ข่าวเทคโนโลยี » สมาร์ทโฟน

ผ่านพ้นครึ่งปี 2017 ไปอย่างรวดเร็ว โดยอีกไม่กี่เดือนก็เคลื่อนเข้าสู่ท้ายปีแล้วเชื่อว่าหลายคนได้เฝ้าติดตามโลกข่าวสารของสมาร์ทโฟนมาอย่างต่อเนื่อง และก็มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาให้ว้าวเสมอ ดังนั้นเราลองมาดูข่าวสารน่าสนใจกันบ้างซึ่งวันนี้ทีมงาน Siamphone.com จึงถือโอกาสได้สรุปยอดจำนวน 10 อันดับสมาร์ทโฟนที่มีผู้เข้าชมบนแคตตาล็อกของเราในช่วงเวลาครึ่งปีแรก เดือนมกราคม - เดือนมิถุนายนจะมีรุ่นอะไรกันบ้าง ?

หมายเหตุ : ระบบจัดเก็บข้อมูลเป็นผลสถิติเว็บไซต์ Siamphone.com ส่วนราคาวางจำหน่ายเปลี่ยนแปลงตามช่องทางวางจำหน่าย

 

อันดับ 10 : Vivo V5 Plus ชูจุดเด่นกล้องคู่หน้าเซลฟี่ มาพร้อมการถ่ายภาพแบบโบเก้ กับตัวเครื่องโลหะดีไซน์ตามสมัยนิยมมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือช่วยเพิ่มความปลอดภัย ซึ่งเล่นแอปพลิเคชั่นได้สองบัญชีพร้อมกัน หรือว่าจะแบ่งสองหน้าจอเพื่อเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คและฟังเพลงไปขณะเดียวกัน โดยเพิ่มมิติทุกท่วงทำนองได้ดียิ่งขึ้นเนื่องจากมีชิปเซ็ตเสียงแยก AK4376

วางจำหน่ายราคา 12,990 บาท คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

 

อันดับ 9 : Huawei GR5 2017 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นราคาตํ่ากว่าหมื่นแรกๆ ที่บุกตลาดในบ้านเราทำให้กลายเป็นที่สนใจและสร้างยอดขายได้เป็นอย่างดี แต่ในรุ่นดังกล่าวได้อัพเกรดสเปกให้แตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย โดยในส่วนของราคาต้องบอกว่าลดกันพร้อมรับของแถมไปเลย ดังนั้นใครที่สนใจอาจต้องเดินดูกันเสียหน่อย 

ราคาวางจำหน่าย 7,900 - 8,900 บาท คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

อันดับ 8 : Samsung Galaxy A9 Pro ใครชื่นชอบแบตเตอรี่เยอะถ่ายรูปสวยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลย แถมยังอิ่มท้องกับส่วนลดค่าขนมใน Galaxy Gift ด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ความละเอียด FullHD แบบ Super AMOLED พร้อมโหมดแบ่งหน้าจอช่วยให้เพลิดเพลินได้ทุกกิจกรรม ขณะที่ระบบเชื่อมต่อมีมาให้ครบครัน อาทิ 3G, 4G, NFC, Bluetooth ส่วนราคาวางจำหน่ายยังไม่ลดอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ในช่องทางอื่นๆ เหลือเพียงหมื่นต้นๆ เท่านั้น

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

อันดับ 7 : OPPO R9s รุ่นใหม่ล่าสุดที่เข้ามาวาางจำหน่ายในบ้านเรา เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีผลตอบรับดี โดยล่าสุดได้เปิดตัวเฉดสีดำเข้ามา จุดเด่นอื่นๆ อาทิ โหมดถนอมสาย, มีไมค์ตัดเสียงรบกวน รองรับสองซิมการ์ดซิมหนึ่ง 4G/3G และ 3G ซิมการ์ดที่สอง, โหมดแบ่งหน้าจอ, เล่นได้สองบัญชีในหนึ่งแอปพลิเคชั่น, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, กล้องหน้าหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ราคาวางจำหน่าย 13,990 บาท คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

 

