ข่าวเทคโนโลยี » สมาร์ทโฟน

HTC จัดงานแถลงข่าวใหญ่ต้อนรับปี ค.ศ. 2017 ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ล่าสุด U series จำนวน 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ HTC U Ultra และ HTC U Play โดยทางบริษัทการันตีว่าสมาร์ทโฟนใน U series ถูกออกแบบโดยมีแรงบันดาลใจจากผู้ใช้งานเพื่อผู้ใช้งาน (inspired by you and made for you)

HTC ชูความโดดเด่นของ HTC Sense Companion ผู้ช่วยรับคำสั่งเสียง AI ที่พร้อมจะเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้งานและจัดการสมาร์ทโฟนให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ยกตัวอย่างเช่นการจัดการพลังงานแบตเตอรี่ให้สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชิวิตประจำวัน การให้คำแนะนำที่ชาญฉลาดเกี่ยวกับช่วงเวลาของวันหยุดและวันสำคัญ

HTC แนะนำฟีเจอร์เด่น U Sonic หรือฟังก์ชั่นด้านเสียงที่ปรับคุณภาพเสียงจากเครื่องให้เหมาะสมกับการฟังผ่านหูฟัง โดยจะไม่มีพอร์ตเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรแต่สามารถใช้งานหูฟังผ่านพอร์ต USB Type-C แทน

HTC U Ultra เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความละเอียด QuadHD, มีจอแสดงผลรองสำหรับการแจ้งเตือนและแจ้งกำหนดการต่างๆ ครอบทับหน้าจอด้วยกระจก Gorilla Glass 5, CPU Snapdragon 821 quad-core, RAM 4GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 64GB, รองรับ microSD card, กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล laser focus พร้อมระบบกันสั่น OIS, กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

HTC U Play เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.2 นิ้ว ความละเอียด FullHD, CPU MediaTek Helio P10, RAM 3GB / 4GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 32GB / 64GB, กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับดีไซน์ Liquid Surface ผิวทั้งด้านหน้าและด้านหลังของอุปกรณ์เป็นวัสดุกระจกพร้อมมอบสีสันและความลึกในแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

HTC U Ultra จะมีรุ่น limited edition ที่ใช้งานแซฟไฟร์แทนกระจกในรุ่นปกติพร้อมด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 128GB ซึ่งรุ่น limited edition จะวางจำหน่ายภายในปีนี้ด้วยราคาเปิดตัว $910 (ประมาณ 32,180 บาท)

HTC U Ultra และ HTC U Play จะเริ่มวางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้โดยมีสีตัวเครื่องให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาว สีดำ สีน้ำเงินเข้มและสีชมพู ราคาเปิดตัวของ HTC U Play (RAM 3GB / ROM 32GB) เริ่มต้นที่ $440 (ประมาณ 15,560 บาท) ส่วน HTC U Ultra มีราคาเปิดตัว $750 (ประมาณ 26,520 บาท)

ที่มา : htc-u-play
ที่มา : htc-u-ultra

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Sun, 27 May 2018 02:46:17 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)