www.siamphone.com

ข่าว

Shimmer อุปกรณ์ชำระเงินไร้การสัมผัสสำหรับผู้พิการทางสายตา

อุปกรณ์สวมใส่ (Wearable)   |   วันที่ : 11 สิงหาคม 2566

Shimmer อุปกรณ์สวมใส่ที่ช่วยให้ผู้พิการทางสายตาเข้าถึงระบบการชำระเงินออนไลน์ พร้อมกับแป้นพิมพ์อักษรเบรลล์ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หูฟังที่รวมเข้ากับสายคล้องคอแบบยืดหดได้ กล้องที่เปิดใช้งานง่ายเป็นมิตรกับผู้ใช้ หน้าจอที่แสดงรหัส QR เพื่ออำนวยความสะดวกในชำระเงินและรับชำระเงิน

มีเซ็นเซอร์ที่ใช้เพื่ออ่านข้อมูลจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ข้อมูลจะถูกอ่านออกเสียงให้ผู้พิการทางสายตาฟังผ่านหูฟังบนสายคล้องคอโดยอุปกรณ์สามารถแสดงรหัส QR หรือข้อความบนหน้าจอได้

Shimmer มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการทำให้ผู้พิการทางสายตาเข้าถึงระบบการชำระเงินออนไลน์ อุปกรณ์นี้สามารถช่วยให้เข้าถึงข้อมูลและทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างอิสระปลอดภัยผ่านการสแกนลายนิ้วมือโดยไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่น

จุดเด่นของอุปกรณ์ Shimmer

  • ยืนยันการชำระเงินผ่านการสแกนลายนิ้วมือ
  • อ่านข้อมูลจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน
  • อ่านออกเสียงข้อมูลให้ผู้พิการทางสายตาฟัง
  • แสดงรหัส QR หรือข้อความบนหน้าจอ

Shimmer ชนะรางวัล iF Design Award Shimmer เป็นอุปกรณ์ชำระเงินไร้การสัมผัสแบบคล้องคอที่ช่วยให้ผู้พิการทางสายตาสามารถชำระเงินและรับชำระเงินได้อย่างสะดวก

แหล่งที่มา yankodesign

วันที่ : 11 สิงหาคม 2566

1,025
อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข่าวล่าสุด

ไฮไลท์ข่าว

หมวดข่าว

None AMP version