REVIEW

พรีวิว HUAWEI Watch GT 3 หน้าปัด 46 มม. กระจกโค้ง 3D สมาร์ทวอทช์สุดพรีเมี่ยม ในดีไซน์ดุดัน

HUAWEI Watch GT 3 สมาร์ทวอทช์สุดพรีเมี่ยม ที่ปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ดูดุดันขึ้น กับหน้าจอ AMOLED ขนาด 46 มม. กระจกโค้ง 3D ตรวจวัดค่าอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และยังตรวจวัดค่า SpO2 ได้ด้วย มอนิเตอร์ร่างกายได้ตลอดวันผ่าน HUAWEI Health พร้อมโหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด รับสายหรือโทรออกผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth แบตอึดทน ใช้งานได้ยาวนานถึง 14 วัน

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

HUAWEI Watch GT 3 จะมีด้วยกันทั้งสิ้น 2 ขนาด คือ รุ่น 46 มม. และรุ่น 42 มม. ซึ่งรุ่นที่เราพรีวิวนี้ คือ รุ่นหน้าปัด 46 มม. มีขนาด 45.9 มม. x 45.9 มม. x 11 มม. มีน้ำหนักประมาณ 42.6 กรัม (ไม่รวมสาย)

ตัวเรือน HUAWEI Watch GT 3 เป็นทรงกลม ด้านหน้าใช้วัสดุสแตนเลสสตีลที่เงางาม สีเงินตัดกับขอบหจ้าจอสีดำ ทำให้ดูดุดันยิ่งขึ้น ส่วนด้านหลังเป็นพลาสติกชั้นดี

หน้าจอเป็นระบบสัมผัส พาแนล AMOLED ความกว้าง 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล

ตัวเรือนข้างขวา HUAWEI Watch GT 3 ด้านบนจะเป็นปุ่มแบบเม็ดมะยมวงกลม สามารถหมุนเพื่อใช้เป็นการเลื่อนขึ้นลง ถัดลงมามีอีกปุ่มหนึ่ง ใช้เพื่อปลุกหน้าจอหรือเข้าสู่โหมดออกกำลังกาย สำหรับด้านล่างจะมีช่องลำโพงเสียงอยู่ด้วย

ส่วนฝั่งซ้ายตัวเครื่อง มีไมโครโฟนสำหรับสนทนา ซึ่ง HUAWEI Watch GT 3 ไม่รองรับ eSIM สามารถกดโทรออกหรือรับสายผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth เท่านั้น

ด้านหลังของตัวเรือนจะมีเซนเซอร์ต่างๆ สำหรับตรวจวัดผู้ใช้งาน

สายของ HUAWEI Watch GT 3 รุ่น 46 มม. ที่ให้มาเป็นสายหนังสีน้ำตาล และสามารถถอดเปลี่ยนสายได้ตามความชอบ

อุปกรณ์ในกล่อง HUAWEI Watch GT 3

  1. ตัวเรือน HUAWEI Watch GT 3 รุ่น 46 มม. พร้อมสายหนัง
  2. แท่นชาร์จ USB Type-A
  3. คู่มือการใช้งาน และใบรับประกัน

HUAWEI Watch GT 3 มีหน้าปัดขนาดใหญ่ 46 มม. จอชัดแบบ AMOLED ความกว้าง 1.43 นิ้ว ผสมผสานดีไซน์สุดเท่ห์ ดูดุดันแข็งแกร่ง ให้เข้ากับเทรนด์การดูแลสุขภาพ และการออกกำลังกายในสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen 5.0+ ที่สามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง ตรวจวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังมอนิเตอร์เองได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health อีกด้วย

นอกจากนี้ HUAWEI Watch GT 3 ยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติมอย่างการวิเคราะห์สุขภาพการนอนหลับ วัดอุณหภูมิร่างกายในขณะนั้น หรือลูกเล่นที่ใช้งานกับสมาร์ทโฟน เช่น การสั่งงานกดชัตเตอร์จากระยะใกล้ด้วยสมาร์ทวอทช์ การรับสายและโทนออกผ่านการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth เป็นต้น

สำหรับโหมดออกกำลังกาย HUAWEI Watch GT 3 มาพร้อมโหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด เอาใจสายลู่ด้วย AI Running Coach ยกระดับการวิ่งให้เป็นมืออาชีพและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังมีคุณสมบัติกันน้ำระดับ 5 ATM ใส่เล่นกีฬาเปียกเหงื่อก็ไม่ต้องกังวล แถมยังใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 14 วันอีกด้วย เรียกว่าครบทั้งดีไซน์ ฟังก์ชั่น และความอึด ในเรือนเดียว ส่วนรีวิวเต็มๆ และราคาของ HUAWEI Watch GT 3 รอติดตามได้เร็วๆ นี้

อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลนาฬิกา

รีวิวโดย: ปภัสสร อมรประสิทธิ์ ภาพโดย: สิรภพ ผิวทอง
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์