REVIEW

รีวิว Infinix Note 12 หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ AMOLED ชิปเซ็ต Helio G96 เล่นเกมลื่น แบตฯ ชาร์จเร็ว 33 วัตต์ ราคาสบายกระเป๋า

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Infinix Note 12 Infinix Note 12

มีการออกแบบตัวเครื่องที่บางเป็นพิเศษ แค่ 7.8 มิลลิเมตรเท่านั้น โดยเหมาะแก่การเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอเป็นอย่างมาก หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ ช่องลำโพงสเตอริโอมาตรฐานเสียง DTS, ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่องกับระบบสแกนใบหน้า, ฟีเจอร์ Dar Link ซอฟต์แวร์ AI ทำหน้าที่บริหารจัดการทรัพยากรภายในเครื่องให้เหมาะสม เพื่อให้เล่นเกมอย่างเพลิดเพลินมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้มีแกรฟีนเลเยอร์รวมแล้ว 10 เลเยอร์ ช่วยระบายความร้อน ลดอุณหภูมิลงอีก 6 องศาเซลเซียส, แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh ชาร์จเร็ว 33 วัตต์ ทางแบรนด์เคลมว่าถ้าชาร์จเพียง 5 นาทีก็เล่นเกมต่อไปนานถึงประมาณ 2 ชั่วโมง พร้อมการันตีความปลอดภัยการชาร์จแบตเตอรี่จาก TÜV Rheinland เช่นกัน นอกจากนี้มีฟังก์ชั่นเพิ่ม RAM ได้อีกด้วยอีก 5GB รวมเป็นของเดิม 8GB เป็น 13GB อีกทั้งมีแกนมอเตอร์สั่นสะเทือน ช่วยสร้างความรู้สึกในการใช้งาน รายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว มีความพรีเมียม แตกต่างจากรุ่นทั่วไปในช่วงราคาเดียวกัน การออกแบบเป็นเท็กเจอร์ลายเส้น พร้อมผิวสัมผัสแบบด้าน ทำให้จับถือถนัดกระชับมือ ไม่ลื่นหลุดได้ง่าย สมาร์ทโฟน Infinix Note 12 มีทั้งหมด 2 เฉดสีให้เลือก ได้แก่ SNOW FALL และ FORCE BLACK มีทั้งหมด 2 โมเดล วางจำหน่าย คือ RAM 8GB + ROM 128GB ราคา 5,799 บาท อีกหนึ่งโมเดล RAM 8GB + ROM 256GB ราคา 6,499 บาท

ขนาดตัวเครื่อง 164.57 x 76.80 x 7.89 มิลลิเมตร น้ำหนัก 185 กรัม จะเห็นได้ว่าแม้หน้าจอขนาดใหญ่และมีแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh ตัวเครื่องก็มีความไม่เทอะทะ ทำให้จับถือสะดวกมากๆ

หน้าจอแสดงผล IPS เทคโนโลยี Super AMOLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2400x1080 พิกเซล ที่สำคัญเลย คือ ขอบหน้าจอมีความบางมากๆ อีกทั้งหน้าจอแสดงผลยังให้ความสว่าง ใช้งานกลางแจ้งสบาย เหนือหน้าจอมีเลนส์กล้องหน้าเซลฟี่ อยู่ตรงกลางหน้าจอ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 อีกทั้งมีลำโพง และเหล่าเซนเซอร์ต่าง ๆ อาทิ LIGHT SENSOR และ PROXIMITY SENSOR เป็นต้น อีกทั้งมีช่องลำโพงด้วย

ด้านบนตัวเครื่อง Infinix Note 12 ไม่มีปุ่มใช้งานใดๆ จะเป็นตัวเครื่องแบบเรียบๆ

ฝั่งซ้ายตัวเครื่องมีถาดซิมการ์ดเป็นประเภท Triple-Slot สามารถใส่ได้สองซิมการ์ดและหน่วยความจำภายนอก (MicroSD Card) สูงสุด 2TB

ฝั่งขวาตัวเครื่องจะมีปุ่มควบคุม แบ่งเป็น ปุ่ม Power สำหรับล็อค/ปลดล็อค/เปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มเพิ่มเสียง/ลดเสียง โดยสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นกดปุ่ม Power ติดต่อกันสองครั้งเพื่อเรียกใช้งานถ่ายภาพด่วน หรือกดปุ่ม Power พร้อมปุ่มลดเสียง เพื่อแคปหน้าจอ ตามการตั้งค่า อีกทั้งมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร รูไมโครโฟนรับเสียงสนทนา และพอร์ต USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือถ่ายโอนข้อมูล ถัดไปเป็นช่องลำโพง

