www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 18 มกราคม 2560
สองปีก่อน (ค.ศ. 2015) TCL ซื้อกิจการบริษัท Palm, Inc. เจ้าของสินค้าและอุปกรณ์ภายใต้แบรนด์ Palm ด้วยความหวังว่าจะสามารถนำเสนอ "นวัตกรรมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ดีไซน์ มุมมองของผู้ใช้งานต่อผลิตภัณฑ์ ระบบ Eco-system การตลาด โซ่อุปทานและโมเดลธุรกิจ" แต่ดีลดังกล่าวก็ไม่ได้รวมถึงแพลตฟอร์ม webOS ซึ่งขณะนี้ถูกครอบครองโดย LG และเมื่อเวลาผ่านเลยไปสองปี TCL ก็ยังไม่ได้ฟื้นฟูแบรนด์ Palm กลับคืนมาแต่อย่างใด
ในเวลาเดียวกันนี้เอง TCL ก็ได้มุ่งเน้นไปที่โครงการอื่นที่มีชื่อเสียงอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง "BlackBerry" จนในที่สุดก็ได้สิทธิในการออกแบบ ผลิต ส่งเสริมการขายและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ BlackBerry อย่างเป็นทางการ โดยในปีที่แล้ว TCL ได้รีแบรนด์สมาร์ทโฟน Alcatel Idol 4 เป็น BlackBerry DTEK50 และเปิดตัว BlackBerry DTEK60 ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นสุดท้ายที่ยังออกแบบโดย BlackBerry คืออุปกรณ์ที่มีชื่อโค้ดเนม "Mercury" ซึ่งจะเปิดตัวออกมาในงาน MWC 2017 เดือนกุมภาพันธ์
จากท่าทีที่ออกมาทำให้มองท่าทีได้ว่า TCL ตัดสินใจวางเดิมพันอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ไว้กับแบรนด์ BlackBerry แทน Palm หรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่นิยมก่อนยุคสมาร์ทโฟนจะเข้ามาทำตลาด
การตัดสินใจนำชื่อ BlackBerry มาทำตลาดอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของ TCL ครั้งนี้จะถือเป็นจุดสิ้นสุดของ Palm หรือไม่ เวลาที่ผ่านไปจากเดือนเป็นปี จากปีเป็นสองปีคงจะให้คำตอบกับเราได้แล้ว
ที่มา : www.phonearena.com วันที่ : 18 มกราคม 2560
Samsung Galaxy Watch8 Classic เสริมความย้อนยุคขอบหน้าปัดแบบหมุน ฟีเจอร์อัดแน่น มี AI คอยช่วย4 ชั่วโมงที่แล้ว
Shopee 7.15 Mid Month Sale ช้อปกลางเดือน ลดแรงครึ่งราคา! แจกโค้ดลดสูงสุด 3,000 บาท พร้อมโปรส่งฟรี 15 กรกฎาคมนี้เท่านั้น!16 ชั่วโมงที่แล้ว
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold7 กางความล้ำที่บางและเบาที่สุดของ Galaxy Z14 ก.ค. 68 08:00
OnePlus Pad Lite แท็บเล็ตเริ่มต้นจอ 11 นิ้ว รีเฟรช 90Hz ชิปเซ็ต Helio G10013 ก.ค. 68 07:00
OnePlus Watch 3 43mm สมาร์ตวอทช์ดีไซน์แบบเบาบางเรียบๆ ใช้กันยาวๆ 60 ชั่วโมง12 ก.ค. 68 15:00
LAVA Bold N1 Pro คุ้มค่าเกินราคา! แบตอึด กล้อง AI และการันตีอัปเดต Android 15 แน่นอน!
รุ่นไหนได้ไปต่อบ้าง! Samsung กำลังทดสอบ One UI 8 (Android 16) Galaxy S25 Ultra ใกล้พัฒนาเสร็จแล้ว
OnePlus Pad Lite แท็บเล็ตเริ่มต้นจอ 11 นิ้ว รีเฟรช 90Hz ชิปเซ็ต Helio G100
OnePlus Nord CE5 ชูความใหญ่แบตเตอรี่ 7100mAh ผสมโรงกล้อง Sony 50MP กันสั่น OIS
OnePlus Nord 5 แอบแรงเล่น PUBG ที่ 144fps พร้อมเซนเซอร์กล้องระดับเรือธง
Tecno Pova 7 และ Pova 7 Pro ดีไซน์แสง Delta Light แบตเตอรี่จุใจ 6000mAh
Redmi K80 Ultra สมาร์ทโฟนขุมพลัง Dimensity 9400+ แบตเตอรี่ใหญ่ 7410mAh ชาร์จเร็ว 100W
Xiaomi Pad 7S Pro แท็บเล็ตขุมพลัง Xring O1 หน้าจอใหญ่ 12.5 นิ้ว รีเฟรช 144Hz
TECNO Spark 40 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยล้ำ จอ 120Hz แบตฯ 5,200mAh ในราคาแค่ 3,3xx บาท
Xiaomi Watch S4 41mm สมาร์ทวอทช์ดีไซน์เล็กเหมาะกับผุ้หญิง แต่ประสิทธิภาพสูงขึ้นด้วยชิป Xring T1
TECNO Spark Go 2 หน้าจอ 6.67 นิ้ว 120Hz กันน้ำกันฝุ่น IP64 แบตฯ 5000mAh