Google ประกาศข่าวดีสำหรับแฟนเกม Android ก่อนการประชุมนักพัฒนาเกมที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยเตรียมที่จะเปิดให้ผู้ใช้สามารถนำเกมบนสมาร์ทโฟนระบบ Android ทั้งหมดมาเล่นบนแพลตฟอร์ม Google Play Games บน PC ได้ในอนาคต ซึ่งถือเป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง เนื่องจากปัจจุบันเกมบนสมาร์ทโฟนได้พัฒนาไปมากจนแทบจะเทียบเท่ากับเกมบนคอนโซลและ PC แล้ว

อย่างไรก็ตาม Google ได้เปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาเกมสามารถเลือกที่จะไม่เข้าร่วมโครงการนี้ได้ หากไม่ต้องการให้เกม Android ของตนเองสามารถเล่นบน Google Play Games PC ได้ โดยแพลตฟอร์ม Google Play Games บน PC ได้เปิดตัวในรูปแบบเบต้าครั้งแรกตั้งแต่ปี 2022 ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับเกม Android บนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวได้ และ Google ก็ได้พัฒนาและปรับปรุงระบบนี้มาอย่างต่อเนื่อง

ในการประกาศล่าสุด Google เตรียมที่จะเปิดตัว สัญลักษณ์ ที่จะบ่งบอกว่าเกมใดบ้างที่สามารถเล่นบน PC ได้ เพื่อให้ผู้เล่นทราบถึงระดับการรองรับและความเหมาะสมในการเล่นบน PC นอกจากนี้ ยังจะมีการระบุ สเปคขั้นต่ำ ของเครื่อง PC ที่จำเป็นเพื่อให้สามารถรันเกมได้อย่างราบรื่น ซึ่งระบบนี้มีความคล้ายคลึงกับตราสัญลักษณ์ของ Steam ที่ใช้ระบุว่าเกมใดที่สามารถเล่นได้บนเครื่อง Steam Deck

Google ยังได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเกมดัง ๆ บน PC มาสู่บริการ Google Play Games PC ด้วยเช่นกัน ปัจจุบันมีเกมบน PC ที่สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์มนี้แล้วมากกว่า 50 เกม และภายในสิ้นปีนี้ Google มีแผนที่จะเปิดตัวโปรแกรมสำหรับนักพัฒนาเกม PC เพื่อให้สามารถนำเกมมาพอร์ตลงบน Google Play Games PC ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

การประกาศในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะขยายประสบการณ์การเล่นเกมให้กับผู้ใช้ Android อย่างมาก และยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Google ในการเชื่อมโยงโลกของเกมสมาร์ทโฟนและเกม PC เข้าด้วยกันอย่างแท้จริง

ตัวอย่างภาพจากกล้อง Sample & Photo

ข้อมูลสเปคSpecification

6.9 นิ้ว

จอ OLED 10-bit
1188 x 2790 พิกเซล

50MP + 2MP (Depth)

กล้องหน้า 16MP

Qualcomm Snapdragon 7 Gen 1 Octa Core

Android

Android 13

หน่วยความจำ

RAM 8 GB
ROM 256 GB

แบตเตอรี่

4,310 mAh
ชาร์จไว 33W

nubia Flip สมาร์ทโฟน หน้าจอ 6.9 นิ้ว Snapdragon 7 Gen 1 Octa Core ราคา 19,990 บาท

รุ่นใกล้เคียงRecommend

Samsung Galaxy Z Flip 3

  • หน้าจอ : 6.7 นิ้ว Dynamic AMOLED 2X , 1.9 นิ้ว Super AMOLED
  • ระบบปฏิบัติการ : One UI 3.5 based on Android 11
  • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 888 Octa Core
  • กล้องหลัง : 12MP(Wide), 12MP(Ultrawide)
  • กล้องหน้า : 10MP
  • หน่วยความจำ : RAM 8 GB | ROM 128/256 GB
  • แบตเตอรี่ : 3,300 mAh

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รีวิวโดย: ปฏิภาณ กระบวนรัตน์ ภาพโดย:
วันที่ 25 มีนาคม 2568

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์