ข่าวเทคโนโลยี » หมวดอื่นๆ

ยอดขายอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ของ HTC ยังคงตกต่ำและผลประกอบการยังคงอยู่ในสถานะที่ไม่น่าประทับใจ ข้อมูลงบการเงินล่าสุดแสดงให้เห็นว่า HTC มีรายได้ในไตรมาสที่สี่ของปี ค.ศ. 2016 ลดลง 13% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า แม้ว่าตัวเลขรายได้ของไตรมาสล่าสุดจะใกล้เคียงกับไตรมาสก่อนก็ตาม

ในไตรมาสล่าสุด (Q4 2016) HTC เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเพียงไม่กี่รุ่นโดยส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฟนระดับกลางและระดับล่าง ซึ่งทางบริษัทเผยว่ามีการปรับลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลงกว่า 34% และเน้นการเพิ่มรายได้ตามกรอบการดำเนินงานระหว่างปีโดยเฉพาะการโฟกัสไปที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ของตลาดไอทีอย่างอุปกรณ์ VR อย่าง HTC Vive ที่กำลังไปได้สวย

ในการแถลงข่าวเมื่อเดือนมกราคมทางบริษัทได้ประกาศเปลี่ยนแปลงทิศทางของอุปกรณ์สมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล U series อย่าง U Ultra และ U Play ที่มาพร้อมกับผู้ช่วยรับคำสั่งเสียงเทคโนโลยี AI ชื่อว่า Sense Companion และยืนยันว่าในปีนี้จะส่งสมาร์ทโฟนลงตลาดเพียง 6-7 รุ่นเท่านั้น โดยกลยุทธ์ดังกล่าวถือเป็นการเดิมพันครั้งใหม่ที่ HTC นำมาใช้กับตลาดสมาร์ทโฟน แต่จะสามารถกอบกู้และเปลี่ยนแปลงทิศทางผลประกอบการให้พลิกกลับเป็นกราฟขาขึ้นได้หรือไม่ก็คงต้องจับตาดูกันต่อไป

 

RELATED TO:

คัดลอกลิงค์นี้เพื่อแชร์

    หน้านี้แสดงผลจากการแคช (Cache) ถูกสร้างขึ้นเมื่อ Tue, 24 Apr 2018 13:36:33 +0700 (แคชมีอายุ 86400 วินาที)