www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 30 มิถุนายน 2562
Nokia ประเทศไทยเดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องหลังจากเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเผยโฉมสองพี่น้อง Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 เปิดตัวในไทย สมาร์ทโฟนกล้อง AI ระบบปฏิบัติการ Android One ราคาเบาๆ ไม่เกิน 5,000 บาท ล่าสุดวันที่ 2 กรกฎาคมจะมีสองรุ่นใหม่เพิ่มเติม ทว่าบอกใบ้แค่เพียงรุ่นใหม่และรุ่นใหญ่จึงคาดว่าเป็น Nokia X71 หรือ Nokia 8.1 Plus ที่เป็นชื่อสากล กับรุ่นใหญ่ซึ่งคาดว่าคือ Nokia 9 Pureview... (สรุปจุดเด่นและสเปกสมาร์ทโฟน Nokia 9 PureView ก่อนวางขายในไทยเร็วๆ นี้)
สำหรับ Nokia 8.1 Plus มีจุดเด่นที่เป็นไปตามมาตรฐานของโนเกียในอดีต คือการแสดงผลหน้าจอในสภาวะแสงแดดจ้าได้ตามปกติ ส่วนด้านหน้ากินพื้นที่ไปมากถึง 93% มีขนาด 6.39 นิ้ว ในอัตราส่วน 19.3:9 ความละเอียด FullHD+ การแสดงผล Contrast 1:1400 ให้ความสว่างสูงสุด 500nits ส่วนดีไซน์บอดี้ทั้งหมด ขอบเครื่องมีการทำลวดลายพิเศษที่เรียกว่า Nordic style เพื่อความสวยงาม และจับถนัดกระชับมือ
ต่อด้วยระบบปฏิบัติการเป็นเพียวแอนดรอยด์จากโครงการ Android ONE การันตีอัพเกรดระบบให้ 2 ปี และอัปเดตความปลอดภัยให้ 3 ปี เรียกได้ว่าระบบของคุณจะไม่เก่า ใช้งานได้ไหลลื่น พร้อมมอบความมั่นใจในการใช้งาน
กล้องหลังตอบโจทย์การถ่ายภาพมากขึ้นกว่าที่เคย ด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็นเลนส์หลักที่มีมาตรฐาน ZEISS ความละเอียด 48MP รูรับแสง f/1.8 จุดพิกเซล 0.8 um ประกอบด้วยเลนส์ 6 ชิ้น รับแสงได้มากกว่าเดิม ส่วนเลนส์ที่สองจับภาพเชิงลึกความละเอียด 5MP รูรับแสง f/2.4 และเลนส์ที่สามเป็นเลนส์แบบ ultra wide-angle ความละเอียด 8MP ประกอบด้วยชุดเลนส์ 6 ชิ้น ซึ่งทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ปรับภาพอัตโนมัติตามลักษณะการถ่ายภาพ
สรุปสเปกสมาร์ทโฟน Nokia 8.1 Plus
Nokia 8.1 Plus คาดว่าวางจำหน่ายแน่นอน นอกจากนี้ Nokia 9 Pureview มาแน่ เพราะทางเพจคอนเฟิร์มแล้วเตรียมการเปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 ตัวครั้งแรกของโลกในประเทศไทย 2 กรกฎาคมนี้ ส่วนราคาจะเป็นอย่างไร รอติดตามได้พร้อมกัน
ที่มา : www.facebook.com วันที่ : 30 มิถุนายน 2562
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 202612 ชั่วโมงที่แล้ว
iPhone 17 Series ต้องมี! Bull Armors กระจกด้านกันมองเกรดญี่ปุ่น จอชัด-ทัชลื่น-กันเผือก ในงบ 490 บาท16 ชั่วโมงที่แล้ว
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี20 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600nits พร้อมชาร์จไว 80W16 ธ.ค. 68 22:04
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง 16 ธ.ค. 68 15:13
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP