ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ในงาน CES 2020 ที่ผ่านมา Pete Lau ผู้บริหารระดับสูงจาก OnePlus ได้ขึ้นเวทีพร้อมกับโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง OnePlus Concept One ที่มีการใช้กระจก Elextrochromic ทำให้เลนส์กล้องเป็นทึบหรือโปร่งแสงได้ แต่ไฮไลท์จริงๆ พวกเขาไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะยังมีการยืนยันเกี่ยวกับความล้ำสมัยของสมาร์ทโฟน OnePlus รุ่นต่อไป หรือ OnePlus 8 ออกมาอีกด้วย ในการแถลงข่าวกับนักข่าวที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

โดย OnePlus ตั้งเป้าให้ OnePlus 8 เป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนในเรื่องของหน้าจอแสดงผล พร้อมดันอัตรา Refresh Rate ให้สูงขึ้นที่ 120Hz ซึ่งทาง OnePlus ออกมาบอกว่า พวกเขากำลังทำงานร่วมกับ Samsung เพื่อผลิตหน้าจอ OLED ที่มีการทำงานร่วมกับซอฟแวร์ Android ให้แสดงอนิเมชั่นต่างๆ อย่างไหลลื่น (โดยเฉพาะท่าทางการสั่งการ) และดูลื่นตาเมื่อใช้กับหน้าจอแบบ 120Hz

นอกจากนี้ OnePlus ยังใช้ชิป MEMC (Motion Estimation / Motion Compensation) เพื่อช่วยเพิ่มเฟรมให้กับการรับชมคอนเท้นวิดีโอ เมื่อวิดีโอนั้นถูกเปิดผ่านหน้าจอ 120Hz แต่การใช้เทคโนโลยีนี้เข้ามา อาจจะเกิดเอฟเฟคในแง่ลบกับผู้ใช้งานบางส่วน ทำให้ OnePlus เลือกใส่การตั้งค่าเลือกเปิด หรือปิดในฟีเจอร์นี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม หน้าจอแสดงผล Refresh Rate ที่ 120Hz บริษัท OnePlus ไม่ใช่ที่แรกที่ทำแบบนี้ได้ เพราะก่อนหน้ามีทั้ง Razor Phone และ ROG Phone 2 ที่ทำได้มาก่อน แต่ก็ใช่ว่า OnePlus มาที่หลังจะไม่ดีกว่า ซึ่งต้องติดตามกันว่า OnePlus 8 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) จะสามารถทำหน้าจอ 120Hz ได้ออกมาเทพตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ได้หรือไม่

ที่มา : www.theverge.com วันที่ : 19 มกราคม 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

4,857อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