สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 28 พฤศจิกายน 2563

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

iOS 14 หลังจากปล่อยอัพเดทกันมาสักพักใหญ่ ๆ ซึ่งมีหน้าแสดงผลที่ถูกเปลี่ยนแปลงไป อีกทั้งยังเสริมฟีเจอร์ต่าง ๆ เพิ่มเข้ามา แน่นอนว่าหลายท่านคงทำการอัพเดทกันไปเรียบร้อยแล้ว แต่ท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้นี้มีฟีเจอร์ลับที่ชื่อ "Back Tap" ถูกซ่อนเอาไว้ ซึ่งฟีเจอร์นี้คืออะไร ตั้งค่าใช้งานอย่างไร ทางทีมงานมีคำตอบ !

Back Tap ลูกเล่นใหม่ที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาในเวอร์ชั่นล่าสุดของทาง iPhone โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะเป็นการแตะที่ด้านหลังตัวเครื่อง 2 หรือ 3 ครั้งเพื่อสั่งงานต่าง ๆ อาทิ การล็อกหน้าจอ, การจับภาพหน้าจอ, การเพิ่มเสียง-ลดเสียง, การสั่งงานสิริ เป็นต้น ซึ่งวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีเปิดใช้งานพร้อมกับการตั้งค่าโดยมีขั้นตอนดังนี้

Setting -> Accessibility -> Touch > เลือก On ที่เมนู Back Tapกดที่เมนู Back Tap เพื่อปรับตั้งค่าคำสั่งการใช้งาน Douple Tap และ Triple Tap (ทางทีมงานเลือกตั้งค่าให้เป็น ล็อกหน้าจอ และ จับภาพหน้าจอ)เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ทางลัดในการล็อกหน้าจอ จับภาพหน้าจอ หรือคำสั่งต่าง ๆ ตามที่ท่านต้องการแล้ว นอกจากนี้แล้ว iOS 14 ยังมีฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ อีกมากมายสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ (คลิก)

รายชื่อ iPhone ที่รองรับการใช้งาน Back Tap

ภาพประกอบจาก Pexel

วันที่ : 28 พฤศจิกายน 2563

มือถือออกใหม่