ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ในวันเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่ผ่านมา ทางแอปเปิ้ลไม่ได้เปิดตัวเฉพาะสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่มีอุปกรณ์ใหม่ด้วยที่มีชื่อเรียกว่า HomePod Mini ซึ่งดีไซน์ก็เป็นไปตามชื่อ มีขนาดเล็กมาก สูงเพียง 3.3 นิ้ว หรือประมาณ 8.38 เซนติเมตรเท่านั้น ทว่าให้พลังเสียงได้ไม่แพ้ลำโพงใหญ่เลย ทั้งยังให้มิติของเสียงได้แบบ 360 องศาด้วย ที่สำคัญเลยคือ ยังสามารถสั่งงาน Siri จากตัวลำโพงได้เลยอีกด้วย เพิ่มความสะดวกคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักให้มากขึ้น ..... ทว่าหากใครอยากรู้เรื่องราวของ iPhone 12 เพิ่มเติมกับเรื่องที่เกี่ยวข้องคลิ๊กเบาๆ ได้เลย

จุดเด่นของลำโพง HomePod Mini จิ๋วแต่แจ๋ว มีอะไรบ้าง

HomePod mini ดีไซน์ลายตารางรอบตัวลำโพงแบบไร้รอยต่อเพื่อคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น ป้องกันฝุ่นผงเข้าตัวลำโพง มีโทนสีขาวจึงเหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ โดยตัวลำโพงมีขนาดเล็กลง ลักษณะกลมกว่า ทั้งมีหน้าจอสัมผัสบริเวณด้านบนของตัวลำโพงสำหรับเพิ่มเสียง-ลดเสียง หากใครอยากฟังเสียงสเตอริโอก็นำมาเชื่อมต่อเข้ากันได้ซ้าย-ขวา

การใช้งาน HomePod mini พร้อมกับ Siri สามารถสั่งการให้ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้เล่นเพลงพร้อมกันได้ทุกพื้นที่ กรณีที่คุณมีเจ้าลำโพงจิ๋วทั้งบ้าน หรือว่าคุณกำลังอยู่ในพื้นที่ไหนก็สั่งให้เล่นเพลงเฉพาะพื้นที่นั้นๆ ก็ได้ อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ดังกล่าวรองรับการใช้งานได้กับทุกแพลตฟอร์ม แต่ว่ากับ Apple Devices เป็นเรื่องง่ายกว่า

อย่างที่เกริ่นข้างต้น คุณไม่ต้องจับ iPhone เลย เพราะคุณอยากรู้เรื่องอะไรก็สื่อสารกับ Siri ผ่านลำโพงได้เลย นั่นหมายความว่าคุณสามารถรับรู้เรื่องทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องกดพิมพ์ค้นหา

ฟีเจอร์ Intercom ผู้ใช้สามารถประกาศคำพูดเสียงผ่านHomePod mini ทุกตัวได้ ยกตัวอย่าง เวลารับประทานอาหาร อยากเรียกเพื่อน หรือครอบครัว มากินข้าว ก็ระบุคำพูดที่ต้องการได้เลย เพียงเท่านี้คุณก็เหมือนมีเส้นตามสายภายในบ้านแล้ว อีกทั้งใครที่ใส่ AirPods อยู่ก็จะได้ยินเสียงประกาศนี้ด้วยเช่นเดียวกัน นั่นหมายความว่ารวมทุกอุปกรณ์ที่อยู่ใน Eco-system ของอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดด้วย

HomePod mini มี Dynamic Driver  4 ตัว ขับเสียงทรงพลังเหมาะกับขนาดห้องทุกรูปแบบ ทั้งมีฟีเจอร์ Acoustic Wave Guide ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต S5 ในลำโพง เพื่อทำการประมวลผลเสียง แล้วเปลี่ยนมิติของทำนองเสียงตามโทนเพลงแบบเรียลไทม์เพื่ออรรถรสที่สมบูรณ์ที่สุดในการฟังเพลง นอกจากนี้มีชิปเซ็ต U1 ช่วยค้นหาอุปกรณ์เพื่อการเชื่อมต่อได้อย่างแม่นยำ

HomePod mini มีตัวเลือก 2 สี คือ สีขาว และสีเทาสเปซเกรย์ ราคาขายประมาณ 99 ดอลลาร์ หรือ 3,0xx บาท เปิดให้สั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ส่วนประเทศไทยยังไม่มีข้อมูลว่าจะให้จับจองหรือไม่

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