www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 1 ตุลาคม 2558
LG เปิดตัว V10 สมาร์ทโฟนรุุ่นท๊อปที่มาพร้อมกับจอแสดงผลที่สอง (second screen) และกล้องหน้าคู่ (dual front camera) โดยมีรายละเอียดสเปกที่น่าสนใจดังนี้
LG V10 มีจอแสดงผลที่สองอยู่ด้านบนของหน้าจอหลัก โดยจอแสดงผลหลักมีขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด QuadHD ส่วนจอแสดงผลรองมีขนาด 2.1 นิ้ว ความละเอียด 1040x160 พิกเซล สามารถแสดงไอคอนทางลัดและข้อมูลต่างๆ เปิดใช้งานในโหมด Alway-on และใช้พลังงานแบตเตอรี่เพียงเล็กน้อย
นอกเหนือจากจอแสดงผลที่เป็นไฮไลต์สำคัญแล้ว LG V10 ยังมีกล้องหน้าคู่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เลนส์อันหนึ่งเป็นเลนส์ปกติ อีกอันเป็นเลนส์มุมกว้าง 120 องศา โดย LG ใช้อัลกอริทึมในการประมวลผลภาพจากเลนส์กล้องหน้าทั้งสองอันเพื่อแสดงข้อมูลภาพในมุมกว้างสำหรับการถ่ายเซลฟี่เป็นกลุ่ม
LG V10 มีขนาดตัวเครื่อง 159.6 x 79.3 x 8.6 มิลลิเมตร น้ำหนัก 192 กรัมมา กรอบตัวเครื่องทำจากสแตนเลส 316L ส่วนจอแสดงผลครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 4 สองชั้น มีฝาหลังที่ถอดออกได้โดยทำจากวัสดุคล้ายซิลิคอนที่เรียกว่า "Dura Skin"
LG V10 ขับเคลื่อนด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 808 hexa-core, GPU Adreno 418, RAM 4GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 64GB, รองรับ microSD card ความจุสูงสุด 2TB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home ด้านหลังตัวเครื่อง, ระบบเสียง Hi-Fi DAC, รองรับการเชื่อมต่อ LTE-A, NFC, รัน Android 5.1.1 Lollipop, กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 มีระบบกันสั่น OIS 2.0, แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh (ถอดเปลี่ยนได้)
LG V10 จะถูกวางจำหน่ายในเกาหลีใต้เป็นที่แรกภายในเดือนตุลาคมนี้ ตัวเครื่องมีตัวเลือกสีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีดำ Space Black, สีขาว Luxe White, สีเบจ Modern Beige, สีน้ำเงิน Ocean Blue และสีฟ้า Opal Blue โดยยังไม่มีการเผยราคา
LG V10 จะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา จีน ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ละตินอเมริกาและตะวันออกกลางอีกหลายประเทศ โดยรายละเอียดส่วนนี้ LG จะเปิดเผยออกมาในภายหลัง
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 1 ตุลาคม 2558
NVIDIA G-Assist ควบคุมทุกการตั้งค่าเกมด้วยพลัง AI36 นาทีที่แล้ว
ASUS Zenbook 14 เรียบหรูทำงานฉลาด Ryzen AI 7 350 หน้าจอสวยเฉียบ ASUS Lumina OLED 3K8 ชั่วโมงที่แล้ว
Everybody’s Golf Hot Shots คืนสังเวียน! เตรียมลง PS5, Nintendo Switch และ PC ในปี 20259 ชั่วโมงที่แล้ว
Xiaomi เปิดตัว Redmi 13X สมาร์ทโฟนราคาประหยัด สเปคคุ้มค่า23 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR Play 60 เผยราคา ดีไซน์ สี และฟีเจอร์หลักที่หลุดออกมา1 เม.ย. 68 15:00
ลือ! iPhone 17 อาจเป็นรุ่นแรกที่รองรับวิดีโอ 8K หลัง Android ทำได้นานแล้ว
HMD Arc มือถือระบบ Android 14 (Go edition) ดีไซน์สวย ทนทาน ทรงประสิทธิภาพ
รีวิว nubia Neo3 5G มือถือเกมมิ่ง Born to Win ดีไซน์สุดท่ มี Tiggers เล่นเกมฟินๆ หน้าจอ 120Hz สเป...
ภาพหลุดล่าสุด! เปรียบเทียบความบาง iPhone 17 Air กับ iPhone 17 Pro บางเฉียบจนน่าตกใจ
vivo Y300t เตรียมเปิดตัวพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 6,500mAh ในวันที่ 31 มีนาคมนี้!
สรุปจุดเด่นและสเปค vivo V50 Lite 5G หน้าจอ 120Hz มาตรฐานถึกทนครบ RAM 24GB แบตฯ 6500mAh ชาร์จเร็ว 90W
หลุดสเปค OnePlus 13T ว่าที่เรือธงขุมพลัง Snapdragon 8 Elite ในราคาที่เข้าถึงได้
HUAWEI FreeBuds 6 หูฟังไร้สายดีไซน์ Semi-Open มาพร้อมไดรเวอร์คู่และ ANC