REVIEW

รีวิว OPPO Reno8 Z 5G ชูจุดเด่นความเป็น The Expert Portrait มาพร้อมดีไซน์ฝาหลังกระจกแบบอัปเกรด และสีใหม่ สวยสะกดยิ่งขึ้น

OPPO พร้อมสานต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่สุดของกล้องถ่าย Portrait ด้วย OPPO Reno8 Z 5G ที่ในรอบนี้มีการอัปเกรดดีไซน์ให้สวยสะกดตา หน้าจอ Punch-Hole AMOLED FHD+ Display กล้องหลัก 64MP AI Portrait Camera ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 695 5G Mobile Platform กับ RAM + ROM ขนาดใหญ่ แบตฯ ความจุ 4500 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC ผสานความล้ำหน้าของเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ได้อย่างมีชีวิตชีวา ด้วยดีไซน์ขอบเหลี่ยมสุดฮิต พร้อมฝาหลังกระจกแบบ anti-glare 0.5 มม. และไฟ Dual Orbit Lights ลูกเล่นใหม่ที่ไม่มีใครเหมือน

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

OPPO Reno8 Z 5G มีดีไซน์แบบ Ultra Slim Retro Design ขอบตัวเครื่องมีความเหลี่ยม ตัวเครื่องบางเพียง 7.66 มม. และมีน้ำหนักเบา 181 กรัม สามารถถือจับใช้งานได้อย่างสบายๆ เบามือ

หน้าจอแสดงผลเป็น Punch-Hole AMOLED FHD+ Display กว้าง 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2400 × 1080 พิกเซล) อัตรารีเฟรชเรท 60Hz และมีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 90.8% ให้มุมมองที่กว้างเต็มสายตา และยังมีความคมชัด สีสันสดใส

ส่วนบนของหน้าจอเป็นดีไซน์รอยเจาะทางด้านมุมซ้าย ติดตั้งกล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.4 เหนือขึ้นไปเป็นลำโพงเสียง

ด้านล่างของหน้าจอ OPPO Reno8 Z 5G เป็นการนำทางระบบแบบ 3 ปุ่ม สามารถปรับเปลี่ยนได้ภายหลังที่การตั้งค่า อีกทั้งยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอด้วย

ขอบเครื่องด้านบนเป็นแบบเหลี่ยม Ultra Slim Retro Design มีไมโครโฟนตัดเสียงอยู่

ตัวเครื่องด้านขวาเป็นปุ่ม Power ไว้ใช้สำหรับเปิด, ปิด และล็อคหน้าจอเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้าย OPPO Reno8 Z 5G มีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง พร้อมกับช่องใส่ถาดซิมการ์ดแบบไฮบริด รองรับ Nano SIM จำนวน 2 ช่อง และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ตแบบ USB C ตรงกลาง ทางฝั่งขวาเป็นลำโพงเสียง ส่วนฝั่งซ้ายมีไมโครโฟน และยังคงให้ช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม. มาให้อยู่

เครื่องที่เราได้มาพรีวิวให้ดูกันนี้ เป็นสีทอง Dawnlight Gold ซึ่งเป็นสีใหม่ จะเปลี่ยนเฉดจากรุ่นเดิมให้ดูอบอุ่นและอ่อนละมุนยิ่งขึ้น มอบเอ็ฟเฟ็กต์สีรุ้งที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ OPPO ได้ใช้ฝาหลังแบบกระจก anti-glare 0.5 มม. ผสานความสวยงามของ OPPO Glow อันเป็นเอกลักษณ์ ผิวสัมผัสมีความเรียบลื่น มันวาว แต่ไม่ทำให้เกิดรอยนิ้วมือ

