www.siamphone.com
หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 8 ตุลาคม 2558
ในโลกธุรกิจสมาร์ทโฟนมีการแข่งขันกันสูง บริษัทผู้บุกเบิกและอดีตยักษ์ใหญ่ของวงการอย่าง Siemens, Nokia ต่างหลุดออกไปจากเวทีการแข่งขัน ล่าสุดถึงคราวที่ Sony ต้องแขวนธุรกิจสมาร์ทโฟนไว้บนเส้นด้ายอีกรายหนึ่ง!
ผลประกอบการของ Sony ในส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนยังคงติดลบอย่างต่อเนื่องแม้ว่าทางบริษัทเพิ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปตระกูล Xperia Z5 รวมถึงสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Xperia M5 แต่การเคลื่อนไหวดังกล่าวดูเหมือนว่าจะไม่รวดเร็วเพียงพอต่อความคาดหวังของบริษัท
Kazuo Hirai ซีอีโอและประธานบริษัทของ Sony ได้ออกมาขีดเส้นให้เวลาส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนอีก 1 ปี ในการหาทางผลักดันธุรกิจสมาร์ทโฟนให้สามารถพลิกฟื้นคืนกำไร ไม่เช่นนั้นก็จะหันไปใช้แผนหรือมาตรการอื่นๆ ซึ่งอาจจะหมายถึงการยอมขายกิจการส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนออกไป
Sony บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์สัญชาติญี่ปุ่นใช้เวลาไปกว่า 3 ปีในการปรับโครงสร้างธุรกิจ โดยผลกระทบของการปรับโครงสร้างดังกล่าวทำให้ธุรกิจที่ไม่มีกำไรอย่างธุรกิจคอมพิวเตอร์ ( Sony Vaio) ถูกขายกิจการให้กับกลุ่มนักลงทุน Japan Industrial Partners Inc. (JIP) ไปเมื่อเดือนมีนาคมปีค.ศ. 2014 เพื่อลดค่าใช้จ่าย ขณะที่ยอดขายของธุรกิจเซ็นเซอร์ภาพและวิดีโอเกมส์ก็ยังแข็งแกร่งเป็นหน้าเป็นตาให้กับบริษัท
ธุรกิจสมาร์ทโฟนของ Sony ต้องเผชิญการแข่งขันกับคู่แข่งต่างชาติอย่างจีนที่พยายามผลักดันสินค้าราคาถูก รวมถึงภาวะตลาดสมาร์ทโฟนเริ่มอิ่มตัวโดยผู้นำอย่าง Samsung และ Apple ทำให้โอกาสของ Sony ยากลำบากมากขึ้นอีก
อีก 12 เดือนข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาชี้ชะตาของ Sony อย่างแท้จริงว่าจะสามารถอยู่รอดในธุรกิจสมาร์ทโฟนได้หรือไม่!
ที่มา : www.fudzilla.com วันที่ : 8 ตุลาคม 2558
vivo T4 Ultra 5G สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Dimensity 9300+ ได้กล้อง 3x periscope ซูมไกลก็สวย ถ่ายใกล้ก็ชัดแจ๋ว2 ชั่วโมงที่แล้ว
realme P3 Series ขุมพลังจัดเต็ม ดีไซน์บางเฉียบ พร้อมลุยตลาดกลาง 17 มิถุนายนนี้16 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo S30 Pro mini สมาร์ทโฟนไซต์ Compact แถมทนทาน ได้กล้องหลัง 3 ตัว 50MP18 ชั่วโมงที่แล้ว
Xiaomi TV A Pro 65 2026 และ Xiaomi TV A Pro 55 2026 ทีวีอัจฉริยะ 4K QLED พร้อมเล่นเกมด้วยอัตรารีเฟรชสูง 120Hz15 มิ.ย. 68 07:00
SteelSeries เปิดตัวชุดเกมมิ่งเกียร์สุดล้ำ หูฟัง Arctis Nova 3 Wireless และเม้าส์ Rival 3 Gen 2 ในไทย14 มิ.ย. 68 19:07
vivo T4 Ultra 5G สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Dimensity 9300+ ได้กล้อง 3x periscope ซูมไกลก็สวย ถ่ายใกล้ก็ชัด...
realme P3 Series ขุมพลังจัดเต็ม ดีไซน์บางเฉียบ พร้อมลุยตลาดกลาง 17 มิถุนายนนี้
vivo S30 Pro mini สมาร์ทโฟนไซต์ Compact แถมทนทาน ได้กล้องหลัง 3 ตัว 50MP
HONOR X6c สมาร์ทโฟนบัดเจ็ท แต่มาพร้อมจอลื่นๆ 120Hz ได้กล้องหลังคมชัด 50MP
OPPO A5i สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 6s 4G Gen 1 แบตเตอรี่ใหญ่ ตัวเครื่องทนทาน มีแววขายในไทย
vivo Y300c สมาร์ทโฟนจอ AMOLED ลื่นๆ 120Hz ชิปเซ็ต Dimensity 6300