ด้านหลังตัวเครื่อง มีพื้นที่เลนส์กล้อง มีเลนส์ขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อน ทำให้สะดุดตา เพิ่มความโดดเด่น โดยเลนส์มีความละเอียดมากถึง 50 ล้านพิกเซล

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Infinix Note 12
 • สาย USB Type-C
 • เคสซิลิโคน
 • อะแดปเตอร์ จ่ายไฟ
 • หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
 • เข็มนำถาดซิมออก
 • คู่มือและใบรับประกัน

สเปคเบื้องต้นของ Infinix Note 12

 • ระบบปฏิบัติการ : XOS 10.6 บนพื้นฐาน Android 12
 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.57 x 76.80 x 7.89 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 185 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล : IPS-AMOLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2400x1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio G96
 • GPU : Mali-G57
 • RAM : 8GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน : 128GB/256GB
 • รองรับ MicroSD Card ได้สูงสุด 2TB
 • กล้องหลัง : ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 ออโต้โฟกัส มาพร้อมเลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเลนส์ AI สำหรับถ่ายภาพพอตเทรต
 • กล้องหน้า : ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • ถาดซิมการ์ด : Triple-Slot (Nano SIM 2 ช่อง+MicroSD Card)
 • การเชื่อมต่อ : 4G LTE, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth, GPS, OTG, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
 • พอร์ต USB Type-C
 • ระบบความปลอดภัย : สแกนใบหน้า, สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh มีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 33 วัตต์

 

 

 

 

เมนู & ฟังก์ชันMenu & Function

หน้าจอหลักและหน้าเมนูการใช้งาน

 

 

 

 

 

 

 

เมนูทางลัดการใช้งานด่วน

เรียกใช้งานด้วยการปัดลงมาจากหน้าจอด้านบน การปัดครั้งแรกจะเป็นเมนูที่จำเป็นต่อการใช้งานเท่านั้น เช่น WiFi, Bluetooth, ไฟฉาย, โหมดประหยัดพลังงาน เป็นต้น หากเลื่อนปัดสองครั้งจะรวมเมนูทางลัดด่วนทั้งหมด และคุณก็เลือกได้ว่าจะให้เมนูใดอยู่ตรงไหน แค่กดปุ่มแก้ไขที่ไอคอนบริเวณมุมขวาบน

 

การเปิดปุ่มควบคุม

ให้คุณควบคุมการใช้งานได้สะดวกตามต้องการ แบ่งเป็น ใช้ท่าทางในการสัมผัส, ปุ่ม 3 ปุ่ม คือ ย้อนกลับ | Home | แอปพลิเคชั่นล่าสุด

 

การแสดงผล

เมนูสำหรับตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอ โดยสามารถปรับระดับความสว่าง, สี หรือเลือกโหมดการใช้งานได้ อาทิ โหมดอ่านทำให้โทนสีอุ่นขึ้น เพื่อความสบายตาในการใช้งาน และตั้งเวลาได้ด้วย นอกจากนี้ยังเปลี่ยนขนาดตัวอักษรภายในเครื่องได้ ถ้าใครต้องการตัวเล็ก ตัวใหญ่ก็เปลี่ยนในเมนูขนาดอักษรได้เลย รวมถึงการเปิดใช้งานแตะหน้าจอสองครั้งติดกันเพื่อปลุกหน้าจอ หรือเปิดใช้งานโหมดแสงทึบ, โหมดฟิลเตอร์แสงสีฟ้า, การซูมหน้าจอ เป็นต้น

 

 

การตั้งค่าปุ่มทางลัด

สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น เริ่มต้นใช้งาน, เปิดใช้งานกล้องด่วน, การเลือกวิธีแคปหน้าจอ เป็นต้น

PHONE MASTER 

ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนใหม่เสมอด้วยลูกเล่นการเคลียพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน, การตรวจสอบข้อมูลที่มีความสุ่งเสี่ยงต่อความเสียหายแก่สมาร์ทโฟนและข้อมูลส่วนตัว เป็นต้น

 

การโคลนแอปพลิเคชั่น

เลือกใช้ได้สองบัญชี เพื่อสลับเปลี่ยนระหว่าง User ส่วนตัว หรือ User สำหรับการทำงานได้ง่าย ๆ ในตัวเครื่อง ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอื่นเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก

 

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

หน้าจอใหญ่ๆ จะดูอะไรๆ ก็ฟินเต็มตา รับชมสตรีมมิ่งแบบ HD

Infinix Note 12 มีหน้าจอขนาดใหญ่มากถึง 6.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ FullHD+ พร้อมมาตรฐานเสียง DCI-P3 การันตีคอนเทนต์คมชัด HD ที่สวยเป็นธรรมชาติ ทั้งมีลำโพงมาตรฐานเสียงแบบ DTS สามารถปรับโทนเสียงได้ตามสไตล์คุณ