อันดับ 6 : Samsung Galaxy A7 (2017) เพิ่มความพรีเมี่ยมยิ่งขึ้นด้วยวัสดุโลหะผสมผสานกระจกที่ครอบทับทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมดีไซน์ให้มีความโค้งมนสอดรับเข้ากับฝ่ามือ โดยมีคุณสมบัติกันนํ้ากันฝุ่นมาตรฐาน IP68 กับฟังก์ชั่นการใช้งานที่อัดแน่น อาทิ กล้องหน้าหลังความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9, แอปพลิเคชั่น Secure Folder แยกไฟล์หลักและส่วนตัวออกจากกัน ซึ่งมีโหมดสองหน้าจอ, หน้าจอ Always ON Display และโหมดถนอมสายตา เป็นต้น

ราคาวางจำหน่าย 13,990 บาท คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

อันดับ 5 : Vivo V5 กลายเป็นกระแสช่วงข้ามคืนเลยทีเดียวสำหรับสมาร์ทโฟนที่ชูจุดเด่นกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเซลฟี่ชัดกันถึงรูขุมขน มาพร้อมโหมดหน้าสวยหล่อให้ปรับแต่งกันตามใจชอบ ทั้งยังมีชิปเสียงแยก AK4346 ให้พลังเสียง HiFi ช่วยตอบโจทย์ด้านความบันเทิง ส่วนปุ่มโฮมมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ราคาวางจำหน่าย 7,990 บาท คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

อันดับ 4 : Samsung Galaxy J7 Prime รุ่นต่อยอดความสำเร็จ แต่สเปกและจุดเด่นไม่แตกต่างกันมากนัก โดยกล้องมาพร้อมรูรับแสง f/1.9 ส่วนหน้าจอมีขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด FullHD ส่วนแบตเตอรี่ความจุ 3300mAh ใช้งานได้นานต่อเนื่องขึ้น

ราคาวางจำหน่าย 7,900 บาท คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

อันดับ 3 : Samsung Galaxy J2 Prime สมาร์ทโฟนขนาดพอดีมือรุ่นต่อยอดความสำเร็จ ด้วยหน้าจอ 5 นิ้ว มาพร้อมรองรับการใช้งานสองซิมการ์ด มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล 

ราคาวางจำหน่าย 4,590 บาท คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

อันดับ 2 : OPPO F1s สมาร์ทโฟนฉายา "Selfie Expert" ชูจุดเด่นกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3.1 นิ้ว และรูรับแสงกว้าง f/2.0 โหมดปรับแต่งผิว Beautify 4.0 ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานที่ชื่นชอบเซลฟี่โดยเฉพาะ

ราคาวางจำหน่าย 7,990 บาท คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติม : Siamphone.com

อันดับ 1 : OPPO A37 สมาร์ทโฟนรุ่นราคาประหยัดที่ยังคงชูจุดเด่นของแบรนด์ด้านการเซลฟี่ ด้วยจุดพิกเซลในกล้องหน้าขนาด 1.4 ไมครอน พร้อมเซ็นเซอร์ 1/4 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีโหมดหน้าสวย Beautify 4.0 ถึง 7 ระดับ และหน้าจอขนาดพอดีมือ 5 นิ้ว ความละเอียด 720p รองรับการใช้งาน 4G LTE ความเร็วสูงสุด 150 Mbps

ราคาวางจำหน่าย 4,990 บาท 

จบลงแล้วสำหรับการพาส่อง 10 อันดับสมาร์ทโฟนที่มีผู้เข้าชมบนแคตตาล็อค Siamphone.com ปรากฏว่าแต่ละรุ่นก็ไม่ผิดคาดมากนัก ซึ่งเป็นแบรนด์ตลาดที่ทุกคนชื่นชอบกัน และรุ่นส่วนใหญ่โดดเด่นด้านการเซลฟี่ ส่วนครึ่งหลังของปีรุ่นไหนจะเข้าเส้นชัยใช่ OPPO อีกหรือไม่ เราต้องคอยติดตามกันต่อไป

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Mon, 18 Jun 2018 14:32:47 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)