www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 23 สิงหาคม 2558
สรุปข่าวเด่นประจำสัปดาห์ ช่วงวันที่ 16 - 22 ส.ค. 2558 มีข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการไอที และโทรศัพท์มือถือ อะไรบ้างที่ได้นำเสนอกันไปแล้ว ติดตามชมกันได้เลย
ภาพหลุดสมาร์ทโฟน Nexus 5 (2015) รุ่นที่ผลิตโดย LG โผล่บนทวิตเตอร์ @MKBHD โดยคาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวออกมาเร็วๆ นี้เคียงคู่กับแฟบเล็ต Nexus ที่ผลิตโดย Huawei (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
แพลตฟอร์มแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด Android M ของ Google ได้ถูกเฉลยชื่อออกมาแล้วซึ่งก็คือ'Android 6.0 Marshmallow' หรือขนมหวานเนื้อนุ่มที่หลายๆ คนคุ้นเคยและเพื่อต้อนรับชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ Google ก็ได้นำตัวมาสคอตใหม่มาตั้งที่หน้าตึกสำนักงานใหญ่ Android ในแคลิฟอร์เนีย (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
เริ่มมีข่าวลือว่า Apple เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ก็เริ่มมีข่าวหลุดข่าวลือมาเรื่องๆ ล่าสุดมีภาพของ iPhone รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับสีชมพูสุดหวาน ซึ่งจะแตกต่างกับสีชมพูในรุ่น iPhone 5C ที่เป็นชมพูเข้ม และคาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone 6S (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
หลังจากทาง HTC ออกมายอมรับว่า ไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายกับ HTC One M9 แต่ยังได้ยืนยันด้วยว่า เตรียมที่จะส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาแก้มือในช่วงปลายปีนี้ ล่าสุดได้มีข้อมูลสเปกตัวเครื่อง และจะมาในชื่อว่า HTC O2 ตัวเครื่องจะมาพร้อมดีไซน์แบบ Unibody อันเป็นเอกลักษณ์ของ HTC เหมือนเช่นเดิม (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
Huawei เปิดตัว Honor 7i สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ประเทศจีนโดยมาพร้อมกับความโดดเด่นในส่วนของโมดูลกล้องหลังที่สามารถหมุนพลิกออกมาเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่แบบความละเอียดสูงและยังช่วยให้สามารถถ่ายภาพในมุมมองที่แตกต่างกัน (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
Sony เปิดตัว SmartBand 2 สายรัดข้อมือไฮเทคสำหรับการออกกำลังกาย มาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจและไฟ LED สีสันต่างๆ สำหรับเตือนสายโทรเข้าที่ไม่ได้รับหรือการแจ้งเตือนอื่นๆ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
Microsoft กำลังวางแผนเปิดตัวอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ครั้งใหญ่ในเดือนตุลาคม ล่าสุดเว็บไซต์ The Verge เผยข้อมูลที่อ้างว่ามาจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ Microsoft โดยยืนยันว่าในอุปกรณ์เหล่านั้นจะมีสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia 2 รุ่นใหม่ แท็บเล็ต Surface Pro 4 และสายรัดข้อมือไฮเทค Microsoft Band 2 (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนานข้ามปีสำหรับ iPad Pro หรือ iPad รุ่นหน้าจอใหญ่ 12.9 นิ้ว ของ Apple ล่าสุดเว็บไซต์ DigiTimes ได้เปิดเผยข้อมูลที่อ้างว่ามาจากผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์ว่า Apple กำลังเตรียม iPad Pro เข้าสู่ไลน์การผลิตในเดือนกันยายนนี้ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
