www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 8 สิงหาคม 2559
Samsung เตรียมปรับทิศทางการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค โดยล่าสุดมีข่าวว่า Samsung อาจจะยุติการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S รุ่นจอแบนและหันไปให้ความสำคัญกับ Galaxy S รุ่นจอโค้งแทน
Dong-jin Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังจากงานแถลงข่าวเปิดตัว Galaxy Note7 ที่มหานครนิวยอร์กเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา "Samsung ได้พิจารณาแล้วว่า edge display หรือหน้าจอขอบโค้งซึ่งถูกนำมาใช้งานในสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S สามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีโดยมีซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับหน้าจอขอบโค้ง"
สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S ทั้ง Galaxy S6 และ Galaxy S7 ต่างก็มีรุ่นสายพันธุ์ "edge" เปิดตัวออกมาเคียงคู่กับรุ่นจอแบน ซึ่งผลตอบรับก็ยืนยันได้ว่าผู้บริโภคเริ่มนิยมสมาร์ทโฟนหน้าจอขอบโค้งมากขึ้นเรื่อยๆ และด้วยแนวโน้มดังกล่าวนี้ทำให้ Samsung ตัดสินใจส่ง Galaxy Note7 รุ่นจอขอบโค้งเพียงรุ่นเดียวลงตลาดโดยไม่มีรุ่นจอแบนเปิดตัวออกมา (การตัดสินใจดังกล่าวรวมถึงการตัดชื่อ "edge" ลงท้ายออกไปด้วย)
Galaxy Note7 ถูกคาดว่าจะเป็นการทดลองตลาดของ Samsung เพื่อหยั่งเชิงผู้บริโภคเกี่ยวกับความนิยมในหน้าจอขอบโค้งก่อนที่จะตัดสินใจในโค้งสุดท้ายช่วงต้นปีหน้าว่าจะส่ง Galaxy S8 รุ่นจอขอบโค้งเพียงรุ่นเดียวโดยไม่มีรุ่นจอแบนลงตลาดอย่างที่ตั้งใจไว้จริงหรือไม่
ที่มา : www.koreaherald.com วันที่ : 8 สิงหาคม 2559
Hyundai all-new SANTA FE Hybrid ที่สุดแห่งความประหยัดใน Hybrid SUV 2 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI MatePad Pro 12.2 แท็บเล็ตจอใหญ่ PaperMatte OLED แบตอึด พร้อม HarmonyOS 4.33 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 10 ชั่วโมงที่แล้ว
VST ECS – Thailand จับมือ Belkin ผนึกกำลัง Power Mall เปิดตัว ‘Festive Box Set’ ชุดของขวัญสุดพรีเมียม20 ชั่วโมงที่แล้ว
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แกะกล่อง18 ธ.ค. 68 17:00
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว Samsung Galaxy S25 FE สมาร์ตโฟนระดับเรือธงในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย
Samsung ใจดี! ขยายเวลาโปรโมชัน Galaxy S25 FE พร้อมดาวน์เริ่มต้น 0 บาท ถึง 28 กันยายนนี้
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600