ข่าวเทคโนโลยี » แก็ดเจ็ต

Harman Kardon เมื่อพูดถึงแบรนด์นี้ก็เชื่อว่าทุกคนย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดีเรื่องเสียงที่ขึ้นชื่อ โดยมาครั้งนี้ได้นำลำโพงตัวใหม่ล่าสุด "Onyx Studio 3" มาทดลองเล่น ที่สานต่อความสำเร็จจากรุ่นก่อน "Onyx Studio 2" โดยดีไซน์ก็ไม่มีความแตกต่างกันมาก แต่อาจจะดูพรีเมี่ยมขึ้นกว่าเดิม สามารถวางเข้าคู่กับเฟอร์นิเจอร์ได้สวยงามยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีลำโพงตัวนี้ อาจไม่เหมาะกับกิจกรรมพวก Outdoor เท่าไรนัก เนื่องจากไม่มีคุณสมบัติกันนํ้ากันฝุ่น แต่ถ้าใช้งานภายในห้องก็ให้เสียงดังพอตัว

สำหรับ Harman Kardon Onyx Studio 3 จะให้มิติของเสียงได้ดีกว่ารุ่นก่อนปรับโทนเสียงต่างๆ ให้มีความนุ่มนวล ชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนพลังเบสก็ยังจัดเต็มเช่นเดิม ขณะที่ดีไซน์อย่างที่เกริ่นข้างต้นไม่แตกต่างจากเดิม มาพร้อมเฉดสีดำคมเข้ม ที่ขนาด 278.0 x 162.8 x 258.0 มิลลิเมตร นํ้าหนัก 2071g เพราะฉะนั้นอาจไม่เหมาะกับการถือไปมา

ถึงแม้นํ้าหนักจะค่อนข้างเยอะ แต่ตัวลำโพงก็ถูกออกแบบให้มีช่องสอดฝ่ามือเพื่อยึดถือจับ ซึ่งมีปุ่มควบคุมเพียง 5 ปุ่มเท่านั้น ได้แก่ ปุ่มบลูทูธ, ปุ่มฟังก์ชั่นการโทร, ปุ่มลดเสียง, ปุ่มเพิ่มเสียง และปุ่มเปิด/ปิด โดยตำแหน่งจะอยู่ที่ด้านบนของลำโพง

โดยตัวลำโพงก็รองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ได้ทั้งสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android หรือเชื่อมต่อผ่านช่องเสียบ AuX-in แบบ Jack 3.5 มม. อยู่ทางด้านหลังของลำโพง ส่วนด้านล่างมีขาตั้ง การออกแบบทำมาได้ดี สามารถตั้งได้อย่างมั่นคงไม่ลื่นไหล

ขณะที่มีแบตเตอรรี่เป็นชนิด Lithium-Ion ในตัว ความจุ 2600 mAh เล่นได้ต่อเนื่องนานถึง 5 ชั่วโมง นอกจากนี้ก็ยังมีไมโครโฟน (Hands Free) สำหรับสนทนาเมื่อมีสายเรียกเข้า มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนรอบตัวและก็ระบบ Echo cancelling เพิ่มความชัดเจนของเสียงสนทนา

และเพิ่มความบันเทิงเต็มรูปแบบขึ้นอีก เพราะก็สามารถต่อพ่วงลำโพงได้สองดัวในเวลาเดียวกัน เพื่อเพิ่มอรรถรส ในการฟังเพลงแบบสเตอริโอเต็มรูปแบบ วิธีการคือกดปุ่ม Bluetooth ค้างไว้พร้อมกัน 5 วินาทีเท่านั้น

คุณสมบัติเฉพาะของลำโพง Harman Kardon Onyx Studio 3

 • ลำโพง : 4 ตัว (Woofer 2 x 75มม. และ Tweeter 2 x 20มม.)
 • Frequency Response : 50Hz-20kHz
 • กำลังขับเสียง : หากเสียบชาร์จให้พลังเสียง 4x15W แต่ถ้าไม่ 4x7.5W
 • บูลทูธ : เวอร์ชั่น 4.1 หรือขึ้นไป พร้อม A2DP 1.3 AVRCP 1.5 HFP 1.6
 • แบตเตอรี่ : 2600mAh
 • ระยะเวลาการชาร์จ : ประมาณ 5 ชั่วโมง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ลำโพง Harman Kardon Onyx Studio 3
 • อะแดปเตอร์สองแบบ
 • สายชาร์จสามแบบ
 • คู่มือการใช้งาน

ลำโพง Harman Kardon Onyx Studio 3 ถึงแม้เป็นเจเนอเรชั่นใหม่ แต่ก็มีราคาวางจำหน่ายถูกกว่ารุ่นก่อนอยู่ประมาณ 1,000 บาท โดยเปิดราคาอยู่ที่ 8,990 บาท สามารถอ่านรายละเอียดหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.mahajaklife.com

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

  หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sun, 20 May 2018 04:18:54 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)