หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 23 เมษายน 2558
สำนักข่าว Bloomberg เผยรายงานล่าสุดว่า Apple เป็นหนึ่งในตัวเก็งลำดับต้นๆ สำหรับการเข้าซื้อธุรกิจแผนที่ของ Nokia (HERE Maps) โดย Apple ได้รับการทาบทามจาก Nokia ว่ามีความสนใจจะซื้อธุรกิจส่วนนี้หรือไม่ ส่วนรายชื่อตัวเก็งรายอื่นที่ตกเป็นข่าวว่าต้องการจะซื้อ HERE Maps มีทั้ง Alibaba, Amazon, Facebook, Baidu และกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์เยอรมันรวมทั้งกลุ่มทุนจากภาคเอกชนรายอื่นๆ ก็ให้ความสนใจธุรกิจแผนที่ของ Nokia
Nokia ได้ร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาด้านการเงินวิเคราะห์มูลค่าส่วนธุรกิจแผนที่ ซึ่ง Nokia ได้ตั้งตัวเลขเสนอขายเป็นมูลค่า 3 พันล้านยูโร (ประมาณ 104.1 พันล้านบาท) โดยจะเปิดรับการเสนอราคาครั้งแรกในปลายสัปดาห์หน้า
Nokia ตกเป็นข่าวพาดหัวอย่างมากในเรื่องของการดำเนินธุรกิจ โดยเมื่อเร็วๆ นี้เองทางบริษัทก็ได้เข้าซื้อ Alcatel-Lucent ด้วยมูลค่า 15.6 พันล้านยูโร เพื่อเพิ่มศักยภาพในส่วนธุรกิจเครือข่าย และยังมีข่าวลือว่าจะกลับมาผลิตสมาร์ทโฟนอีกครั้งในปลายปี 2016
ตั้งแต่ Apple เปิดตัวบริการแผนที่ของตัวเองออกมาในปี 2012 ก็ยังไม่ได้รับความนิยมเท่ากับ Google Maps ดังนั้นการซื้อส่วนธุรกิจแผนที่จาก Nokia มาไว้ในครอบครองจะเป็นดีลที่ดีของ Apple ซึ่งจะมาช่วยยกระดับบริการแผนที่ของตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้น
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.bloomberg.com วันที่ : 23 เมษายน 2558
อ่านเมลยาวๆ ในพริบตา! Gemini ใน Gmail อัปเดตใหม่ โชว์การ์ดสรุปให้อัตโนมัติ ไม่ต้องกดเอง
Netflix เตรียมยกเครื่องดีไซน์แอปพลิเคชันใหม่บน Smart TV พร้อมฟีเจอร์ AI สุดล้ำบนสมาร์ทโฟน
Meta เปิดตัวแอปพลิเคชัน Meta AI แยกต่างหาก พร้อมฟีเจอร์แชร์พรอมพ์และอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ผู้บริหาร Netflix Games ชี้! คอนโซลไม่ใช่อนาคตของวงการเกมอีกต่อไป
รีวิว ASUS V440 All-in-One PC ตั้งโต๊ะแบบมินิมอลที่ใช้จริงแล้วประทับใจ14 ชั่วโมงที่แล้ว
เจาะ 5 ฟังก์ชันเด็ด Zeekr 009 รถไฟฟ้าขวัญใจครอบครัวคันล่าสุด15 ชั่วโมงที่แล้ว