www.siamphone.com
EV (Electric Vehicle) | วันที่ : 1 กุมภาพันธ์ 2566
Tesla ได้ประกาศแผนการสร้างโรงงานแห่งใหม่ในรัฐเนวาดา โดยจะเน้นไปที่การผลิตรถบรรทุกไฟฟ้าขนาดใหญ่ โรงงานจะตั้งอยู่ใกล้รีโน โรงงานแห่งใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาดของ Tesla ในการขยายความสามารถในการผลิตและเพิ่มจำนวนรถบรรทุกไฟฟ้าขนาดใหญ่บนท้องถนน ให้เพิ่มมากขึ้น
โรงงานแห่งนี้จะใช้เพื่อผลิตรถบรรทุกไฟฟ้ารุ่น Semi ของทาง Tesla ที่เปิดตัวในปี 2560 และยังไม่ได้เข้าสู่ขั้นตอนการผลิตจำนวนมาก Tesla ได้รับคำสั่งซื้อล่วงหน้ารถบรรทุกไฟฟ้ารุ่น Semi จำนวนหนึ่งจากบริษัทชื่อดังต่าง ๆ เช่น UPS, PepsiCo และ Walmart ผู้ผลิตกล่าวว่ามีแผนจะเริ่มการส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้ารุ่น Semi คันแรกในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2565 โดยส่งมอบให้แก่ PepsiCo ก่อนและหวังว่าจะเพิ่มการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการรถบรรทุกไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น
นอกจากรุ่น Semi แล้ว โรงงานแห่งนี้ยังจะใช้ผลิตรถบรรทุกไฟฟ้าแบบอื่น ๆ ด้วยสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ Elon Musk ซีอีโอของบริษัท Tesla กล่าวว่าโรงงานแห่งนี้จะช่วยให้บริษัทตอบสนองความต้องการของลูกค้าในอุตสาหกรรมการขนส่งได้ รวมไปถึงผู้ที่อยู่ในกลุ่มการขนส่งระยะไกลตามภูมิภาคและท้องถิ่นต่าง ๆ
โรงงานแห่งนี้จะเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญต่อเศรษฐกิจของเนวาดา สร้างงานให้แก่ผู้คนได้หลายพันตำแหน่งในการก่อสร้างและการผลิตโรงงานขึ้น รัฐเนวาดายังมุ่งมั่นที่จะลงทุนในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับโรงงานที่กำลังจะสร้างขึ้น
โรงงานแห่งใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามครั้งใหญ่ของ Tesla ในการเร่งการเปลี่ยนแปลงของโลกไปใช้พลังงานสะอาดซึ่งเป็นพลังงานที่ยั่งยืน
บริษัทพยายามขยายขีดความสามารถในการผลิตเพื่อทำให้รถยนต์ไฟฟ้าและรถบรรทุกไฟฟ้ามีราคาย่อมเยามากขึ้นจนทำให้ผู้บริโภคในวงกว้างสามารถเข้าถึงได้
เป้าหมายของ Tesla คือการผลิตรถบรรทุกไฟฟ้าให้ได้มากถึง 20,000 คันต่อปีภายในสิ้นทศวรรษนี้ ตามที่ Elon Musk ซีอีโอของบริษัทกล่าว การขยายโรงงานในรัฐเนวาดานั้นก็เป็นหนึ่งในเป้าหมาย บริษัทกำลังดำเนินการขยายการผลิตที่โรงงานในเมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนียและสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส
ข่าวนี้เกิดขึ้น 1 ปีหลังจากการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของบริษัทอย่าง Tesla ซึ่งราคาหุ้นของบริษัทพุ่งสูงขึ้นมากกว่า 500 เปอร์เซ็นต์ บริษัทได้ประกาศแผนการขยายกำลังการผลิตแบตเตอรี่และสร้างโรงงานแห่งใหม่ในยุโรปอีกด้วย
โรงงานแห่งใหม่ในรัฐเนวาดาคาดว่าจะเปิดดำเนินการในปี 2568 และบริษัทมีแผนที่จะลงทุนประมาณ 3.5 พันล้านดอลลาร์เพื่อสร้างและติดตั้งโรงงานแห่งนี้ นี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับบริษัท Tesla ในภารกิจของพวกเขาในการเร่งการเปลี่ยนแปลงของโลกให้ไปสู่โลกที่มีแต่พลังงานสะอาดที่ยั่งยืนและทำให้รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาย่อมเยามากขึ้นจนทุกคนบนโลกสามารถเข้าถึงได้
แหล่งที่มา www.nytimes.com
วันที่ : 1 กุมภาพันธ์ 2566
StreamEXO พาวเวอร์สูทจากอิตาลี ที่จะเปลี่ยนอนาคตของแรงงาน52 นาทีที่แล้ว
Xiaomi Smart Band 10 สมาร์ทแบนด์จอ AMOLED ขนาด 1.72 นิ้ว โหมดออกกำลังกายกว่า 150 โหมด3 ชั่วโมงที่แล้ว
แผนลับ Apple เผย Roadmap แว่นตาอัจฉริยะและ Vision Headset รุ่นใหม่เจาะลึกถึงปี 20287 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo X200 FE เปิดตัวในไทย เครื่องเล็กจับใช้งาน พร้อมกล้อง ZEISS ทุกตัว9 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI FreeBuds 6 หูฟัง Open-Fit เสียงแน่น เบสลึก คุยชัดแม้ในที่เสียงดัง11 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI Pura 80 Pro และ Pro+ คู่หูสมาร์ทโฟนชูจุดเด่นกล้อง 50MP เซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว
vivo T4 Lite 5G สมาร์ทโฟน 5G ราคาประหยัด หน้าจอ 6.74 นิ้ว 90Hz แบตฯ 6000mAh
Infinix เผยภาพ GT DynaVue เตรียมพลิกโฉมเกมมิ่งโฟนสำหรับสายอีสปอร์ต
vivo X200 FE สมาร์ทโฟนกะทัดรัด กล้อง ZEISS ถ่ายสวยซูมชัด ประกาศวันเปิดตัวในไทย