www.siamphone.com
องค์กร (Corporate) | วันที่ : 14 มิถุนายน 2562
Toshiba ประกาศว่าเทคโนโลยีประมวลรู้จำภาพ ViscontiTM4 ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในระบบผู้ช่วยคนขับของรถยนต์จากค่าย Toyota Motor Corporation ได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์จากสถาบันทดสอบคุณภาพความปลอดภัยของยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น หรือ Japan New Car Assessment Program (JNCAP) ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่ทำหน้าที่ทดสอบคุณภาพความปลอดภัยของยานยนต์ โดยรถยนต์รุ่น Toyota Alphard/Vellfire ได้รับรางวัลชนะเลิศ Grand Prix Award ด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่รถยนต์รุ่น Toyota Crown และ Corolla Sport ได้รับคะแนนระดับ ASV+++ จากการทดสอบ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในการทดสอบความปลอดภัยของรถยนต์
ความก้าวหน้าในระบบผู้ช่วยคนขับทำให้ยานยนต์ไร้คนขับเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ได้เพิ่มความกังวลทางด้านความปลอดภัยบนท้องถนนและการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วยเช่นกัน Toshiba จึงได้คิดค้นพัฒนาเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนในอนาคต ด้วยการนำองค์ความรู้เชิงลึกของบริษัทในด้านโครงข่ายประสาทและเซนเซอร์ และเทคโนโลยีทางภาพมาถ่ายทอดไว้ในระบบประมวลภาพ LSIs สำหรับระบบผู้ช่วยคนขับขั้นสูง (ADAS) ซีรีส์ Visconti
JNCAP เป็นโครงการที่ริเริ่มขึ้นโดยรัฐบาลญี่ปุ่นในปี 1995 เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยของรถยนต์ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ทั้งจากค่ายรถยนต์ในประเทศและต่างประเทศ โครงการดังกล่าวจะนำผลทดสอบความปลอดภัยรถยนต์จาก Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism (MLIT) และ National Agency for Automotive Safety and Victims' Aid (NASVA) มาประเมิน โดยดูจากประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ประสิทธิภาพในการป้องกันการชน และประสิทธิภาพในการป้องกันผู้ใช้ถนน ขณะที่การประเมินประสิทธิภาพในการป้องกันอันตรายจะวัดจากเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยขั้นสูง เช่น ระบบช่วยเบรกเพื่อลดความเสียหาย
Toshiba เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย ViscontiTM4 สำหรับใช้กับรถยนต์ Toyota หลายรุ่น ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในระบบกล้องหน้าที่อยู่ในระบบความปลอดภัยก่อนเกิดอุบัติเหตุของ DENSO Corporation ความสามารถของ LSI ในการประมวลค่าความต่างความสว่างระหว่างวัตถุและพื้นหลัง และความสามารถในการตรวจจับผู้ใช้ถนนในยามค่ำคืนและในที่ที่มีแสงน้อยได้ดีขึ้น ช่วยให้รถยนต์ของ Toyota ได้รับคะแนนสูงในการทดสอบระบบเบรกเพื่อป้องกันการชนผู้ใช้ถนน รถยนต์รุ่น Alphard/Vellfire ที่ใช้ระบบดังกล่าวได้รับคะแนนถึง 126 คะแนน พร้อมกับคว้ารางวัล Grand Prix Award ทางด้านการทดสอบความสามารถในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และรถยนต์ Toyota ทุกรุ่นที่ติดตั้งเทคโนโลยี ViscontiTM4 ได้รับคะแนน ASV+++
Toshiba ยังคงเดินหน้านำทรัพยากรที่มีมาใช้กับ ViscontiTM และนวัตกรรมยานยนต์อื่น ๆ ซึ่งจะทำให้รถยนต์เป็นไปตามมาตรฐานการทดสอบความปลอดภัย ADAS บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนา ViscontiTM5 ที่จะมาพร้อมเทคโนโลยี Deep Neural Network IP ขั้นสูง และคาดว่าจะสามารถแจกจ่ายเวอร์ชันทดสอบได้ในเดือนกันยายนปีนี้
ที่มา : toshiba.semicon-storage.com วันที่ : 14 มิถุนายน 2562
รีวิว HUAWEI MatePad Mini แท็บเล็ต 8.8 นิ้วที่บางและเบาที่สุดในโลก พร้อมจอ PaperMatte ถนอมสายตาขั้นสุด16 นาทีที่แล้ว
Seestar S30 Pro กล้องดูดาวอัจฉริยะที่จบทุกความยุ่งยากของการถ่ายดาว4 ชั่วโมงที่แล้ว
Acer Iconia Duo พลิกโฉมแท็บเล็ต Android ด้วยหน้าจอ 3:2 เพื่อการทำงานระดับโปรพร้อมทัพแว่นตาอัจฉริยะใหม่20 ชั่วโมงที่แล้ว
Apple N50 จุดเปลี่ยนกลยุทธ์ระงับ Vision Pro 2 สู่การบุกตลาดแว่นตาอัจฉริยะน้ำหนักเบา6 มิ.ย. 69 07:00
GoTag คอนเซปต์ GPS Tracker ที่พลิกโฉมการออกแบบสู่อุปกรณ์พกพาระดับพรีเมียม5 มิ.ย. 69 15:00
เผยโฉม OPPO Reno16 Series ก่อนเปิดตัว 25 พ.ค. จัดเต็มสเปคเรือธง กล้อง 200MP พร้อมสีใหม่สุดล้ำ
Infinix GT 50 Pro จ่อลุยตลาดไทย 28 พ.ค. นี้ ผงาดขึ้นแท่น Official Gaming Phone ศึก MLBB
HMD Grand หลุดภาพเรนเดอร์และสเปคสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น ชูจุดขายจอใหญ่ 6.9 นิ้วและแบตเตอรี่ 6000mAh
Redmi Turbo 5 เตรียมบุกตลาดอินเดีย ลุ้นสเปคจอ AMOLED 120Hz แบตฯ 7,560mAh ชาร์จไว 100W