REVIEW

รีวิว realme GT Neo2 5G สีสุดจ๊าบ โดนใจ NEO GREEN หน้าจอ 120Hz พร้อมหูฟังไร้สาย Buds Air 2 ที่ร่วมมือพัฒนากับศิลปินชื่อดัง The Chainsmokers

รีวิวโทรศัพท์มือถือ realme GT Master Edition - เรียวมี

สมาร์ทโฟนรุ่นท็อป ป้ายแดงใหม่ล่าสุดจาก realme ประเทศไทย realme GT Neo2 5G ที่มีความโดดเด่นในแง่จุดเด่นและสเปคในราคาจับต้องได้ เหมาะสำหรับคอเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอมากๆ หรือแม้แต่ความบันเทิงด้านเสียงก็ตอบโจทย์คุณอย่างลงตัว รายละเอียดจะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย แค่เพียงราคา 13,990 บาทเท่านั้น ทว่ามีโปรโมชั่นพิเศษ Online Exclusive ช็อปก่อนใครกับโปรฯ 11.11 ลดสุดปังแห่งปี เหลือราคาเพียง 12,990 บาท ยังไม่หมดเท่านี้เก็บส่วนลด พิเศษ เก็บโค้ดรับส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 1,111 บาท : สรุปจุดเด่นและสเปค realme GT Neo2 5G มือถือ 5G หน้าจอ 120Hz สีโดนใจวัยจ๊าบ NEO GREEN

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

อย่างที่เกริ่นข้างต้นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีสีสันสวยเด็ด ถูกใจวัยจ๊าบแน่นอนกับเฉดสี NEO GREEN ที่จะเหมือนให้คุณรู้สึกว่ากำลังอยู่ในพับ มีไฟ RGB ส่องมาที่คุณ

พื้นผิวตัวเครื่องมีลักษณะด้าน แต่เงาราวกับกระจก ต้องบอกว่าเป็นไฮไลท์แปลกใหม่มากเลยทีเดียว อีกทั้งมีลายเฉดสีดำเข้มคาด พร้อมสัญลักษณ์ "DARE TO LEAP" ที่จะบ่งชี้ให้คุณกล้าออกไปท้าทาย

ตัวเครื่องมีขนาด 162.9x75.8x8.6 มม. น้ำหนัก 200 กรัม มาพร้อมหน้าจอ AMOLED E4 ขนาด 6.62 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล พร้อมอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และมาตรฐานแสดงผลเฉดสี Display P3

บริเวณด้านล่างหน้าจอแสดงผล มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ โดยการปลดล็อคจะตั้งค่าเข้าใช้งานทั้งการสแกนลายนิ้วมือและการสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้า หรือตั้งค่าเปิดการทำงานพร้อมกันทั้งสองอย่างเลยก็ได้ ไม่ต้องเลือก ทั้งมีการเลือกเอฟเฟ็กต์การสแกนนิ้วให้ใช้สวยๆ เก๋ไก๋ด้วยครับ

ด้านบนหน้าจอแสดงผล realme GT Neo2 5G มีลำโพงสนทนา เซนเซอร์ Proximity สำหรับปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน กับเซนเซอร์ Ambient Light สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอ และแผงปุ่มกดให้เหมาะสม รวมถึง กล้องเซลฟี่ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มุมมอง 78 องศา รูรับแสง f/2.5

ด้านซ้ายตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียง

ตัวเครื่องฝั่งขวา มีปุ่มควบคุม แบ่งเป็น ปุ่ม Power สำหรับล็อค/ปลดล็อค/เปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มเพิ่มเสียง/ลดเสียง โดยสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นกดปุ่ม Power ติดต่อกันสองครั้งเพื่อเรียกใช้งานถ่ายภาพด่วน หรือกดปุ่ม Power พร้อมปุ่มลดเสียง เพื่อแคปหน้าจอ ตามการตั้งค่า

ด้านบนตัวเครื่อง realme GT Neo2 5G มีรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ด้านล่างตัวเครื่องประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงตัวหลัก กึ่งกลางมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ไมโครโฟนตัวหลักสำหรับสนทนา ไม่มีช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มม. และมีช่องใส่ซิมการ์ด ประเภท Dual SIM (ไม่สามารถใส่หน่วยความจำภายนอก MicroSD Card ได้) 