บริเวณมุมบนด้านซ้าย จะสังเกตุเห็นกล้องหลัง 3 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลัก ความละเอียด 64MP, เลนส์ Depth ความละเอียด 2MP และเลนส์ Macro ความละเอียด 2MP ซึ่งจัดเรียงไว้อย่างแปลกตา เพราะไม่มีอยู่ในกรอบโมดูลกล้องเหมือที่เคย ทำให้เห็นตัวเลนส์ที่นูนออกมาจากตัวเครื่องได้ชัดเจนขึ้น อีกทั้งตรงรอบกล้องหลัก ยังมี Dual Orbit Lights ไฟล้อมที่จะส่งแสงกระพริบ ตามสถานการณ์การใช้งานต่างๆ ที่ตั้งค่าเอาไว้

สเปคพื้นฐานของ OPPO Reno8 Z 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : ความหนา 7.66 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 181 กรัม
 • จอแสดงผล : หน้าจอ Punch-Hole AMOLED FHD+ Display กว้าง 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 × 1080 พิกเซล) รองรับ 60Hz refresh rate และ 180Hz Touch sampling rate
 • ชิปเซ็ต : Qualcomm Snapdragon 695 5G Mobile Platform
 • ชิปกราฟฟิก : Adreno GPU 619
 • RAM : 8GB LPDDR4x พร้อมเทคโนโลยี RAM Expansion
 • ROM : 128GB แบบ UFS 2.2
 • สามารถเพิ่ม microSD Card ได้
 • ระบบปฏิบัติการ : ColorOS 12.1 บนพื้นฐาน Android 12
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช
  - เลนส์หลัก ความละเอียด 64MP รูรับแสง f/1.8
  - เลนส์ Depth ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4
  - เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.4
 • เครือข่าย : 5G / 4G / 3G / 2G รองรับ Nano SIM 2 ช่อง
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2, NFC, GPS, A-GPS, BeiDou, GLONASS, Galileo, and QZSS positioning systems
 • ระบบความปลอดภัยไบโอเมตริกซ์ : สแกนใบหน้า, สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • แบตเตอรี่ : 4,500mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC
 • สีตัวเครื่อง : สีทอง Dawnlight Gold (เครื่องรีวิว) และสีดำ Starlight Black

 

 

 

 

 

เมนู & ฟังก์ชันMenu & Function

หน่วยประมวลผลและหน่วยความจำ

OPPO Reno8 Z 5G มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 695 5G Mobile Platform กระบวนการผลิต 6nm ช่วยให้เครื่องประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว มอบประสิทธิภาพที่ดีขึ้น รองรับการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี 5G ที่มีความสเถียรและรวดเร็ว

 

มีหน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ RAM 8GB + ROM 128GB อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี RAM expansion ขยายพื้นที่หน่วยความจำจาก 8GB เพิ่มขึ้นอีก 2GB, 3GB, 5GB ได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน และช่วยให้การทำงานรวมถึงการประมวลผลต่างๆ รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วย MicroSD Card ได้ด้วย

ระบบปฏิบัติการ

OPPO Reno8 Z 5G รันบนระบบปฏิบัติการ ColorOS 12.1 บนพื้นฐาน Android 12 มีความเรียบง่าย หน้าตาสวยงามสบายตา แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีประสิทธิภาพและลื่นไหล อีกทั้งปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ของการใช้งานที่เป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาให้ใช้งานอย่างมากมาย

 

การปรับเปลี่ยนในรูปแบบของคุณ

OPPO Reno8 Z 5G ปรับเปลี่ยนรูปแบบของธีม, วอลเปเปอร์, รูปแบบของไอคอน, การจัดวางแอป, สี และตัวอักษร ได้อย่างหลากหลาย ทั้งจากที่มีมาให้อยู่แล้ว หรือจะดาวน์โฟลดเพิ่มเติมจากร้านค้าออนไลน์ก็ได้ มีให้เลือกทั้งแบบที่ฟรี และต้องเสียเงิน ช่วยให้คุณปรับแต่งหน้าตา UI บนมือถือให้ตรงกับความต้องการมากขึ้น และยังเหมาะกับสไตล์ความชอบของเรา เหมาะกับสายแฟชั่นที่ต้องปรับเปลี่ยนให้ดูอินเทรนด์อยู่เสมอ

