www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 10 สิงหาคม 2561
Samsung เปิดตัว Galaxy Note9 สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note series รุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว มีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ซึ่งเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนถึง 20% รองรับเทคโนโลยี Samsung DeX สำหรับใช้งานโหมดพีซีได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมและเป็นครั้งแรกที่ปากกา S Pen ได้รับการอัปเกรดให้มี Bluetooth ภายในตัวเพื่อควบคุม Galaxy Note9 จากระยะไกล
Galaxy Note9 มีจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด QuadHD 2960x1440 พิกเซล รองรับมาตรฐาน HDR10 และโหมดแสดงข้อมูลตลอดเวลา Always On Display
Galaxy Note9 มีการจัดวางเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้านหลังเครื่อง แต่ย้ายตำแหน่งจากในรุ่นก่อนที่เคยอยู่ด้านข้างเลนส์กล้องหลังมาอยู่ด้านล่างเลนส์กล้องหลังแทน โดยกล้องหลังเป็นกล้องเลนส์คู่ (dual camera module) ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ 12MP f/1.5 - f/2.4 เลนส์มุมกว้าง และเซ็นเซอร์ 12MP f/2.4 เลนส์เทเลโฟโต้ ซึ่งทั้งคู่มีระบบกันสั่น OIS และเทคโนโลยีถ่ายภาพอัจฉริยะ (Intelligent Camera) ใหม่ล่าสุดจาก Samsung สามารถตรวจจับฉาก ปรับแต่งสีสันและความคมชัด รวมถึงตรวจจับการกะพริบตาและความเบลอ ส่วนกล้องหน้ายังคงใช้งานเซ็นเซอร์ 8MP f/1.7
รายละเอียดสเปกที่เหลืออื่น ๆ ยังคงคล้ายกับรุ่น Galaxy S9 / S9+ โดยใช้งานชิปเซ็ต Exynos 9810 octa, ช่องใส่ microSD card รองรับความจุสูงสุด 512GB, ลำโพงสเตอริโอ (Power by AKG) เทคโนโลยี Dolby Atmos ตัวเครื่องและปากกา S Pen สามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68
เป็นครั้งแรกที่ปากกา S Pen รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ภายในตัวซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็นชัตเตอร์ระยะไกลถึง 10 เมตรในขณะถ่ายรูป ตัวปากกามีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องราว ๆ 30 นาทีหรือกดได้ประมาณ 200 ครั้งต่อรอบการชาร์จ ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้ปากกาเต็มความจุประมาณ 40 วินาที ปุ่มบนปากกา S Pen รองรับการกด 3 แบบ คือ กดสั้น กดยาวและกดสองครั้ง (double press)
Samsung ได้อัปเดตเทคโนโลยี Samsung DeX มาให้ใช้งานบน Galaxy Note9 ด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องใช้แท่นวาง DeX Dock แต่สามารถเปิดใช้งานในโหมดเครื่องคอมพิวเตอร์ (Dex mode) ผ่านการเชื่อมต่อพอร์ต USB-C to HDMI เข้ากับจอแสดงผล ซึ่ง Galaxy Note9 สามารถทำหน้าที่เป็นคีย์บอร์ดและแทร็กแพดในตัวได้
Galaxy Note9 มีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ซึ่งเพิ่มขึ้น 20% เทียบกับรุ่นก่อน รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วไร้สาย (Fast Wireless Charging)
Galaxy Note9 มีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีฟ้า (Ocean Blue), สีดำ (Midnight Black), สีม่วง (Lavender Blue) และสีทองแดง (Metallic Copper) โดยปากกา S Pen จะมีสีตามตัวเครื่อง ยกเว้นเครื่องสีฟ้าจะมีปากกาสีเหลือง ซึ่งลายเส้นที่เขียนในโหมดพักหน้าจอ (Screen Off Memo) จะแสดงสีตามสีปากกา
Galaxy Note9 แบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่น ได้แก่
Galaxy Note9 ที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทย มี 3 สี ได้แก่ สีฟ้า สีทองแดงและสีดำ (ไม่นำสีม่วงเข้ามาจำหน่าย) ราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 33,900 บาท
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 10 สิงหาคม 2561
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600nits พร้อมชาร์จไว 80W7 ชั่วโมงที่แล้ว
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง 14 ชั่วโมงที่แล้ว
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์15 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP23 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ15 ธ.ค. 68 15:00
รีวิว Samsung Galaxy S25 FE สมาร์ตโฟนระดับเรือธงในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย
Samsung ใจดี! ขยายเวลาโปรโมชัน Galaxy S25 FE พร้อมดาวน์เริ่มต้น 0 บาท ถึง 28 กันยายนนี้
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
realme C85 Series ประกาศราคาในไทย มาครบทั้ง 4G และ 5G กับสมาร์ตโฟนตัวคุ้มสเปคครบ
POCO F8 Series มาแล้วราคาไทย สมาร์ตโฟน Snapdragon 8 Elite Gen 5 ในราคาไม่ข้าม 25,000 บาท
iQOO 15 ท้าสัมผัสพลังเรือธง ที่เกิดมาเพื่อเหล่า MVPs 3 ธ.ค. นี้
สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นแค่ 3,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025