ด้านหลังตัวเครื่อง realme GT Neo2 5G มีเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์ ส่วนของโมดูลกล้องจะนูนออกมาจากตัวเครื่องทำให้ต้องระมัดระวังหน่อย เมื่อวางตัวเครื่อง

อุปกรณ์ภายในกล่อง....อย่างไรก็ตามกล่องจะมีความสวยงาม เท่ดุดันกว่ากล่องสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป มาในสีดำเข้ม ทำลวดลายคาร์บอน และมีกล่องขนาดยาวกว่ารุ่นทั่วไป

 • ตัวเครื่อง realme GT Neo2 5G
 • สาย USB Type-C
 • เคสซิลิโคนสีเทา
 • อะแดปเตอร์ จ่ายไฟ
 • หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
 • เข็มนำถาดซิมออก
 • คู่มือและใบรับประกัน

นอกจากสมาร์ทโฟนสุดเท่ที่ต้องจับจองเป็นเจ้าของแล้ว หากคุณมีหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ realme Buds Air 2 จะครบเครื่องยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยจุดเด่นครบครันในราคาเบาๆ

จุดเด่นของหูฟังไร้สาย realme Buds Air 2 เป็นอย่างไร

realme Buds Air 2 อัพเกรดสเปค เติมเต็มด้วยชิปเซ็ตประมวลผล R2 เคลมว่าประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น 80% รวมถึงลดค่าความหน่วงดีขึ้นอีก 35% จึงให้เสียงเที่ยงตรงแม่นยำทุกลักษณะการใช้งาน

 

หูฟังแต่ละข้างมีไดร์ฟเวอร์คล้ายเลเยอร์เพชรขนาด 10 มม. ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคนิคพิเศษ เพื่อนำเสนอเสียงเบสชัดเจนในทุกย่านคลื่นเสียง เมื่อเทียบกับหูฟังทั่วไป

มีโหมด Bass Boost+ ที่ร่วมมือพัฒนากับศิลปินชื่อดัง The Chainsmokers ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบมิติของเสียงเบสอย่างหนักหน่วง อีกทั้งหากใครสไตล์ผ่อนคลายเน้นฟัง Podcasts หรือ Audiobooks (หนังสือที่มีการบันทึกในรูปแบบของเสียง) ทางหูฟังก็มีโหมดพิเศษให้เลือกใช้งานด้วย

realme Buds Air 2 มีระบบตัดเสียงรบกวนแล้ว Active Noise Cancellation (ANC) ช่วยลดเสียงรอบข้างได้มากถึง 25 เดซิเบล แม้จะเป็นเสียงย่านต่ำก็สามาราถช่วยลดทอนลงได้ อีกทั้งมีฟีเจอร์ Environmental Noise Cancellation (ENC) กล่าวคือจะใช้คุณลักษณะของไมโครโฟนสองตัวช่วยรับเสียงของเรา พร้อมตัดเสียงรบกวนออก เพื่อการสนทนาที่ชัดเจน

การเชื่อมต่อทำได้โดยผ่าน Bluetooth 5.2 มีตัวรับสัญญาณคู่ ลดค่าความหน่วงอีก 88ms จึงได้เสียงชัดเจนเรียลไทม์มากยิ่งขึ้น โดยสามารถเปิดการใช้งานนี้ได้ที่ในแอปพลิเคชั่น อย่างไรก็ตามการเชื่อมต่อก็ทำได้ง่าย แค่เปิดเคสก็จะเชื่อมต่อทันที ด้านลักษณะการใช้งานก็จะเหมือนกับหูฟังทั่วไป

ระบบ Smart Wear Detection กล่าวคือจะเปิดใช้งานหูฟังก็ต่อเมื่อมีการสวมใส่ และหยุด (Pause) ใช้งานเมื่อถอดหูฟังออก ถ้าสวมใส่กลับไปอีกครั้งก็จะเปิดใช้งานเองอัตโนมัติ การควบคุมก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยระบบสัมผัส มีรายละเอียดดังนี้

 • กดสองครั้ง : เล่น / หยุด / รับสาย / ตัดสาย
 • กดสามครั้ง : เล่นเพลงถัดไป
 • กดค้างนาน 2 วินาที : ตัดสายเรียกเข้า
 • กดหูฟังสองข้างพร้อมกัน ค้างนาน 2 วินาที : เปลี่ยนโหมดตัดเสียงรบกวน และเสียงปกติ

แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 25 ชั่วโมง หากเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนจะใช้งานได้ 22.5 ชั่วโมง นอกจากนี้มีฟีเจอร์ชาร์จเร็ว เพียง 10 นาที ใช้งานได้สองชั่วโมง หากหูฟังชาร์จแบตเตอรี่เต็มจะใช้งานได้นานต่อเนื่องประมาณ 5 ชั่วโมง อีกทั้งมีมาตรฐานป้องกันน้ำกระเด็นที่ IPX5

สำหรับดีไซน์ของหูฟังไร้สาย realme Buds Air 2 มีลักษณะกลมมน มีเฉดสีเหมือนกับตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่น realme GT Neo2 5G เลย เรียกได้ว่าเข้าคู่กัน แต่ถ้าใครไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว จะใช้งานร่วมกับรุ่นอื่นก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กันนะ ที่สำคัญประสิทธิภาพสูงอีกด้วยในราคาเบาๆ

สเปคเบื้องต้นของ realme GT Neo2 5G

 • ระบบปฏิบัติการ : realme UI 2.0 บนพื้นฐาน Android 11
 • ขนาดตัวเครื่อง : 162.9x75.8x8.6 มม.
 • น้ำหนัก : 200 กรัม
 • หน้าจอ : AMOLED E4 ขนาด 6.62 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล พร้อมอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และมาตรฐานแสดงผลเฉดสี Display P3
 • ชิปเซ็ต : Snapdragon 870
 • GPU : Adreno 650
 • RAM : 12GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน : 256GB
 • MicroSD Card : ไม่รองรับ
 • ถาดซิมการ์ด ประเภท Dual-Slot
 • การเชื่อมต่อ : 5G, 4G, WiFi 6, Wi-Fi 2.4GHz+5GHz, Bluetooth 5.2 รองรับเทคโนโลยี aptX & aptX HD & LDAC & AAC, Wi-Fi Direct, GPS, GLONASS, NFC
 • พอร์ต USB Type-C
 • ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 • ไมโครโฟน 2 ตัว (รับเสียงและตัดเสียงรบกวน)
 • กล้องหลังแบ่งออกเป็นสามเลนส์
  • กล้องหลัก : 64 ล้านพิกเซล มุมมอง 78.6 องศา รูรับแสง f/1.8 ประกอบด้วยชุดเลนส์ 6 ชิ้น
  • กล้องสอง : เลนส์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล มุมมอง 119 องศา รูรับแสง f/2.3 ประกอบด้วยชุดเลนส์ 5 ชิ้น
  • กล้องสาม : Macro 4 ซม. ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้องหลังรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที
 • กล้องหน้า : ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มุมมอง 78 องศา รูรับแสง f/2.5
 • กล้องหน้ารองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ FullHD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที
 • แบตเตอรี่ : 5000 mAh รองรับชาร์จไว SuperDart Charge 65W

 

 

 

 

เมนู & ฟังก์ชันMenu & Function

หน้าจอหลักและหน้าเมนูการใช้งาน

 

 

 

 

 

 

 

เมนูทางลัดการใช้งานด่วน

เรียกใช้งานด้วยการปัดลงมาจากหน้าจอด้านบน การปัดครั้งแรกจะเป็นเมนูที่จำเป็นต่อการใช้งานเท่านั้น เช่น WiFi, Bluetooth, ไฟฉาย, โหมดประหยัดพลังงาน เป็นต้น หากเลื่อนปัดสองครั้งจะรวมเมนูทางลัดด่วนทั้งหมด และคุณก็เลือกได้ว่าจะให้เมนูใดอยู่ตรงไหน แค่กดปุ่มแก้ไขที่ไอคอนดินสอบริเวณมุมขวาบน

 

 

การเปิดปุ่มควบคุม

ให้คุณควบคุมการใช้งานได้สะดวกตามต้องการ แบ่งเป็น ใช้ท่าทางในการสัมผัส, ปุ่ม 3 ปุ่ม คือ ย้อนกลับ | Home | แอปพลิเคชั่นล่าสุด

 

การตั้งค่าปุ่มทางลัด

สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น เริ่มต้นใช้งาน, เปิดใช้งานกล้องด่วน, การเลือกวิธีแคปหน้าจอ เป็นต้น

 

 

 

การแสดงผล

เมนูสำหรับตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอ โดยสามารถปรับระดับความสว่าง, สี หรือเลือกโหมดการใช้งานได้ อาทิ โหมดอ่านทำให้โทนสีอุ่นขึ้น เพื่อความสบายตาในการใช้งาน และตั้งเวลาได้ด้วย นอกจากนี้ยังเปลี่ยนขนาดตัวอักษรภายในเครื่องได้ ถ้าใครต้องการตัวเล็ก ตัวใหญ่ก็เปลี่ยนในเมนูขนาดอักษรได้เลย รวมถึงการเปิดใช้งานแตะหน้าจอสองครั้งติดกันเพื่อปลุกหน้าจอ หรือเปิดใช้งานโหมดแสงทึบ, โหมดฟิลเตอร์แสงสีฟ้า, การซูมหน้าจอ เป็นต้น

 

 

 

 

 

ตัวจัดการโทรศัพท์ 

ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนใหม่เสมอด้วยลูกเล่นการเคลียพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน, การตรวจสอบข้อมูลที่มีความสุ่งเสี่ยงต่อความเสียหายแก่สมาร์ทโฟนและข้อมูลส่วนตัว เป็นต้น

 

ฟังก์ชั่นยืนยันตัวตนผู้ใช้งาน

สำหรับการยืนยันตัวตนจะมีสองแบบ คือ ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอกับระบบสแกนใบหน้า แค่คุณยกขึ้นให้พอดีกับใบหน้า ก็ปลดล็อคตัวเครื่องแล้ว ทั้งมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจด้วย เช่น การล็อกแอป, ตั้งค่าการเข้าถึง, เอฟเฟ็กต์ของการปลดล็อคลายนิ้วมือ เป็นต้น

 

 

 

การเลือกธีม/วอลเปเปอร์/ไอคอน

ปรับแต่งอินเทอร์เฟชสมาร์ทโฟนของคุณให้มีความหลากหลาย จะเท่ จะน่ารัก หรือจะแบบสบายตา ก็ปรับแต่งได้ดั่งใจ มีทั้งแบบเสียเงินกับฟรี ก็ไม่มีทางจำเจเลยละ

การโคลนแอปพลิเคชั่น

เลือกใช้ได้สองบัญชี เพื่อสลับเปลี่ยนระหว่าง User ส่วนตัว หรือ User สำหรับการทำงานได้ง่าย ๆ ในตัวเครื่อง ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอื่นเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก

 

ระบบการเชื่อมต่อที่ครบครัน

สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว มีระบบการเชื่อมต่อที่ครบครันอีกรุ่นหนึ่ง อาทิ 5G, 4G, WiFi 6, Wi-Fi 2.4GHz+5GHz, Bluetooth 5.2 รองรับเทคโนโลยี aptX & aptX HD & LDAC & AAC, Wi-Fi Direct, GPS, GLONASS, NFC, Android Beam, Android AUTO เป็นต้น

 

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

ความเร็วสูงสุด 5G

สมาร์ทโฟน realme GT Neo2 5G รองรับเครือข่าย 5G เชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้อย่างไร้พรมแดน รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคอนเทนต์วิดิโอความละเอียดสูงจากสตรีมมิ่งต่างๆ ทั้ง YouTube, Netflix, Amazon Prime, Disney+Hotstar เป็นต้น

รับชมคอนเทนต์ และเล่นเกมเพลิน ต้องลองแล้ว มีดีกว่ารุ่นอื่นอย่างไร!

สำหรับหน้าจอแสดงผลออกแบบให้รับชมคอนเทนต์วิดิโออย่างโดดเด่น ด้วยหน้าจอประเภท  AMOLED เกรด E4 ที่โดดเด่นเรื่องเฉดสีและปยัดพลังงาน มีความละเอียด FullHD+ มีเซนเซอร์ตรวจจับแสงรอบทิศทาง 360 องศา ให้ความสว่างสูงสุด 1300nits พร้อมเทคโนโลยีแสดงผลเฉดสี ทั้ง DCI-P3 ขอบเขต 100% ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ประเภทไหนก็ภาพสวยคมชัดแน่นอน อีกทั้งมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz พร้อมอัตราการตอบสนองทัชสกรีนสูงถึง 600Hz ดังนั้นคุณจะนำหนึ่งก้าวในการเล่นเกมเสมอ ภาพไม่มีหน่วง ลดอาการเมื่อยล้าของสายตาอีกด้วย

