www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 1 กุมภาพันธ์ 2562
มีบุคคลที่อ้างว่าเป็นวงใน ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง The Investor สำนักข่าวชื่อดังในเกาหลีใต้ ได้ออกมาพูดถึง Samsung Galaxy S10 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากค่าย Samsung โดยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงขั้นตอนการผลิตแบบเต็มสูบ ซึ่งมีการผลิตรุ่น 4G ถึง 3 โมเดลด้วยกัน
ในการรายงานยังได้บอกอีกว่า Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น จะมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ โดยรุ่นหน้าจอ 6.1 และ 6.4 นิ้ว จะใช้เทคโนโลยี ultrasonic reader ของ Qualcomm ซึ่งมีความแม่นยำและใช้งานได้ดีมากขึ้น ในขณะที่รุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้ว จะใช้เทคโนโลยี Optical reader แทน
นอกจากนี้รุ่นกลางและรุ่นใหญ่ของ Samsung Galaxy S10 จะมีหน้าจอแบบโค้ง และทาง Samsung จะมีการติดกระจกกันรอยมาให้จากโรงงานทันที ตรงนี้ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะการติดกระจกกันรอยบนสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S ในรุ่นก่อนๆ ค่อนข้างมีราคาแพง และการติดตั้งก็ต้องใช้ความสามารถพอสมควร
เท่านั้นยังไม่หมด ทาง Samsung ยังมีแผนผลิตรุ่น 5G ออกมาด้วย โดยคาดว่าจะเป็น Samsung Galaxy S10 X และ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ (Foldable Galaxy) แต่จะมีการเริ่มผลิตในภายหลัง แน่นอนว่าทั้งหมดจะถูกผลิตที่ Gumi Plant โรงงานผลิตสมาร์ทโฟนของ Samsung นั้นเอง
สุดท้าย Samsung Galaxy S10 แบบ 4G ทั้ง 3 รุ่น จะถูกเปิดตัวออกมาในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 (ลิ้งค์ข่าว) ส่วน รุ่น 5G ทั้ง Samsung Galaxy S10 X และ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ น่าจะถูกเปิดตัวในภายหลัง
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 1 กุมภาพันธ์ 2562
Google Gemini Robotics ER 2 พลิกโฉมวงการหุ่นยนต์ด้วยสมองกล AI สั่งการแบบองค์รวมพร้อมระบบประสานงานกลุ่ม13 ชั่วโมงที่แล้ว
Gemini Spark พลิกโฉมการทำงานด้วย AI Agent ส่วนตัว รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ ทำงานแทนตลอด 24 ชั่วโมง21 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi K100 Pro Max เผยดีไซน์สุดหรู จอ 6.9 นิ้ว กล้อง Periscope ลุ้นเข้าไทยในชื่อ POCO เร็วๆ นี้4 ส.ค. 69 15:00
OnePlus N6x สมาร์ตโฟนสายอึดชูแบตเตอรี่ 7,000mAh พร้อมชิปฯ Dimensity 6360 Apex ในราคาเข้าถึงง่าย4 ส.ค. 69 07:00
Samsung Galaxy Z Fold 8 Ultra ยกระดับสมาร์ตโฟนจอพับด้วย Flex Titanium พร้อมอัปเกรดสเปคจอสุดเนียนตา3 ส.ค. 69 17:00
Samsung Galaxy Z Fold 8 Ultra ยกระดับสมาร์ตโฟนจอพับด้วย Flex Titanium พร้อมอัปเกรดสเปคจอสุดเนียนตา
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 ยกระดับพับไซซ์ใหม่ จอกว้างที่เบาที่สุด อัปเกรดทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ
Samsung Galaxy Z Fold 8 Series แตกไลน์ 3 รุ่นรวด ชูโรงรุ่น Ultra กล้อง 200MP ท้าชน iPhone 18
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 Ultra ทลายขีดจำกัดสมาร์ตโฟนจอพับ พร้อมขุมพลัง Snapdragon 8 Elite Ge...
ศึกสมาร์ตโฟนเรือธงแห่งปี Samsung Galaxy S26 Ultra ปะทะ vivo X300 Ultra เลือกเครื่องไหนตอบโจทย์ที่...
Samsung เปิดตัว Flex Titanium เทคโนโลยีหน้าจอพับรุ่นใหม่ เพิ่มความทนทาน พร้อมลดรอยพับ เตรียมใช้กั...
Samsung Galaxy Z Fold 8 Series แตกไลน์ 3 รุ่นรวด ชูโรงรุ่น Ultra กล้อง 200MP ท้าชน iPhone 18
vivo X300 E เตรียมเปิดตัว 27 ก.ค.นี้ ชูแบตเตอรี่ 7,200mAh พร้อมกล้อง Telephoto จาก ZEISS
Marshall Stockwell III มาแล้ว! ลำโพงรุ่นใหม่ แบตถึก x2 ฟังเพลินวนไป 40 ชั่วโมง
5 สมาร์ตโฟนเน้นแบตฯ อึด ใช้งานได้ข้ามวัน สำหรับสายเดินทาง ประจำเดือนกรกฎาคม 2026