www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 8 สิงหาคม 2559
Samsung เตรียมปรับทิศทางการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค โดยล่าสุดมีข่าวว่า Samsung อาจจะยุติการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S รุ่นจอแบนและหันไปให้ความสำคัญกับ Galaxy S รุ่นจอโค้งแทน
Dong-jin Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังจากงานแถลงข่าวเปิดตัว Galaxy Note7 ที่มหานครนิวยอร์กเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา "Samsung ได้พิจารณาแล้วว่า edge display หรือหน้าจอขอบโค้งซึ่งถูกนำมาใช้งานในสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S สามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีโดยมีซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับหน้าจอขอบโค้ง"
สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S ทั้ง Galaxy S6 และ Galaxy S7 ต่างก็มีรุ่นสายพันธุ์ "edge" เปิดตัวออกมาเคียงคู่กับรุ่นจอแบน ซึ่งผลตอบรับก็ยืนยันได้ว่าผู้บริโภคเริ่มนิยมสมาร์ทโฟนหน้าจอขอบโค้งมากขึ้นเรื่อยๆ และด้วยแนวโน้มดังกล่าวนี้ทำให้ Samsung ตัดสินใจส่ง Galaxy Note7 รุ่นจอขอบโค้งเพียงรุ่นเดียวลงตลาดโดยไม่มีรุ่นจอแบนเปิดตัวออกมา (การตัดสินใจดังกล่าวรวมถึงการตัดชื่อ "edge" ลงท้ายออกไปด้วย)
Galaxy Note7 ถูกคาดว่าจะเป็นการทดลองตลาดของ Samsung เพื่อหยั่งเชิงผู้บริโภคเกี่ยวกับความนิยมในหน้าจอขอบโค้งก่อนที่จะตัดสินใจในโค้งสุดท้ายช่วงต้นปีหน้าว่าจะส่ง Galaxy S8 รุ่นจอขอบโค้งเพียงรุ่นเดียวโดยไม่มีรุ่นจอแบนลงตลาดอย่างที่ตั้งใจไว้จริงหรือไม่
ที่มา : www.koreaherald.com วันที่ : 8 สิงหาคม 2559
HONOR X60 GT สมาร์ทโฟนเน้นแบตเตอรี่ใหญ่ 6300mAh ชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 18 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI MatePad 11.5” NEW (Standard Edition) แท็บเล็ตเพื่อวัยเรียน ทำงาน ครบเครื่องระดับพีซี16 ชั่วโมงที่แล้ว
เปิดตัว Honor X70i มาพร้อมชิปเซ็ต Dimensity 7025 Ultra และกล้องหลัง 108MP!25 เม.ย. 68 20:53
Redmi Pad Pro 5G แท็บเล็ตจอใหญ่ที่จบครบทุกความบันเทิงในราคา 13,990 บาท25 เม.ย. 68 15:00
รีวิว Redmi A5 รุ่นเล็กแต่จอเกินเบอร์ รีเฟรช 120Hz แบบ AdaptiveSync พร้อมกล้อง AI 32MP25 เม.ย. 68 13:00
Samsung Galaxy Z Fold7 หลุดสเปคโหด! กล้อง 200MP, จอใหญ่ขึ้น, บางเฉียบเพียง 4.5 มม.
Samsung จดสิทธิบัตรนวัตกรรมจอพับ 360 องศา พับได้ทั้งด้านในและด้านนอก
ลือ! iPhone 17 อาจเป็นรุ่นแรกที่รองรับวิดีโอ 8K หลัง Android ทำได้นานแล้ว
Samsung Galaxy A06 5G หน้าจอ 90Hz กล้องหลัง 3 เลนส์ อัปเดต OS นาน 4 ปี ราคา 5,499 บาท
ใหม่! Samsung Galaxy A56 5G โปรแรง ราคาผ่อน 934.-/เดือน ผ่อน 0% นานสูงสุด 15 เดือน
สรุปจุดเด่นและสเปค Samsung Galaxy A56 ฟีเจอร์ AI แน่นสุดของรุ่น กล้องหลัง 3 เลนส์ ชาร์จเร็ว 45 วัตต์
แบตอึดสะใจ! vivo T4 5G ยืนยันแบตเตอรี่ 7300mAh พร้อมชาร์จเร็ว 90W
Samsung Galaxy Z Fold7 หลุดสเปคโหด! กล้อง 200MP, จอใหญ่ขึ้น, บางเฉียบเพียง 4.5 มม.
REDMAGIC 10 Air สมาร์ทโฟนดีไซน์ขอบเหลี่ยม หน้าจอ 6.8 นิ้ว ภาพสวยคม FHD+
Motorola edge 60 STYLUS อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ AI มาพร้อมกับปากกาในตัว
HONOR X60 GT สมาร์ทโฟนเน้นแบตเตอรี่ใหญ่ 6300mAh ชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1