JACKLEO แบรนด์น้องใหม่ เปิดตัว Roomy JL570 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์โฟนดีไซน์เรียบหรู โค้งมนรอบตัวเครื่อง ออกแบบให้ถือหรือจับรับกับมือ มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล โดยจะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล quad-core ความเร็ว 1.3 GHz, RAM 1GB (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
ยังคงมีกระแสข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Huawei แบรนด์ผู้ผลิตจากจีน และสมาร์ทโฟน Nexus รุ่นต่อไปของ Google ซึ่งล่าสุดทางคุณ Jermain Smit นักออกแบบด้านกราฟฟิกชื่อดัง ก็ได้ลองทำวีดีโอ Concept Huawei Nexus ที่เกิดจากการนำข้อมูลต่างๆ ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ มารวมเป็นวีดีโอตัวนี้ออกมาให้ชมกันว่า หาก Huawei ได้รับสิทธิ์ทำสมาร์ทโฟน Nexus จริงจะออกมามีหน้าตาเป็นอย่างไร (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
วันที่ : 23 สิงหาคม 2558
รีวิว UGREEN Nexode Pro Series คู่หูอะแดปเตอร์ 100W และพาวเวอร์แบงก์ 55W ยกระดับการชาร์จอัจฉริยะให้สมบูรณ์แบบ7 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo S60 Series ปล่อยทีเซอร์เดือด จัดเต็มแบตฯ 7,200mAh พร้อมสแกนนิ้ว 3D Ultrasonic จ่อเข้าไทยในชื่อ V80 Series15 ชั่วโมงที่แล้ว
iQOO 15T คอนเฟิร์มสเปคเดือด! แบตฯ อึด 8,000mAh ชาร์จ 100W และกล้อง 200MP ก่อนเปิดตัว 20 พ.ค. นี้18 ชั่วโมงที่แล้ว
realme P4 Series เตรียมเปิดตัวในไทยเดือนมิถุนายนนี้ ชูไฮไลต์รุ่น P4 Power แบตฯ อึด 10,000mAh พร้อมระบบ AI Gaming21 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Watch X3 สมาร์ตไปอีกขั้นกับสมาร์ตวอทช์รุ่นใหม่ ยกระดับดีไซน์สู่แฟลกชิป18 พ.ค. 69 11:35
vivo S60 Series ปล่อยทีเซอร์เดือด จัดเต็มแบตฯ 7,200mAh พร้อมสแกนนิ้ว 3D Ultrasonic จ่อเข้าไทยในชื...
iQOO 15T คอนเฟิร์มสเปคเดือด! แบตฯ อึด 8,000mAh ชาร์จ 100W และกล้อง 200MP ก่อนเปิดตัว 20 พ.ค. นี้
realme P4 Series เตรียมเปิดตัวในไทยเดือนมิถุนายนนี้ ชูไฮไลต์รุ่น P4 Power แบตฯ อึด 10,000mAh พร้อ...
OPPO Find X9 Ultra สมาร์ตโฟนกล้องระดับมืออาชีพ ครั้งแรกของอุตสาหกรรม
HONOR 600 Series เขย่าตลาดเรือธง ปลดล็อกพลัง AI Image to Video 2.0 เตรียมเปิดราคา 20 พ.ค.นี้
Sony Xperia 1 VIII พี่ใหญ่แดนอารยธรรม ยกเครื่องกล้องซูมเซนเซอร์ใหญ่ 1/1.56 นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdrago...
OnePlus Nord CE6 Lite ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 7400 Apex ปรับแต่งร่วมกับ MediaTek พร้อมหน้าจอลื่นๆ 144Hz
HONOR Play 80 Plus สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 4 Gen 4 หน้าจอรีเฟรช 120Hz
vivo X Fold6 หลุดสเปคชุดใหญ่! คาดใช้ชิปฯ Dimensity 9500 พร้อมแบตสุดอึด 7,000mAh และกล้อง 200MP
Canva อัปเกรดผู้ช่วย AI ล้ำไปอีกขั้น สั่งการเครื่องมือต่างๆ ให้ช่วยสร้างงานออกแบบได้อัตโนมัติ
Galaxy Z Flip 8 หลุดสเปคใหม่ อาจอัปเกรดชิปฯ และกล้อง แต่ชาร์จไวและแบตเตอรี่ยังย่ำอยู่กับที่