 

 

หรือหากต้องการให้เป็นวอลเปเปอร์ในสีที่เป็นคุณเอง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพสวยๆ หรือภาพถ่ายของคุณในอัลบั้ม ก็สามารถสร้างวอลเปเปอร์ที่เป็นของคุณเท่านั้น ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > การปรับเปลี่ยนในรูปแบบของคุณ > วอลเปเปอร์ > ภาพพื้นหลังที่สร้างสรรค์เอง > เลือกภาพที่ต้องการจากกล้องหรืออัลบั้ม รอให้ประมวลผล เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีภาพพื้นหลังที่ไม่ซ้ำใครให้เลือกใช้อย่างหลากหลายแล้ว

 

 

การแสดงผลหน้าจอตลอดเวลา

การแสดงผลหน้าจอตลอดเวลา หรือ Always-On Display บน OPPO Reno8 Z 5G จะแสดงข้อมูลของวัน, เวลา และการแจ้งเตือนสำคัญ ซึ่งจะปรากฏบนหน้าจอของโทรศัพท์ตลอดเวลา หรือตามความต้องการใช้งานที่ได้ตั้งค่าไว้เท่านั้น ไม่สามารถปรับแต่งสไตล์ได้เยอะ แต่ก็มีประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการดูเวลา หรือข้อมูลสำคัญ แบบไม่ต้องเข้ารหัสปลุกหน้าจอให้ยุ่งยาก

 

โหมดกลางคืน

การตั้งค่าโหมดกลางคืนของ OPPO Reno8 Z 5G สามารถเลือกความเข้มของธีมได้ถึง 3 รูปแบบ "ขั้นสูง" ซึ่งจะให้พื้นหลังเข้มมากดำสนิท "ปานกลาง" จะมีสีเข้มปานกลาง และ "อ่อนโยน" ซึ่งจะออกเป็นสีเทาๆ ช่วยให้ตรงกับความต้องการใช้งานมากขึ้น เพราะบางคนก็ไม่ชอบที่จะให้โหมดกลางคืนมืดสนิทนั่นเอง

 

 

โหมดสีหน้าจอ

สำหรับผู้ที่ต้องการปรับสีหน้าจอของ OPPO Reno8 Z 5G ให้คมชัดยิ่งขึ้น สามารถเข้าไปเลือก "โหมดสีหน้าจอ" เพื่อตั้งค่าได้ตามความต้องการ มีมาให้เลือกด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ "เจิดจ้า" ซึ่งจะให้สีที่สดเจิดจ้า และ "ธรรมชาติ" ซึ่งจะให้สีที่ดูนุ่มนวลสบายตา แต่ยังคงความคมชัดอยู่

 

OPPO Omoji

สร้างสรรค์อิโมจิแบบเคลื่อนไหว 3 มิติด้วย OPPO Omoji ที่สามารถเลือกสีผิว รูปทรงใบหน้า ตกแต่งความสวยด้วยเครื่องประดับสุดเก๋กว่า 200 รายการ โดยอัลกอริธึม Face Capture สร้างอวตารของคุณให้แสดงสีหน้าและอารมณ์ได้หลากหลายมากขึ้น สนุกไปกับทุกจินตนาการที่คุณอยากทำโดยไร้ขีดจำกัด

เข้าไปสร้าง Omoji ได้ที่ การตั้งค่า > บัญชีผู้ใช้ > OMOJI จากนั้นก็ครีเอตอวตารตามความชอบ จากนั้นคุณก็สามารถตั้ง Omoji เป็นรูปโปรไฟล์เก๋ๆ บนแอคเคาท์ของคุณได้เลย

 

 

