www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 10 สิงหาคม 2559
LINE ประกาศอัพเดทระบบ แสดงไอคอน Lock เหนือห้องแชต ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายว่าการสนทนานั้นๆ ได้ถูกเข้ารหัสขั้นสูงแบบ E2EE (end-to-end encryption) แล้วหรือไม่ พร้อมเพิ่มขอบเขตการใช้งานฟีเจอร์ Letter Sealing ครอบคลุมถึงการใช้งานโทรฟรี และการสนทนากลุ่ม ใน LINE เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว (ไอโฟน/แอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 6.5 และวินโดว์/แมค เวอร์ชั่น 4.8) โดยจะทยอยอัพเดทไอคอนดังกล่าวในแต่ละประเทศตามลำดับ
LINE เปิดใช้ฟีเจอร์ Letter Sealing - ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงที่ช่วยเข้ารหัสข้อความทั้งจากทางด้านผู้ส่งและผู้รับ ป้องกันไม่ให้ข้อความถูกเปิดเผยระหว่างส่งผ่านเซิร์ฟเวอร์ LINE ได้ โดย LINE เปิดให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ในห้องสนทนา 1:1 เท่านั้นตั้งแต่ 8 กันยายน 2558 เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าการสื่อสารผ่านห้องแชต LINE ปลอดภัย ถูกล็อคเข้ารหัสไว้เป็นอย่างดี
ต่อมา LINE ได้ขยายขอบเขตการใช้งานฟีเจอร์ Letter Sealing เพิ่มมากขึ้น ครอบคลุมไปถึงการสนทนากลุ่มในวันที่ 5 กรกฏาคม[1] และเพิ่มการเข้ารหัสขั้นสูงแบบ E2EE สำหรับการโทรฟรีในวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา[1] ทำให้ ณ ปัจจุบัน ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วว่าข้อความแชตของตนปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสขั้นสูงเรียบร้อยแล้วหรือไม่ผ่านไอคอน Lock ดังกล่าว
LINE ยังคงมุ่งมั่นในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบความปลอดภัย เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจและไว้วางใจถึงความปลอดภัยในการสื่อสารผ่าน LINE ได้อย่างเต็มที่
ติดตามข้อมูลรายละเอียดฟีเจอร์ Letter Sealing ในเชิงเทคนิคได้ที่บล็อก LINE Engineer
ที่มา : developers.linecorp.com วันที่ : 10 สิงหาคม 2559
เปิดตัว OPPO Find X8 Ultra เรือธงกล้องเทพ อัปเกรดรอบด้าน บางสุดในรุ่น!3 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo V50e กล้องหน้าหลัง 3 ตัว 50MP ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 730012 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Find N5 สุดยอดสมาร์ทโฟนจอพับ ด้วยความทนทานอันน่าทึ่ง พร้อมดีไซน์บางเฉียบ16 ชั่วโมงที่แล้ว
realme Narzo 80x 5G สมาร์ทโฟนเน้นทนทานระดับทหาร แบตเตอรี่ใหญ่ 6000mAh20 ชั่วโมงที่แล้ว
ลือ! iPhone 17 อาจเป็นรุ่นแรกที่รองรับวิดีโอ 8K หลัง Android ทำได้นานแล้ว
คุ้มมาก! จอง Samsung Galaxy S25 Series ที่ BaNANA Online รับโปรฯ แรงกว่า 7 ต่อ
เปิดตัว OPPO Find X8 Ultra เรือธงกล้องเทพ อัปเกรดรอบด้าน บางสุดในรุ่น!
vivo V50e กล้องหน้าหลัง 3 ตัว 50MP ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 7300
realme Narzo 80x 5G สมาร์ทโฟนเน้นทนทานระดับทหาร แบตเตอรี่ใหญ่ 6000mAh
realme Narzo 80 Pro 5G สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7400 จอสว่างวาบ 4500nits