ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แม้ว่า Huawei จะมีการเติมโตทางการตลาดของสมาร์ทวอทช์ถึง 57% ในช่วงต้นปี 2020 แต่พวกเขาก็ไม่หยุดพัฒนา แล้วยังส่ง Huawei Watch Fit ลงตลาดมาอีกรุ่น โดย Huawei Watch Fit มีจุดเด่นที่หน้าปัดเป็นสี่เหลี่ยม พาแนล AMOLED พ่วงด้วยฟีเจอร์แบบครบเครื่อง ทั้งการตรวจสุขภาพ การออกกำลังกาย และแบตเตอรี่ใช้ยาวนานสูงสุดถึง 10 วัน

Huawei Watch Fit มาพร้อมตัวเรือน และหน้าปัดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้พาแนล AMOLED มีความกว้าง 1.64 นิ้ว ความละเอียด 456x280 พิกเซล เคลือบด้วยกระจกโค้ง 2.5D และความละเอียดพิกเซล 326ppi ทางขวาตัวเรือนมีปุ่มกดเพียง 1 ปุ่ม สำหรับปลุกหน้าจอ หรือเลือกเมนูการใช้งาน

ดีไซน์หน้าปัดของ Huawei Watch Fit จะมีให้เลือกถึง 12 แบบ บางแบบสามารถปรับแต่งเพื่อให้แสดงการวัดค่าที่ต้องการได้ตามใจชอบ ส่วนโหมดออกกำลังกายก็มีให้เลือกมากทีเดียว เช่น วิ่ง, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, โยคะ, เทควันโด เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีโค้ชส่วนตัวเป็นอนิเมชั่นรูปคนปรากฏในหน้าจอ ช่วยให้ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ส่วนฟีเจอร์การตรวจจับสุขภาพ ก็ขนมาเกือบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น การตรวจจับการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมง, การตรวจออกซิเจนในเลือด, การตรวจจับการนอน Huawei TruSleep 2.0, ตรวจจับความเครียด และตัวช่วยกำหนดลมหายใจ ซึ่งภายใน Huawei Watch Fit จะมีเซนเซอร์ IMU 6 แกน ช่วยให้การตรวจจับต่างๆ มีความแม่นยำสูง

Huawei Watch Fit ยังมีการติดตั้ง GPS ภายในตัวเครื่อง, กันน้ำได้ 5ATM ทำให้ใส่ว่ายน้ำได้สบาย ทั้งนี้ด้ายการเชื่อมต่อ ก็สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพฯ Huawei Health สามารถซิงค์ และรับการแจ้งเตือนต่างๆ กับสมาร์ทโฟนได้ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการเล่นเพลงผ่าน Huawei Watch Fit ได้ทันที

ความโดดเด่นของ Huawei Watch Fit ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะเรื่องของแบตเตอรี่ก็สุดยาวนานใช้ได้สูงสุดถึง 10 วันในโหมดประหยัดพลังงาน, ใช้หนักๆ เปิดฟีเจอร์แบบจัดเต็มได้สูงสุด 7 วัน และโหมด GPS ได้ 12 ชั่วโมง และชาร์จแบตเตอรี่เพียง 5 นาทีก็เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน

สเปกเบื้องต้นของนาฬิกาอัจฉริยะ Huawei Watch Fit

  • รองรับระบบปฏิบัติการ : แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.0 หรือขึ้นไป และ iOS เวอร์ชั่น 9.0 หรือขั้นไป
  • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 1.64 นิ้ว ( ความละเอียด456×280 pixels) ความหนาแน่นต่อพิกเซล 326ppi ครอบทับกระจกขอบโค้ง 2.5D
  • ระบบเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0 และ GPS
  • คุณสมบัติป้องกันน้ำ 5ATM หรือ 50 เมตร
  • เซนเซอร์ติดตามและวัดผล  (Accelerometer sensor, Gyroscope sensor), Optical heart rate sensor, Capacitive sensor, Ambient light sensor
  • ขนาดตัวเรือน : 46 × 30 × 10.7 มม.
  • น้ำหนัก : 21 กรัม
  • แบตเตอรี่ : ใช้งานได้นาน 10 วัน (ในการใช้งานปกติ) และ 7 วัน การใช้งานหนัก ส่วนถ้าใช้พร้อมกับ GPS นาน 12 ชั่วโมง

Huawei Watch Fit ราคา 3,499 บาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Graphite Black, Mint Green, Cantaloupe Orange และ Sakura Pink พร้อมให้จับจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทั้งทาง หัวเว่ย ออนไลน์ สโตร์ หรือที่หน้าร้านหัวเว่ยแบรนด์ช็อปทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อเข้ามา 3,000 คนแรก รับฟรีหมวก ADIDAS TRAINING AEROREADY 4ATHLTS Baseball Cap มูลค่า 550 บาท 

ที่มา : www.gizmochina.com วันที่ : 10 กันยายน 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