ชิปเซ็ต Helio G96 เล่นเกมลื่น

Infinix Note 12 ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Helio G96 ที่มีสโลแกนว่า Ultra Gaming Processor ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้เล่นเกมได้แบบลื่นๆไม่มีติดขัด

สแกนลายนิ้วมือกับระบบสแกนใบหน้า มีมาให้ครบ

สำหรับการยืนยันตัวตนของ Infinix Note 12 จะมีสองแบบ คือ ระบบสแกนลายนิ้วมือกับระบบสแกนใบหน้า แค่คุณยกขึ้นให้พอดีกับใบหน้า ก็ปลดล็อคตัวเครื่องแล้ว ทั้งมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจด้วย เช่น การล็อกแอป, ตั้งค่าการเข้าถึง, เอฟเฟ็กต์ของการปลดล็อคลายนิ้วมือ เป็นต้น

  

ฟังก์ชั่นแปลภาษาแบบเรียลไทม์

อุปสรรคของการติดต่อสื่อสารเวลาท่องเที่ยวต่างประเทศ จะหมดไป เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นแปลภาษาให้เราแบบเรียลไทม์เลย ไม่ต้องลำบาก และงงเวลาเที่ยวอีกแล้ว

 

ฟังก์ชั่นการสร้าง RAM เสมือน

เพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพในการประมวลผล เพื่อใช้งานได้รวดเร็ว ทำให้ตัวเครื่องมี RAM สูงสุด 13GB (สเปคเครื่อง 8GB กับฟังก์ชั่นสร้าง RAM ได้อีก 2GB-3GB-5GB)

  

ด้านกล้องดิจิตอลมีรายละเอียดสเปคอย่างไร

 • โหมดถ่ายภาพทั่วไป AI CAM : โดยจะเป็นโหมดที่จะใช้ถ่ายภาพทั่วไปที่ต้องการ แบบที่ไม่ต้องปรับแต่งอะไรเลย เพราะจะมีซอฟต์แวร์ AI เป็นผู้ช่วยปรับแต่งภาพให้อัตโนมัติ ด้วยความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล
 • โหมดถ่ายภาพกลางคืน (โหมดประสิทธิภาพในที่มืด) : ช่วยเก็บภาพในเวลากลางคืนให้มีความสว่างมากขึ้น พร้อมซอฟต์แวร์ AI ช่วยปรับภาพให้โดดเด่น สวยกว่าเดิม หรือจะปรับแต่งเองก็ได้เช่นกันด้วยโหมด PRO
 • โหมดถ่ายภาพบุคคล : ปรับแต่งผิวพรรณ หรือรอยหยักต่างๆ ให้หาย ด้วยภาพถ่ายโหมดดังกล่าว แค่แช๊ะ แชร์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ทันที โดยใช้อัลกอริทึม AI Portrait มาช่วยให้การถ่ายภาพดูสวยงามและมีมิติมากขึ้น จับโฟกัสของตัวแบบ และเบลอฉากหลังให้เนียนเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการถ่ายภาพโคลนได้ ซึ่งมีลูกเล่นให้ถ่ายแบบ ภาพนิ่ง, วิดีโอ และหยุดเฟรม ซึ่งเลือกปรับแต่งรูรับแสง (ระยะความเบลอ) ได้ตั้งแต่ f/1.0-f/16
 • โหมดถ่ายภาพ HDR : โดยโหมดนี้จะเปิดตั้งค่าให้อัตโนมัติ สามารถถ่ายภาพวิว ถ่ายภาพอะไรที่สวยๆ ได้อย่างตื่นตา โดยที่คุณไม่ต้องไปปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมเลย
 • โหมดถ่ายภาพกล้องหน้า : ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ HDR Auto อีกด้วย นั่นหมายความว่าภาพของแสงจะสวยสมจริง พร้อมโหมดปรับแต่งผิวพรรณได้ตามต้องการอีกด้วย  

ตัวอย่างภาพจากกล้องSample & Photo

Infinix

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Infinix Note 12

ขอขอบคุณ : Infinix Thailand

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=467114

แคตตาล็อกตัวเครื่อง :https://www.siamphone.com/spec/infinix/note_12_(g96).htm

อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

รีวิวโดย: อภิศักดิ์ อาจนันท์ ภาพโดย: สิรภพ ผิวทอง
วันที่ 16 มิถุนายน 2565

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์