ข่าวเทคโนโลยี » กล้องถ่ายภาพ

นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะในปัจจุบันสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างครอบคลุมโดยทดแทนและลดการทำงานจากอุปกรณ์อื่นๆ จึงทำให้ในสองสามปีที่ผ่านมากค่อยๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย จากการรวบรวมสถิติ 10 อันดับของเว็บไซด์ Smartwatch Group ลองมาดูกันว่าผู้ผลิตรายใดติดอันดับบ้าง

 

แบรนด์ที่สามารถสร้างยอดขายได้มากเป็นอันดับที่หนึ่งคือ Samsung เจ้าของนาฬิกาอัจฉริยะระบบแอนดรอยด์ตระกูล Gear ซึ่งทำมูลค่าได้มากกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 9800 ล้านบาทซึงสูงกว่าปีก่อนถึงร้อยละ 25

 

รองลงมาคือน้องใหม่มาแรง Moto 360 ของแบรนด์ Motorola ทำยอดขายได้เกือบครึ่งของอันดับแรกอยู่ที่ 125 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 4100 ล้านบาท (ชมบทความรีวิวได้ที่นี่)

 

อันดับที่สามคือ Lifeband Touch และ LG G Watch (R) จาก LG อีกหนึ่งแบรนด์จากสัญชาติเกาหลีใต้ (ชมบทความรีวิวได้ที่นี่) อันดับที่สี่คือ Pebble Watch และ Pebble Steel จากแบรนด์ Pebble ที่กำเนิดจากโครงการระดุมทุน Kickstarter จนได้รับความนิยมในปัจจุบัน

 
*ภาพซ้าย - Lifeband Touch และภาพขวา - LG G Watch (R)*


*ด้านซ้าย - Pebble Steel และด้านขวา - Pebble Watch*

ไล่ลงมาแบรนด์ที่ได้อันดับที่ 5 คือ Garmin, อันดับที่ 6 Sony, อันดับที่ 7 Fitbit, อันดับที่ 8 Withings, อันดับที่ 9 Polar และสุดท้ายอันดับที่ 10ได้แก่ Asus ในอัตราส่วนที่ไม่ห่างกัน

 

 

สำหรับในปี 2015 นี้ นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะน่าจับตามองก็คือ Apple Watch ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก แม้จะวางจำหน่ายไม่นานก็สามารถสร้างยอดขายได้สูงถึง 8.7 ล้านดอลลาร์ (285 ล้านบาท) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมดได้ที่ Top 10 smartwatch companies sales 2014

 

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Thu, 21 Jun 2018 05:38:18 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)