การใช้งานแบบไร้สัมผัส Hands-Free Control

Air Gestures เป็นการตั้งค่าเพื่อให้คุณสามารถควบคุม OPPO Reno8 Z 5G ได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับหน้าจอ ทำการเลื่อนแอปโซเชียลและวิดีโอที่กำลังดูอยู่ให้ขึ้นและลงได้จากระยะไกล ด้วยการโบกมือปัดขึ้น-ลง หรือรับสายโทรศัพท์ รวมถึงปิดเสียงเรียกเข้า โดยไม่ต้องสัมผัสโทรศัพท์ เช่น เวลาที่เราทำอาหารมือเลอะ และต้องการดูคลิป TikTok เพลินๆ ก็ใช้มือโบก เพื่อเลื่อนปัดไปคลิปก่อนหน้าหรือถัดไปได้ เป็นต้น

 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง OPPO Reno8 Z 5G

 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพความเร็วด้วย AnTuTu Benchmark v9.4.3 ได้ 393,302 คะแนน
 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมด้วย Geekbench 5 ได้คะแนน Single-Core ที่ 684 และคะแนน Multi-Core ที่ 1 914 คะแนน
 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมด้วย 3DMark (Wide Life) ได้ 1 212 คะแนน
 • ผลตรวจสอบระบบสัมผัสหน้าจอแบบ Multitouch สูงสุด 10 จุด

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ ดังนี้

 • Accelerometer Sensor ตรวจวัดความเร่งจากการโน้มเอียง
 • Light Sensor ตรวจจับแสงสว่าง
 • Orientation Sensor เซ็นเซอร์ปรับมุมมองหน้าจอ
 • Proximity Sensor ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนาแนบหู
 • Gyroscope Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุนของสมาร์ทโฟน
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensor ตรวจวัดความเข้มสนามแม่เหล็ก

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

The Portrait Expert ถ่ายบุคคลสวยเป็นธรรมชาติ

ตอกย้ำผู้นำเทรนด์การถ่ายภาพและวิดีโอพอร์ตเทรตบนสมาร์ตโฟน ด้วย OPPO Reno8 Z 5G ที่ติดตั้งกล้องหลังมาให้ 3 ตัว ประกอบด้วย เลนส์หลัก 64MP AI Portrait Camera , เลนส์ Depth ความละเอียด 2MP และเลนส์ Macro ความละเอียด 2MP และด้วยกล้องหลังที่มีความคมชัดสุดสุด 64 ล้านพิกเซล จึงช่วยให้ภาพถ่ายที่มีความคมชัดระดับแฟล็กชิพ แม้จะถ่ายในสภาวะแสงแบบไหน

 • การถ่ายภาพบุคคล

ใน OPPO Reno8 Z 5G มาพร้อมโหมด Bokeh Flare Portrait , AI Portrait Retouching , Selfie HDR ที่จะเติมความโดดเด่นของภาพพอร์ตเทรตให้สวยงาม

Bokeh Flare Portrait

ด้วยการโฟกัสใบหน้าของบุคคล ตัดขอบเนียนๆ พร้อมสร้างดวงไฟโบเก้สวยๆ บนพื้นหลังให้อย่างง่ายดาย เพียงเปิดใช้งานโหมด Bokeh Flare Portrait ดังนี้

ภาพนิ่ง : กล้อง > Portrait > แตะไอคอนรูรับแสงที่มุมล่างซ้าย เพื่อปรับระดับรูรับแสงตามความต้องการ
วิดีโอ : กล้อง > วิดีโอ > แตะไอคอนตั้งค่าที่มุมล่างขวา > ฟิลเตอร์ > Bokeh Flare Portrait

