www.siamphone.com
องค์กร (Corporate) | วันที่ : 18 กันยายน 2562
DGA เดินหน้าผลักดันองค์กรภาครัฐสู่รัฐบาลดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยเร่งพัฒนาทักษะไฮบริดด้านดิจิทัลจัดโครงการอบรมหลักสูตรการสร้างกระบวนการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่รัฐบาลดิจิทัล (Digital Transformation Program: DTP) เพื่อให้ผู้บริหารระดับสูงร่วมแชร์ไอเดียโชว์บริการต้นแบบให้เกิดการขับเคลื่อนสู่ Digital Transformation มานำเสนอในพิธีการปิดอบรมและการมอบประกาศนียบัตร โดย สถาบันพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลภาครัฐ (TDGA) ภายใต้การดำเนินงานของ สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) สพร. หรือ DGA
นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรโครงการอบรม หลักสูตรการสร้างกระบวนการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่รัฐบาลดิจิทัล (Digital Transformation Program: DTP) กล่าวว่า ณ วันนี้บุคลากรภาครัฐจะต้องมีทักษะไฮบริดด้านดิจิทัลหรือการใช้ทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลในเชิงเทคนิค การบริหารจัดการ และการสื่อสารผสมผสานกันเพื่อนำไปใช้ในการยกระดับการบริหารและการให้บริการได้อย่างตรงใจประชาชน สามารถบูรณาการข้อมูลระหว่างหน่วยงานได้ตามหลักธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ ลดการทำงานซ้ำซ้อน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนได้อย่างรวดเร็ว และเท่าทันสถานการณ์ในยุคดิจิทัลสำหรับการจัดการฝึกอบรมหลักสูตร DTP นี้มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านองค์กรไปสู่รัฐบาลดิจิทัล
โดย TDGA ได้ออกแบบหลักสูตรฯ มุ่งเน้นไปที่ผลลัพธ์ที่ได้จากการฝึกอบรมเพื่อให้ผู้บริหารภาครัฐสามารถนำความรู้ ทักษะด้านดิจิทัลที่ได้รับจากการเข้ารับการฝึกอบรมไปใช้ได้จริง เพราะในปัจจุบัน ผู้บริหารระดับสูงจะอาศัยความรู้และภาวะผู้นำแบบเดิมๆ อาจไม่เพียงพอที่จะขับเคลื่อนองค์กรแล้ว ดังนั้นผู้บริหารในยุคดิจิทัลจึงจำเป็นต้องนำทักษะความรู้ในหลายๆ ด้านมาผสมผสานเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัลให้ได้อย่างแท้จริง
นางไอรดา เหลืองวิไล รักษาการแทนผู้อำนวยการ DGA กล่าวว่า หลักสูตรนี้ ได้ออกแบบมาสำหรับหัวหน้าส่วนราชการหรือผู้บริหารระดับสูง ได้แก่ ระดับอำนวยการขึ้นไป และได้มีกำหนดจัดฝึกอบรมมาอย่างต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม ถึงวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา จำนวน 15 ครั้ง แบ่งเป็นจัดฝึกอบรมในประเทศ และการศึกษาดูงานในประเทศเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงาน ตอลอดจนการศึกษาดูงานต้นแบบความสำเร็จด้านรัฐบาลดิจิทัล ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีผู้เข้าร่วมฝึกอบรมทั้งสิ้นจำนวน 34 คน
ทั้งนี้ ผลลัพธ์ที่ได้จากหลักสูตรการฝึกอบรม คือ ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐที่เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตร DTP ได้ร่วมกันจัดทำบริการต้นแบบที่ขับเคลื่อนให้เกิด Digital Transformation ภาครัฐ จำนวน 5 โครงการ ได้แก่ โครงการที่ 1 Happy Aging , โครงการที่ 2 Thailand Mental Health Care,โครงการที่ 3 Ed Goa ,โครงการที่ 4 Digital Hospital 4.0 และ โครงการที่ 5 บริการภาครัฐ (สำหรับผู้ส่งออกสินค้าประมง) อย่างไรก็ดี ผู้เข้าอบรมหลักสูตรนี้ ได้มีการนำเสนอโครงการเชิงบูรณาการและโครงการต้นแบบที่ขับเคลื่อนให้เกิด Digital Transformation ภาครัฐ ทั้ง 5 โครงการดังกล่าว ต่อนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เพื่อรับคำแนะนำและนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรต่อไป
ที่มา : tdga.dga.or.th วันที่ : 18 กันยายน 2562
vivo V70 FE ปลดล็อกพาทุกคนก้าวสู่ความคมชัดอีกขั้นของกล้อง 200MP ในราคาเริ่มต้น 12,xxx13 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo Y11 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 แบตเตอรี่ใหญ่ 6500mAh5 เม.ย. 69 07:00
Redmi A7 Pro สมาร์ตโฟน Entry ราคา 3 พันบาทต้นๆ ได้หน้าจอ 120Hz กับแบตเตอรี่ 6000mAh4 เม.ย. 69 15:00
ไม่อยากเลือกพาร์ทเนอร์ Cloud พลาด? รู้จัก AWS SMB Competency ตัวช่วยการันตีเพื่อ SME4 เม.ย. 69 13:10
รีวิว HONOR Pad X8b แท็บเล็ตแบตอึดจัด 10,100mAh สนุกได้ยาวนานข้ามวัน4 เม.ย. 69 10:15
realme 16 5G ชูดีไซน์ Camera Bar พร้อม Selfie Mirror ครั้งแรกในอุตสาหกรรมถ่ายเซลฟีคุณภาพสูง
5 สมาร์ตโฟนกล้องคุ้มเกินราคา ในงบไม่เกิน 15,000 บาท ประจำเดือนมีนาคม 2026
สมาร์ตโฟน vivo รุ่นไหนดี 2026 แนะนำ 5 รุ่นน่าสนใจ กล้องสวย แบตอึด ใช้งานคุ้ม
Nothing Phone (4a) Series พร้อมขายในไทย กับสมาร์ตโฟนดีไซน์เอกลักษณ์ เน้นพลังซูมมากขึ้น
iQOO 15R เปิดราคาในไทย สมาร์ตโฟนสเปคตึงๆ แรงระดับเรือธง Snapdragon 8 Gen 5