REVIEW

รีวิว Amazfit GTS 4 สมาร์ทวอชดีไซน์หรูหรา มีโหมดกีฬา 150 ประเภท GPS แม่นยำ พร้อมติดตามคุณทุกกิจกรรม

เป็นระยะเวลานานเลยทีเดียวกว่า Amazfit จะเปิดตัวสมาร์ทวอชในซีรีย์ GTS รุ่นใหม่ สำหรับ  Amazfit GTS 4 โดยครั้งนี้ก็ไม่ทำให้เหล่าแฟนๆ ผิดหวัง นอกจากดีไซน์หรูหรา พรีเมียม ยังมีสเปคที่ใช้งานลื่นไหล ฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นช่วงสิ้นปีแบบนี้หากใครกำลังเล็งซื้อให้คนรู้ใจหรืออยากได้เป็นของขวัญให้ตนเอง มาติดตามกันได้เลยว่ามีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

สำหรับสมาร์ทวอช Amazfit GTS 4 มีขนาดตัวเรือนบาง น้ำหนักเบา สามารถสวมใส่ได้สบาย ไม่รู้สึกหนักหรือปวดข้อมือ คล้ายกับนาฬิกาทั่วไปเลย ถือว่าออกแบบดีมากๆ เหมาะกับผู้ใช้งานทุกวัยทุกไลฟ์สไตล์

Amazfit GTS 4 มีขนาดตัวเรือน 42.7x36.5x9.9 มม. น้ำหนัก 27 กรัม มาพร้อม 4 เฉดสีให้เลือก ได้แก่ Infinite Black, Misty White, Autumn Brown และ Rosebud Pink

หน้าจอสมาร์ทวอชเป็นแบบเหลี่ยม หน้าจอแสดงผลเป็นประเภท AMOLED ขนาด 1.75 นิ้ว ความละเอียด 390x450 พิกเซล พร้อมกระจกป้องกันรอยขีดข่วนและเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีสารเคลือบป้องกันแสงสะท้อนหน้าจอ

ด้านล่างตัวเรือนมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า BioTracker 4.0 PPG biometric sensor ใช้เทคนิคการวัดค่าด้วยฮาร์ดแวร์เฉพาะพร้อมแสงไฟ LED ประเภทพิเศษที่ส่องไปยังใต้ผิวหนัง เพื่อตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดเพิ่มเติมและระดับออกซิเจน ส่งผลให้ผลลัพธ์การวัดค่ามีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ตัวเรือน Amazfit GTS 4  มีการวางตำแหน่งเสาสัญญาณรับเครือข่ายอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็น GPS, Bluetooh 5.0&BLE กับรองรับการเชื่อมต่อ WiFi 2.4GHz

นอกจากนี้ตัวเรือนยังมีไมโครโฟนสำหรับใช้สนทนา รวมถึงการใช้งานคำสั่งเสียง และช่องลำโพงสำหรับติดต่อสื่อสาร ทั้งมีมอเตอร์สั่นสะเทือนเพื่อสร้างการรับรู้ เช่น มีการแจ้งเตือน, มีสายเรียกเข้า เป็นต้น

ด้านสายนาฬิกา Amazfit GTS 4  ก็มีอิสระ ไม่ผูกมัด สามารถถอดเปลี่ยนหรือถอดทำความสะอาดได้ ตัวสายมีขนาดกว้าง 20 มม. ขนาดยาว 140-200 มม.

Amazfit GTS 4 รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนแพลตฟอร์ม Android เวอร์ชั่น 7.0 หรือ iOS เวอร์ชั่น 12 ขึ้นไป

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

การพัฒนา GPS ให้แม่นยำเทียบเท่าอุตสาหกรรมยานยนต์และอากาศยาน

สำหรับ Amazfit GTS 4 ได้มีการพัฒนา GPS ให้แม่นยำเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น คิดเป็นความแม่นยำมากถึง 99% ภายใต้การออกแบบด้วยเทคนิค Dual-band Circularly-polarized GPS Antenna หรือเสาสัญญาณคู่ที่วางไว้ในจุดตำแหน่งเฉพาะ ดังนั้นการวัดค่าต่างๆ จึงเชื่อถือได้

โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 โหมด

อีกหนึ่งความโดดเด่นที่ Amazfit GTS 4 ตอบโจทย์คนรักการออกกำลังกาย มีโหมดต่างๆ มากมาย มาพร้อมมาตรฐานป้องกันน้ำที่ความลึก 5ATM หรือ 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้เลย พร้อมฟีเจอร์ตรวจวัดระดับการเต้นของหัวใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดตรวจจับการออกกำลังกายอัตโนมัติ เพื่อเริ่มวัดค่าทันที 8 โหมดด้วยกัน อาทิ เดิน, ว่ายน้ำ, เดินในร่ม, ปั่นจักรยาน, วิ่ง, วิ่งบนลู่วิ่ง หรือปั่นด้วยเครื่องจักรยาน และเครื่องกันเชียงบก

 

 

แบตเตอรี่ที่ได้รับการอัพเกรดและมีประสิทธิภาพ

หากใครขี้เกียจชาร์จแบตเตอรี่บ่อยครั้ง หรือต้องการใช้งานตลอดวันแบบที่ไม่ต้องชาร์จ Amazfit GTS 4 สามารถตอบโจทย์ได้ โดยมีแบตเตอรี่ความจุ 300mAh เคลมว่าใช้งานหนักได้ประมาณ 4 วัน, แบบประหยัดพลังงานประมาณ 16 วัน, การใช้งานโหมด GPS แบบแม่นยำสูงนาน 16 ชั่วโมง ถ้าใช้งานแบบ GPS ทั่วไปนาน 28 ชั่วโมง

รายงานความเคลื่อนไหวและสุขภาพของคุณทุกเช้า

Amazfit GTS 4 ไม่ใช่แค่สมาร์ทวอชทั่วไป แต่เป็นเหมือนเพื่อนรู้ใจที่คอยดูแลคุณ ในทุกๆ วัน โดยเช้าของทุกวันจะพบกับข้อมูล Morning Updates รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดทุกเช้า อาทิ สภาพอากาศ, ปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือ, ระยะเวลาการนอนหลับ หรือพฤติกรรมการออกกำลังกายของวันที่ผ่านมา

สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ คุณกำลังมองข้ามอยู่หรือเปล่า

ชีวิตประจำวันของทุกคนเชื่อว่า ต่างเจอเรื่องราวมากมายที่ไม่อาจคาดเดาได้ ดังนั้นการพักผ่อนและทำจิตใจให้สบาย จึงเป็นเคล็ดลับที่ให้คุณสามารถลุยวันใหม่อย่างมั่นใจ ซึ่งการมีอุปกรณ์ที่คอยช่วยเตือนและตรวจวัด ช่วยเสริมความมั่นใจตรงนี้ได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ความเครียด, ลักษณะการหายใจ, ปริมาณออกซิเจน หรืออัตราการเต้นของหัวใจ

 

แข็งแรง เบาสบาย สวยพรีเมียม

สำหรับตัวเรือนทำจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์ มีความแข็งแรงกว่าวัสดุโลหะทั่วไป มาพร้อมเม็ดมะยม (แต่ทางแบรนด์ออกแบบให้คล้ายกับมงกุฎ) ที่โดดเด่น เม็ดใหญ่หมุนใช้งานง่าย โดดเด่นสะดุดตา โดยสีจะถูกพ่นเคลือบอย่างดี ทนทานต่อความชื้น ไม่เป็นคราบดำ สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ ที่สำคัญสีจะมีความเงา สะท้อนแสงเพิ่มความสวยงาม

ฟีเจอร์พื้นฐานครบครัน พร้อมเป็นหนึ่งเดียวกับคุณ

ไม่ใช่แค่เป็นสมาร์ทวอชสำหรับใช้วัดค่าการออกกำลังกาย แต่เป็นเหมือนเพื่อนรู้ใจก็ว่าได้ เพราะมีฟีเจอร์พื้นฐานครบครัน ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนมีสายเรียกเข้าที่สามารถโทรคุยได้เลย ผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth ไม่ต้องไปหยิบจับสมาร์ทโฟนมาคุยให้วุ่นวาย, การแจ้งเตือนข้อความ SMS, การแจ้งเตือนแอปพลิเคชั่น, การแจ้งเตือนกิจกรรม, การควบคุมเพลง, การค้นหาสมาร์ทโฟน (Find My Phone), การแจ้งเตือนรายการที่ต้องทำ, การจับเวลา, นาฬิกาปลุก, สภาพอากาศ, การแจ้งเตือนเมื่อนั่งนานจนเกินไป เป็นต้น

หน้าจอใหญ่ยิ่งขึ้น มีสีสัน มีชีวิตชีวา

Amazfit GTS 4 มีหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้เห็นรายละเอียดได้ดีกว่าเดิม มีขนาด 1.75 นิ้ว ประเภท AMOLED กับความหนาแน่นต่อพิกเซล 341ppi นอกจากนี้ยังมีหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกมากกว่า 150 แบบ ทำให้วันแต่ละวันของคุณมีลวดลายแตกต่างกันไป ไม่จำเจ

ราคาและช่องทางจัดจำหน่าย

สำหรับสมาร์ทวอช Amazfit GTS 4 สามารถจับจองเป็นเจ้าของผ่านตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศหรือช่องทางออนไลน์ ราคา 6,990 บาท

Amazfit Official Store
Zepp Official Store

 ข้อมูลตัวเครื่อง : Amazfit GTS 4 

https://www.siamphone.com/smartwatch/amazfit/gts-4

อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลนาฬิกา

รีวิวโดย: อภิศักดิ์ อาจนันท์ ภาพโดย: สิรภพ ผิวทอง
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์