www.siamphone.com
นวัตกรรม (Innovation) | วันที่ : 13 ตุลาคม 2558
เดลล์ คอร์ปอเรชัน (ประเทศไทย) ประกาศจับมือ บมจ.ซินเน็ค (ประเทศไทย) ร่วมรุกตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้งเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดกลาง-ขนาดเล็กทั่วประเทศ ชี้การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี รูปแบบการแข่งขันทางธุรกิจ การเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนปลายปี 2558 คือปัจจัยกระตุ้นความต้องการโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้ง และไอทีในกลุ่ม SMBs เพื่อเสริมความสามารถในการแข่งขัน พร้อมลดต้นทุนการทำงานด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่คุ้มค่าการลงทุน
นายธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน การเข้ามา และการขยายตัวของเทคโนโลยีใหม่ อาทิ คลาวด์ บิ๊ก ดาต้า เวอร์ชวลไลเซชัน ตลอดจนโมบาย คือปัจจัยที่ทำให้เกิดรูปแบบการทำงานแบบใหม่ ประกอบกับการเกิดขึ้นของนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัล ที่มุ่งเน้นให้เอกชนเพิ่มความสามารถในการทำธุรกิจ และการแข่งขันด้วยเทคโนโลยี และระบบไอที และการก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มตัวในปลายปี 2558 นี้ องค์กรธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มธุรกิจ SMBs จึงต้องการโซลูชันเทคโนโลยีแบบใหม่ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถยืนหยัดท่ามกลางการแข่งขัน และช่วยให้พร้อมรับมือกับตลาดที่มีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ในเวลาเดียวกัน
จากตัวเลขของไอดีซี ประเทศไทยยังคงเป็นประเทศผู้ซื้อเทคโนโลยีไอซีทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งสัดส่วนของมูลค่าตลาดของผลิตภัณฑ์ และโซลูชันในฝั่งคอมเมอร์เชียลจะค่อยๆ เพิ่มส่วนแบ่งมากยิ่งขึ้นในระยะยาว เนื่องจากการที่บริษัทต่างๆ เริ่มหันมาลงทุนในเทคโนโลยีเพิ่มยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถยืนหหยัดในการแข่งขันทางธุรกิจได้ในอนาคต
เพื่อขยายการดำเนินธุรกิจด้านโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้งสำหรับ SMBs อย่างเต็มรูปแบบ เดลล์ได้ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับบมจ.ซินเน็ค (ประเทศไทย) ในการร่วมกันทำตลาดโซลูชัน และเทคโนโลยีด้านเน็ตเวิร์กกิ้ง เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง – ขนาดเล็กที่มีอยู่ทั่วประเทศโดยเฉพาะ โดยการร่วมมือกับซินเน็คฯ ในครั้งนี้ เป็นการย้ำให้เห็นอย่างชัดเจนถึงนโยบายของเดลล์ที่มุ่งเน้นการทำตลาดผ่านพันธมิตรช่องทางธุรกิจ (Channel Partner) 100 เปอร์เซ็นต์
“ด้วยปริมาณความต้องการการใช้งานโซลูชันทางไอทีเพื่อรองรับการทำงาน และการดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ที่เพิ่มสูงขึ้น เดลล์จึงเตรียมผนึกกำลังกับซินเน็คฯ ในการรุกธุรกิจองค์กรทั้งขนาดกลาง และขนาดเล็กทั่วประเทศ เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพ และประสบการณ์ที่มีมายาวนาน ความแข็งแกร่ง และเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศของซินเน็คฯ จะทำให้เป้าหมายการทำธุรกิจร่วมกันนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี” นายธเนศ กล่าว
นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซินเน็ค (ประเทศไทย) หรือ SYNEX ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ระบบสารสนเทศและอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยว่าซินเน็คฯ ยังคงรุกธุรกิจด้านสินค้าเครือข่าย และสนับสนุนโซลูชั่นของธุรกิจทุกระดับอย่างต่อเนื่อง มาจากการที่ซินเน็คฯ มีสินค้าเครือข่าย ที่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น โดยล่าสุดได้รับการแต่งตั้งจาก บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เดลล์เน็ตเวิร์ก โดยกลุ่มเป้าหมายของอุปกรณ์นี้ เป็นลูกค้าองค์กร ซึ่งจะเน้นไปยังกับลูกค้าองค์กรขนาดกลาง และขนาดเล็ก