AI Portrait Retouching

นอกจากนี้ OPPO Reno8 Z 5G ยังมีฟีเจอร์ AI Portrait Retouching ที่จะระบุจุดบนใบหน้ากว่า 373 จุด เพื่อปรับแต่งโทนสีผิว ใบหน้า และลบรอยต่างๆ บนใบหน้าให้สวยงาม และยังคงความมีเอกลักษณ์ของแต่ละคนไว้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังรับแสงได้แบบไม่โอเวอร์ ทำให้ภาพออกมาสว่างคมชัด มีความละเอียดสูง และมีสีสันที่สดใสอิ่มตัว (รูปถ่ายตัวอย่างเปรียบเทียบ แบบปิด - เปิด AI Portrait Retouching)

 

 

Selfie HDR

ฟีเจอร์ Selfie HDR จะช่วยเพิ่มช่วงไดนามิกของการถ่ายเซลฟี่ในการตั้งค่าการถ่ายย้อนแสง พร้อมคงรายละเอียดของใบหน้าและพื้นหลังได้อย่างแม่นยำ ภาพเซลฟี่ที่ออกมาจึงมีทั้งความสว่างชัดเจน และคงรายละเอียดต่างๆ ได้เป็นธรรมชาติ

 

 

 

กล้องหน้า

กล้องหน้า ความละเอียด 16MP ของ OPPO Reno8 Z 5G สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ออกมาได้อย่างสวยงาม มีความคมชัด และสวยเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับ Selfie HDR ที่จะช่วยปรับให้ภาพเซลฟี่มีความคมชัด แม้ว่าใบหน้าจะอยู่ในมุมที่แสงน้อยหรือย้อนแสง เช่น ริมหน้าต่างในคาเฟ่ยามบ่าย ที่อยากถ่ายให้เห็นบรรยากาศภายนอกด้วย เป็นต้น

ดีไซน์ฝาหลังกระจกแบบอัปเกรด กับสีทอง Dawnlight Gold ใหม่!

OPPO Reno8 Z 5G มากับดีไซน์ฝาหลังแบบอัปเกรด พร้อมพรีเซนต์สีใหม่ "สีทอง Dawnlight Gold" สุดพรีเมียม ตัวเครื่อง Ultra Slim Retro Design ขอบเหลี่ยม บางเบาด้วยความหนาเพียง 7.66 มม. และมีน้ำหนักเบา 181 กรัม มาพร้อมฝาหลังแบบกระจก anti-glare 0.5 มม. ซึ่งเป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟน OPPO ที่ใช้ฝาหลังแบบนี้ ผสานความสวยอันระยิบระยับของเทคนิค OPPO Glow Design ช่วยให้เฉดสีที่ออกมาดูละมุนนุ่มนวล ไม่สะท้อนแสงเงาที่แสบตา เป็นโทนทองรุ้งที่สวยงาม ผิวสัมผัสมีความเรียบลื่นมันวาว ไม่เกิดรอยนิ้วมือหรือรอยเปื้อนง่าย ถือจับสบายมือ โดดเด่นทุกมุมมอง มีมาให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สีทอง Dawnlight Gold (เครื่องรีวิว) และสีดำ Starlight Black

 • สีทอง Dawnlight Gold เป็นเอฟเฟกต์สีรุ้งที่ได้มาจากการเคลือบสีแบบไล่ระดับอย่างปราณีต สร้างให้เกิดแสงสีม่วง ฟ้า ชมพู ซึ่งจะเหลือบกับสีทอง เมื่อเกิดการหักเหของแสงจากมุมต่างๆ เสมือนแสงอรุณรุ่งที่ตกกระทบบนมหาสมุทรที่มีสีสันต่างกันออกไปของชั้นเมฆ
 • สีดำ Starlight Black จะไม่มีการเคลือบสีแบบไล่ระดับ แต่ยังคงใช้เทคนิคแบบ OPPO Glow Design ทำให้เกิดความระยิบระยับ สะอาดตา เสมือนเนบิวลาอันน่ามหัศจรรย์บนห้วงอวกาศยามค่ำคืน ใครที่ชอบความคลาสสิก ต้องสีนี้เลย

