ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

หลังจากก่อนหน้านี้ ทาง Facebook ได้เผยโฉม Facebook Ray-Ban Stories แว่นตาสุดเท่ เน้นถ่ายภาพ แชร์คลิปวิดีโอลง Instagram Stories ล่าสุดก็มีเปิดตัวเพิ่มเติม แต่เป็นแบรนด์ Xiaomi Smart Glasses แว่นตาอัจฉริยะตัวแรกของแบรนด์ Xiaomi ดีไซน์แว่นดำสุดเท่คลาสสิค น้ำหนักเบามาก เพียง 51 กรัมเท่านั้น มาพร้อมไมโครโฟนและลำโพงในตัว ผู้ใช้งานจึงสามารถโทรเข้าโทรออกได้ กรอบแว่นด้านหน้าฝั่งขวามีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายรูปภาพ หรือแปลภาษาจากรูปภาพแบบเรียลไทม์ด้วย พร้อมอ่านออกเสียงได้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากๆ 

เลนส์แว่นมีแผง MicroLED ขนาดเล็ก สามารถ แสดงการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น การแจ้งเตือนของข้อความ, ชื่อผู้โทรเข้า, แสดงการนำทาง พร้อมแสดงข้อมูลพิกัดสถานที่ หรือแม้แต่ดูรูปภาพที่เรากดถ่ายรูปไปก็ได้ อย่างไรก็ตามการแสดงผลเป็นภาพโมโนโครม ไม่ใช่จอสี เพื่อความปลอดภัยของดวงตา ลดอาการเมื่อยล้า ลดอาการตาแสบเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน รวมถึงการจ้องแสงจ้า อันส่งผลที่จะทำให้ดวงตาเป็นอันตราย

Xiaomi Smart Glasses มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผลขนาด 2.4 x 2.02 มม. โดย MicroLED ทาง Xiaomi ใช้เทคโนโลยีหักเหแสงมุมมอง 180 องศา ในแบบโครงสร้างกล้องจุลทรรศน์ เพื่อแสดงผลข้อมูลให้สายตาสามารถมองเห็นได้อย่างแม่นยำ มีอายุการใช้งานนานกว่าเดิม นอกจากนี้มีผู้ช่วยอัจฉริยะ XiaoAI ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวของเรา

Xiaomi Smart Glasses ยังเป็นเพียงต้นแบบเท่านั้น โดยใช้ชิปประมวลผลประเภท ARM CPU Quad-core พร้อมแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จด้วยพอร์ต USB Type-C กับระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi/Bluetooth ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS ยังไม่ระบุราคา การวางจำหน่ายว่าจะมีจำหน่ายนอกจีนหรือไม่

Xiaomi Smart Glasses เน้นการใช้งานพื้นฐานในชีวิตประจำวัน เช่น ติดต่อสื่อสาร การนำทาง เป็นต้น มีความแตกต่างจาก "The Ray-Ban Stories” จะเน้นการใช้งานโซเชียลมากกว่า อาทิ การถ่ายรูปภาพ หรือคลิปวิดีโอสั้นๆ แชร์ลง Stories ได้เลย และมีการร่วมมือกับ Ray-Ban ในการดีไซน์แว่นของคุณให้เป็นไปในความต้องการ เพิ่อความแฟชั่นนั่นเอง

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