สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 21 มกราคม 2565
สำหรับผู้ใช้งานมือถือหรือสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมักจะพบปัญหาในการเจอ SMS ที่เราไม่ต้องการส่งมาปั่นป่วนอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะมานำเสนอบริการด้านข่าวสาร, ดูดวงหรือข้อความอะไรก็ตามที่มาในรูปแบบคิดค่าบริการเป็นรายเดือนหรือรายวัน แถมยังมาตัดยอดเงินของเครื่องผู้ใช้งานแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย แม้ว่าผู้ใช้งานเองจะไม่ได้ยินยอมหรือกดตอบตกลงรับสมัครบริการเหล่านั้น หรือบางทีผู้ใช้งานเกิดไปกดตกลงใช้บริการ SMS เหล่านั้นเสียเอง
แต่ตอนนี้ไม่ต้องกังวลไปเพราะเราสามารถยกเลิกบริการ SMS เหล่านั้นเพื่อไม่ให้มาหักยอดเงินเราไปแบบเสียเปล่าจาก 3 ค่ายมือถือชื่อดัง
1. AIS
สำหรับผู้ใช้บริการเครือข่ายของ AIS สามารถกด *137 แล้วโทรออก จากนั้นเลือกเมนูยกเลิก SMS ที่ถูกคิดค่าบริการ และเลือกยกเลิกทั้งหมด หลังจากทำรายการแล้วระบบจะยกเลิก SMS มีผลตลอดไป ซึ่งได้ปรับจากเดิมมีผล 1 ปี หากเคยโทรยกเลิกมาก่อนหน้านี้แล้ว ทาง AIS แนะนำดำเนินการใหม่อีกครั้ง
2. Dtac
สำหรับผู้ใช้บริการเครือข่ายของ Dtac สามารถกด *137 แล้วโทรออก จากนั้น
และรอเสียงเทปให้กดยืนยัน แจ้งเหตุผลที่ยกเลิก >> หลังจากนั้นระบบจะวางสายและรอรับ SMS ยืนยัน
3. Truemove H
สำหรับผู้ที่ใช้บริการเครือข่ายของ Truemove H สามารถกด *137 แล้วโทรออก จากนั้น
รอข้อความยืนยัน จากนั้นระบบจะทำการยกเลิก sms ประชาสัมพันธ์ภายใน 24 ชม. และยกเลิก sms ที่ถูกคิดค่าบริการ ภายใน 15 นาที
4. NT
สำหรับผู้ที่ใช้บริการเครือข่ายของ NT สามารถกด *137 แล้วโทรออก จากนั้น เลืกประเภทของ SMS ที่ต้องการยกเลิก ระบบจะทำการยกเลิก sms ที่คุณเลือกในทันที
5. FINN Mobile
กรณีที่ลูกค้าได้รับ SMS ที่ไม่พึงประสงค์ หรือมีการเก็บค่าบริการ สามารถแจ้งยกเลิกโดยการกด สามารถกด *137 แล้วโทรออก ซึ่งกระบวนการเป็นไปตามระบบ ซึ่งทาง FINN Mobile จะรับเรื่องยกเลิกโดยหน่วยงานภายในเป็นกรณีไป แล้วแต่ปัญหาที่ลูกค้าพบเจอ
สำหรับผู้ใช้งานบริการทั้ง 3 ค่ายที่มีปัญหาได้รับ SMS เข้ามารบกวนอยู่ตลอดเวลา และยังมาตัดยอดเงินในโทรศัพท์ ก็สามารถทำตามคำแนะนำทางด้านบนเพื่อไม่ให้เสียยอดเงินไปแบบสูญเปล่า โดยบริการทั้งหมดจะไม่มีเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม และจะเป็นการระงับ SMS ที่ส่งมารบกวนเท่านั้นไม่ได้เป็นยกเลิกใช้บริการ SMS ทั้งหมด
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : news.siamphone.com วันที่ : 21 มกราคม 2565
สมาร์ทโฟน PHILIPS รุ่น S6122 และ S6133s มือถือ First Entry คุณภาพอินเตอร์แบรนด์
Apple Intelligence มีอัปเดตภาษาเพิ่มเติม และแว่นตา AR เตรียมบอกลา
HUAWEI Enjoy 70X ส่งข้อความ SMS ผ่านดาวเทียม กล้องเซนเซอร์ RYYB ความละเอียด 50MP
Everybody’s Golf Hot Shots คืนสังเวียน! เตรียมลง PS5, Nintendo Switch และ PC ในปี 2025
ปู่นินเขย่าวงการ! เปิดตัวระบบ Virtual Game Card บน Nintendo Switch ยุคใหม่ ไม่ต้องใช้ตลับอีกต่อไป
iQOO Z10 พร้อมแบตฯ ใหญ่แบบจุกๆ 7300mAh เตรียมเปิดตัว 11 เมษายนนี้
Sony เตรียมส่งเซนเซอร์กล้อง 200MP และ 100MP รุ่นใหม่ เขย่าตลาดสมาร์ทโฟนเรือธงปลายปีนี้
สรุปจุดเด่นและสเปค HONOR X8c หน้าจอ 120Hz กันน้ำ IP64 กล้องเลนส์คู่ 108MP ชาร์จเร็ว 35W
Lava เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม Lava Shark จอ 120 Hz, แบตฯ 5,000mAh ราคาเริ่มต้นเพียง 2,8xx บาท
NVIDIA G-Assist ควบคุมทุกการตั้งค่าเกมด้วยพลัง AI15 ชั่วโมงที่แล้ว
Xiaomi เปิดตัว Redmi 13X สมาร์ทโฟนราคาประหยัด สเปคคุ้มค่า1 เม.ย. 68 17:00