เติมความโดดเด่นให้กล้องหลัง OPPO Reno8 Z 5G ด้วยไฟ Dual Orbit Lights ที่ล้อมเลนส์กล้องหลังไว้ซึ่งมีมาให้เช่นเคย ซึ่งจะกะพริบหรือส่องแสงเป็นสีน้ำเงิน ฟ้าอ่อน ฟ้าคราม หรือเบบี้บลู ตามสถานการณ์ต่างๆ ที่ได้ตั้งค่าเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น สายเรียกเข้า, การแจ้งเตือน, อีเมลเข้า, ขณะชาร์จ หรือการเข้าเกม สามารถเข้าไปตั้งได้โดย ตั้งค่า > ไฟหรี่สลับสว่าง > เลือกการเปิดปิดไฟกระพริบตามที่ต้องการ เช่น เวลา, แอป, การแจ้งเตือน เป็นต้น

 

หน้าจอใหญ่ ชัดเจนทุกมุมมอง

OPPO Reno8 Z 5G มาพร้อมกับหน้าจอ Punch-Hole AMOLED FHD+ Display ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ซึ่งมีความสว่างชัดเจน สีสันสวยสดงดงาม ความกว้างเต็มมุมมองด้วยอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่สูงถึง 90.8% แม้จะรองรับอัตรารีเฟรชเรทมาตรฐานที่ 60Hz แต่ก็มีการแสดงผลที่ลื่นไหล ตอบสนองต่อการสัมผัสได้รวดเร็ว รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ เพื่อใช้ในการปลดล็อคเข้าใช้งานเครื่อง สามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

ประสิทธิภาพการทำงาน

OPPO Reno8 Z 5G ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 695 5G Mobile Platform ขนาด 6 นาโนเมตร เป็นหน่วยประมวลผลที่เน้นการใช้งานรอบด้านและการประมวลผลต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วผ่านเครือข่าย 5G ที่สเถียรและรวดเร็ว ทำงานร่วมกับ RAM 8GB และ ROM 128GB มีเทคโนโลยี RAM Expansion 5GB ที่สามารถเพิ่มพื้นที่ RAM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน โดยจะปรับเปลี่ยน ROM บางส่วนที่มีอยู่ให้เป็น RAM เสมือน สามารถเลือกพื้นที่ความจุ RAM ที่ต้องการเพิ่มได้เป็น 2GB, 3GB และ 5GB ตามลำดับ เพื่อการทำงานที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

 

แบตใหญ่ ใช้งานได้ตลอดวัน

OPPO Reno8 Z 5G มีแบตเตอรี่ ความจุ 4,500mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานตลอดวัน และถ้าแบตฯเกิดหมดขึ้นมา แต่ไม่มีเวลาชาร์จ ก็ยังมีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC ที่ชาร์จแบตเตอรี่ 0 - 100% โดยใช้เวลาเพียง 63 นาที ชาร์จแค่ 5 นาที ก็สามารถคุยได้ยาวนานถึง 3 ชั่วโมง หรือดูคลิปบน YouTube ได้นานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ราคาวางจำหน่าย

OPPO Reno8 Z 5G ราคา 12,990 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีทองใหม่ Dawnlight Gold และสีดำ Starlight Black สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 4-18 สิงหาคม 2565 โดยผู้ที่จอง OPPO Reno8 Z 5G จะได้รับของสมนาคุณ มูลค่า 7,499 บาท ประกอบไปด้วย E-VIP CARD รับประกันจอแตกใน 1 ปี มูลค่า 5,000 บาท และ Reno Backpack มูลค่า 2,499 บาท

ตัวอย่างภาพจากกล้องSample & Photo

ขอขอบคุณ : OPPO

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : OPPO Reno8 Z 5G

https://www.siamphone.com/spec/oppo/reno8_z_5g.htm

อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

รีวิวโดย: ปภัสสร อมรประสิทธิ์ ภาพโดย: สิรภพ ผิวทอง
วันที่ 5 สิงหาคม 2565

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์