ลำโพงสเตอริโอ

มาพร้อมเทคโนโลยีเสียง Dolby ATMOS ที่จะให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิงมากยิ่งขึ้นด้วยเสียงแบบ Hi-Res รวมถึงการปรับเสียงให้มีโทนเสียงเหมาะสมกับเสียงแต่ละประเภท

เทคโนโลยีชาร์จไว

ความโดดเด่นที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นอกจากมีแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh แล้ว ยังมีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 65 วัตต์ สามารถชาร์จจาก 0%-100% ได้เต็มภายในระยะเวลารวดเร็ว มาพร้อมระบบความปลอดภัยอีก 5 ระดับ เช่นการป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หรือระบบควบคุมอุณหภูมิ เป็นต้น

สเปคระดับท็อป ในราคาที่จับต้องได้ง่าย

ชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด Snapdragon 870 ที่มีความเร็วแรง สามารถเล่นได้ทุกประเภทเกม รองรับการเชื่อมต่อ 5G มาพร้อม RAM 12GB กับพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 256GB เก็บข้อมูลได้จุใจ ที่มีเทคโนโลยีพื้นที่เก็บข้อมูล UFS 3.1 มี Tactile Engine Engine touch หรือระบบสั่นสะเทือนที่มีมอเตอร์เฉพาะ พร้อมอัลกอริทึม สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานเหมือนจริงได้ สร้างผลกระทบ สร้างความรู้สึกรับรู้ ให้เหมือนกับ 4D เลยก็ว่าได้ ลองเล่นเกมรบ เกมยิงปืนต่างๆ หรือเกมแนวสยองขวัญ คุณอาจจะฟินเลย

 

ระบบระบายความร้อน

ทางแบรนด์ตัดสินใจเลือกมาใช้วัสดุพิเศษ สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า และให้ความแข็งแรงทนทาน ลดอุณหภูมิความร้อนโดยได้ดี ใช้งานต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด กินพื้นที่มากถึง 30% ช่วยลดอุณหภูมิโดยรวมลงอีก 18%

ฟีเจอร์ใช้ WiFi คู่ เพื่อความเร็วสูงสุด

เป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยคุณไม่หน่วงทุกการใช้งาน โดยจะเชื่อมต่อ WiFi 2.4GHz+5GHz พร้อมกัน เพื่อความต่อเนื่องของสัญญาณ และมีความเร็วมากยิ่งขึ้น โดยแอปพลิเคชั่นที่รองรับจะมีแสดงรายการในระบบด้วย

  

โหมดประหยัดแบตเตอรี่

โดยจะช่วยให้คุณยืดเวลาการใช้งานสมาร์ทโฟนให้นานยิ่งขึ้นไปอีก หากแบตเตอรี่ใกล้หมด ซึ่งระบบจะปิดการทำงานในส่วนของระบบที่ไม่จำเป็นออกไป

สเปคของกล้องดิจิตอลเป็นอย่างไร!

 • กล้องหลัก : 64 ล้านพิกเซล มุมมอง 78.6 องศา รูรับแสง f/1.8 ประกอบด้วยชุดเลนส์ 6 ชิ้น
 • กล้องสอง : เลนส์มุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล มุมมอง 119 องศา รูรับแสง f/2.3 ประกอบด้วยชุดเลนส์ 5 ชิ้น
 • กล้องสาม : Macro 4 ซม. ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหลังรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที
 • กล้องหน้า : ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มุมมอง 78 องศา รูรับแสง f/2.5
 • กล้องหน้ารองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ FullHD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

ตัวอย่างภาพจากกล้องSample & Photo

 

 • โหมดถ่ายภาพปกติ : ด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ สามารถเลือกปรับระยะการซูมได้เลยจากหน้าเมนู สูงสุด 5 เท่า โดยเลนส์หลัก ที่ให้ความคมชัดมาสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล ช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างคมชัด แม้จะขยายภาพดู ตัวภาพก็ยังคงความละเอียดได้อย่างชัดเจน

 

 • โหมดถ่ายภาพมุมกว้าง : สามารถถ่ายภาพเก็บวิวโดยรอบอย่างครบถ้วน ด้วยมุมมองกว้างถึง 119 องศา ตัวภาพที่ออกมาทำสวย ไม่บิดเบี้ยว ดูอินเทรนด์ ทำให้เราได้มุมภาพที่แตกต่างออกไป

