www.siamphone.com
เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 27 มิถุนายน 2562
ดูเหมือนว่าโลกอนาคตของเราจะเหมือนกับภาพยนตร์ Sci-Fi ก็ว่าได้ เพราะข้าวของเครื่องใช้ทั้งหลายต่างพัฒนาด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ทำให้มีความก้าวหน้าและล้ำหน้ามากยิ่งขึ้น โดยบริษัท lightyear เผยโฉมรถยนต์คอนเซ็ปต์ที่มีชื่อเรียกว่า ONE ชูจุดเด่นใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และวิ่งได้ไกลที่สุดในโลกมากถึง 725 กิโลเมตร หรือ 450 ไมล์
สำหรับพลังงานแสงอาทิตย์ถูกชาร์จโดยแผงโซลาเซลล์ที่อยู่บนหลังคารถยนต์ประมาณ 5 ตร. ม. แล้วครอบคลุมด้วยกระจกนิรภัยอีกชั้นหนึ่ง ทั้งนี้รถยนต์ออกแบบภายใต้ดีไซน์ aerodynamic ด้วยการใช้วัสดุเกรดสูงให้น้ำหนักเบาทำให้รถยนต์ประหยัดพลังงานและวิ่งไกลมากขึ้น อย่างไรก็ตามหากแบตเตอรี่ใกล้หมดคุณสามารถชาร์จตามสถานที่ที่ให้บริการชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้ ส่วนในฤดูหนาวผู้ใช้ก็ยังวิ่งได้ระยะทางประมาณ 400 กิโลเมตร พร้อมดีไซน์ภายในห้องโดยสารรถยนต์ที่มีความเรียบง่าย แต่หรูหรา
Lightyear One กำลังอยู่ในช่วงการผลิต และเปิดจองแล้วเพียง 500 คันเท่านั้น ซึ่งหนึ่งคันจะมีราคาสูงถึง $135,000 หรือประมาณ 4,148,xxx บาท โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายช่วงปี 2021
ที่มา : www.designboom.com วันที่ : 27 มิถุนายน 2562
HONOR Magic5 Series ได้ไปต่อ! รับอัปเดต MagicOS 10 ชุดใหญ่ โชว์ฟีเจอร์เด็ด Sync การแจ้งเตือนจาก iPhone ได้แล้ว1 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO A6 Series ทนทานทุกดาเมจ ครอบคลุมทุกการใช้งาน เริ่มต้นเพียง 3,4994 ชั่วโมงที่แล้ว
หลุดสเปค vivo X300 Ultra แบตฯ อึด 7,000mAh พร้อมกล้องคู่ 200MP จ่อเปิดตัว Q1 20269 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo X300 Series สัมผัสได้แล้ววันนี้ กับสมาร์ตโฟนกล้องชัด ซูมติดขอบเวที!4 ธ.ค. 68 15:00
รีวิว HONOR X9d ทนนน…จัด! สมาร์ตโฟนสายลุยที่อึดสุดเท่าที่เคยมีมา4 ธ.ค. 68 10:45
Xiaomi EV เปิดตัวระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะรุ่นใหม่ World Model ยกระดับความปลอดภัยและความฉลาดในการขับขี่
ทรู คอร์ปอเรชั่น ยกระดับมาตรฐานใหม่ 5G รวมคลื่น 2600+2300MHz รายแรกในไทย แรงกว่าเดิม 80% พร้อมชูแ...
Commy เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ บุกตลาดบริการเปลี่ยนแบตมือถือคุณภาพแท้ รับเทรนด์คนไทยเน้นซ่อม ไม่เน้...
70mai A410 กล้องติดรถยนต์ ความละเอียดระดับ 2.5K คมชัด เก็บทุกช่วงเวลาสำคัญ