นอกจากนี้ในอนาคต ซินเน็คฯ ยังมองขยายกลุ่มลูกค้าไปยังหน่วยงานราชการ และลูกค้าบุคคลที่ต้องการความครบครันของโซลูชันทางด้านเน็ตเวิร์กกิ้งในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งการปรับกลยุทธ์ดังกล่าวทำให้ ซินเน็ค (ประเทศไทย) ประสบความสำเร็จ ในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เป็นไปตามเป้าหมายอย่างชัดเจน ดังนั้น หลังจากนี้บริษัทฯ จะยังคงยึดนโยบาย ดังกล่าวในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้ธุรกิจของบริษัทฯ เติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว ซึ่งในไตรมาสนี้ จะได้เห็นซินเน็คฯ จัดจำหน่ายสินค้าในกลุ่มโซลูชั่น อย่างเต็มตัว หลังจากที่พบว่าเป็นธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตที่ดี
“ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง Q3/58 ที่คาดว่า จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ สำหรับ แผนธุรกิจที่บริษัทฯ วางไว้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ผลงานครึ่งปีแรก ที่ออกมามีการเติบโตอย่างน่าพอใจ และมั่นใจทั้งปีรายได้ที่วางไว้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% เป็นไปตามที่วางไว้ได้แน่นอน” นางสาวสุธิดา กล่าว
นายอภิชาติ อัศวาดิศยางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจองค์กร เดลล์ อินโดจีน กล่าวว่า ในตลาดของเทคโนโลยี และโซลูชันทางด้านเน็ตเวิร์กกิ้ง เดลล์มีความแข็งแกร่ง และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในตลาดด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ความร่วมมือในครั้งนี้กับซินเน็คฯ จะช่วยให้เดลล์สามารถขยายตลาดให้ครอบคลุมผู้ใช้ในกลุ่ม SMBs ที่มีความต้องการในด้านเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงบนระบบเปิด (open standard) ที่จะช่วยสร้างความได้เปรียบในด้านการแข่งขันให้กับธุรกิจ โดยในความร่วมมือกันทำธุรกิจครั้งนี้ เดลล์มุ่งเน้นไปที่สายผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์กกิ้งในตระกูล X-series เป็นหลัก เนื่องจากเป็นโซลูชั่นผลิตภัณฑ์ระบบเชื่อมต่อเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กที่สามารถบริหารจัดการได้อย่างฉลาดเป็นหลัก
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com
ที่มา : www.dell.com วันที่ : 13 ตุลาคม 2558
รีวิว ASUS Zenbook S 14 (UX5406AA) ที่สุดของความพรีเมียมปี 2026 ผสานวัสดุใหม่เซราลูมิเนียมและขุมพลัง AI Core Ultra 95 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR Pad X8b จอใหญ่ 11 นิ้ว แบตอึดสะใจ 10,100mAh อัดแน่น AI ฟีเจอร์ครบ เริ่มต้น 6,XXX11 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo V70 FE ปลดล็อกพาทุกคนก้าวสู่ความคมชัดอีกขั้นของกล้อง 200MP ในราคาเริ่มต้น 12,xxx6 เม.ย. 69 13:52
vivo Y11 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 แบตเตอรี่ใหญ่ 6500mAh5 เม.ย. 69 07:00
Redmi A7 Pro สมาร์ตโฟน Entry ราคา 3 พันบาทต้นๆ ได้หน้าจอ 120Hz กับแบตเตอรี่ 6000mAh4 เม.ย. 69 15:00
Samsung Mini Air นวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศทรงหนังสือเพื่อยกระดับคุณภาพอากาศส่วนบุคคล
PlayStation XR Glasses แนวคิดแว่นสวมใส่ AR ที่มุ่งเปลี่ยนนิยามการเล่นเกมสู่หน้าจอส่วนตัวไร้ขีดจำกัด
หลุดสเปคชิปฯ NVIDIA N1 เตรียมลงแล็ปท็อป Dell และ Lenovo ท้าชน Apple M-Series ครึ่งแรกปี 2026
Dell เผยโฉม จอมอนิเตอร์ UltraSharp รุ่นใหม่ คมชัด 6K นวัตกรรมแรกของโลก
Samsung Galaxy A57 5G สมาร์ตโฟนมหาชน กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ถ่ายวิดีโอชัดระดับ 4K
Samsung Galaxy A37 5G สมาร์ตโฟนทางเลือก สเปคน้อยลง แต่ฟังก์ชั่นใช้งานยังครบ
สมาร์ตโฟน Xiaomi รุ่นไหนดี 2026 รวม 5 รุ่นน่าซื้อ สเปคแรง กล้องดี คุ้มค่า
realme Buds T500 Pro หูฟังไร้สาย TWS เคสสวยทรงกล่อง ตัดเสียงรบกวนเยี่ยม 50 เดซิเบล
vivo Y21 5G สมาร์ตโฟน 5G ทนทานระดับทหาร หน้าจอรีเฟรช 120Hz กล้องหลังคู่ 50MP