 • โหมดถ่ายภาพกลางคืน : ช่วยเก็บภาพในเวลากลางคืนให้มีความสว่างมากขึ้น พร้อมฟิลเตอร์ 5 ฟิลเตอร์ ได้แก่ สีทองทันสมัย, ไซเบอร์พังก์ ,ฟลามิงโก , จักรวาล และ พิสวง ที่นอกจากจะถ่ายภาพยามค่ำคืนได้สวยงามสว่างชัดแล้ว ยังมีสีสีนแปลกตา ช่วยให้ภาพดูมีความอาร์ทมากขึ้นมาพร้อมซอฟต์แวร์ AI ช่วยปรับภาพให้โดดเด่น สวยกว่าเดิม หรือจะปรับแต่งเองก็ได้เช่นกันด้วยโหมด PRO

 

  

 

  

 

 • โหมดถ่ายภาพมาโคร : ระยะ 4 ซม. ลองเปลี่ยนแนวถ่ายภาพ เพื่อมองเห็นอะไรในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยโหมดนี้จะซูมภาพให้คุณเห็นถึงความแตกต่าง

 • โหมดถ่ายภาพบุคคล : ปรับแต่งผิวพรรณ หรือรอยหยักต่างๆ ให้หาย ด้วยภาพถ่ายโหมดดังกล่าว แค่แช๊ะ แชร์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ทันที โดย realme GT Neo2 5G จะใช้อัลกอริทึม AI Portrait มาช่วยให้การถ่ายภาพดูสวยงามและมีมิติมากขึ้น จับโฟกัสของตัวแบบ และเบลอฉากหลังให้เนียนเป็นธรรมชาติ พร้อมการเบลอแบบใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ภาพดูมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ได้แก่ ....
  • AI Color Portrait ให้ภาพบุคคลมีสีสัน พร้อมเบลอฉากหลังเป็นโมโนโทน เพิ่มจุดเด่นให้กับบุคคลมากขึ้น
  • Neon Portrait เบลอภาพให้ดูเหมือนกับความฝัน เป็นแนวฟุ้งๆ ทำให้ภาพฉากหลังมีดวงโบเก้สวยงาม
  • Dynamic Bokeh ใช้ไดนามิกโบเก้เพื่อเน้นบุคคลให้หยุดนิ่งในขณะที่พื้นหลังมีความเคลื่อนไหว

 

 • โหมด Street : เพิ่มความสะดวกและความสนุกในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในโหมดนี้มีช่วงระยะเลนส์ให้เลือกไล่ตั้งแต่ 16mm , 24mm , 50mm , 120mm อีกทั้งยังมาพร้อมฟิลเตอร์อีก 8 แบบไว้ให้เราสร้างสรรค์ภาพได้อย่างตามใจต้องการ

 

 

 • โหมดถ่ายภาพกล้องหน้า : ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยเลนส์ 5 ชิ้น มุมมองถ่ายภาพ 78 องศา มีฟีเจอร์ HDR Auto อีกด้วย นั่นหมายความว่าภาพของแสงจะสวยสมจริง พร้อมโหมดปรับแต่งผิวพรรณได้ตามต้องการอีกด้วย รวมถึงการปรับเปลี่ยนลักษณะการโบเก้ อยากเบลอเท่าไหร่ก็เลือกได้เลย

 

 

 

 • การถ่ายวิดีโอ : realme GT Neo2 5G สามารถถ่ายภาพวิดีโอได้ด้วยความชัดระดับ 4K รองรับการถ่ายภาพแบบ Dual view จับภาพพร้อมกันได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แชร์โมเม้นท์ระหว่างผู้ภ่ายกับบรรยากาศข้างหน้าไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังถ่ายวิดีโอแบบหน้าชัดหลังเบลอ ปรับใบหน้าสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และเพิ่มความพิเศษให้กับวิดีโอด้วย AI Color Portrait ที่จะจับเอาเฉพาะสีหลักที่ต้องการอย่าง เขียว, แดง และฟ้า ไว้ แล้วย้อมสีอื่นๆ ให้เป็นแนวโมโนโทน

 

realme

ขอขอบคุณ : realme Thailand

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : realme GT Neo2 5G
https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=465492

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : https://www.siamphone.com/spec/realme/gt_neo2.htm

อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

รีวิวโดย: อภิศักดิ์ อาจนันท์ ภาพโดย: สิรภพ ผิวทอง
วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์