www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 7 กันยายน 2559
LG เปิดตัว V20 สมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปอย่างเป็นทางการ โดยเป็นรุ่นสืบทอดจาก LG V10 ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปีก่อน สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ LG มีการปรับปรุงรายละเอียดหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้องหลังเลนส์คู่ การปรับปรุงฟีเจอร์ที่ทำงานร่วมกับจอแสดงผลรอง การบันทึกวิดีโอพร้อมเทคโนโลยีกันสั่นแบบใหม่จาก Qualcomm การปรับปรุงคุณภาพเสียงและแบตเตอรี่
LG V20 ใช้วัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ AL6013 ซึ่งนิยมใช้งานในการผลิตเครื่องบินและเรือ มีคุณสมบัติทนต่อการกระแทกตามมาตรฐาน MIL-STD-810G ดีไซน์ตัวเครื่องคล้ายกับ LG G5 โดยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ข้างล่างโมดูลกล้องหลัง ฝาหลังถอดออกได้ (ถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้)
LG V20 มีจอแสดงผลหลัก IPS display ขนาดกว้าง 5.7 นิ้ว ความละเอียด QuadHD จอแสดงผลรองที่ความสว่างเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า (68 nits) เทียบกับรุ่นก่อน สามารถใส่ลายเซ็นได้มากขึ้นเป็น 24 หลัก (รุ่นก่อนใส่ได้ 14 หลัก) รวมถึงแสดงเซ็ตไอคอนการแจ้งเตือนและนาฬิกาได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน
LG V20 ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 820, RAM 4GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 64GB, รองรับ microSD card, รัน Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง มาพร้อมฟีเจอร์ multi-windows, Doze mode, การจัดการการแจ้งเตือนอย่างรวดเร็วและอื่นๆ อีกมากมายภายใต้ส่วนติดต่อผู้ใช้ UX 5.0+
LG V20 มีกล้องหลังเลนส์คู่ โดยกล้องหลักมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ระบบกันสั่น OIS และโฟกัสอัตโนมัติแบบ PDAF ส่วนกล้องตัวที่สองเป็นเลนส์มุมกว้าง 135 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
LG V20 มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้ทั้งมุมกว้างและมุมปกติ (แม้ว่าจะไม่ใช่กล้องหน้าเลนส์คู่แบบ LG V10 ก็ตาม)
LG V20 มีฟีเจอร์ Steady Record 2.0 สำหรับบันทึกวิดีโอ ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นำเทคโนโลยีกันสั่นจาก Qualcomm มาใช้งานเป็นรุ่นแรกโดยใช้ค่าที่วัดได้จากเซ็นเซอร์ gyroscope (EIS) มาทำงานร่วมกับฟีเจอร์ image stream analysis (DIS) เพื่อติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวในเฟรมภาพและปรับปรุงเสถียรภาพของวิดีโอ
LG V20 ยังมีความสามารถในการบันทึกเสียง 24bit/48kHz ที่ให้ใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับไปพร้อมกับการบันทึกวิดีโอ ซึ่งสามารถบันทึกเสียงที่ความดังถึง 132dB อย่างเช่นการแสดงดนตรีสดโดยที่คุณภาพไม่ดรอปลง
LG V20 มีตัวแปลงข้อมูลเสียง DACs แบบ quad-DAC system (ESS Sabre ES9218) ที่ให้เสียงชัดเจน สามารถควบคุมความสมดุลซ้าย / ขวา และระดับเสียงได้ถึง 75 ระดับ มีหูฟัง B&O Play แถมมาให้ในกล่อง (หูฟัง B&O Play แถมให้ในบางประเทศเท่านั้น)
LG V20 มีแบตเตอรี่ความจุ 3200mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ผ่านพอร์ต USB Type-C
LG V20 มีตัวเครื่องให้เลือกในแบบสีเทาดำ สีชมพูและสีเงิน โดยยังไม่มีการเปิดเผยราคาและกำหนดการวางจำหน่ายออกมาในเวลานี้
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 7 กันยายน 2559
ข้อดีของการใช้บริการเช่าอุปกรณ์งานอิเวนต์ แทนการซื้อเอง8 ชั่วโมงที่แล้ว
Sonos จัดโปรรับพรีเมียร์ลีก ให้คุณเชียร์ทีมโปรด เหมือนนั่งติดขอบสนามกับส่วนลดสูงสุด 25%10 ชั่วโมงที่แล้ว
GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ด Z890 Plus Series ยกระดับขีดสุดหน่วยความจำด้วยเทคโนโลยี CQDIMM รองรับ Intel® Core™ Ultra 200S Plus11 ชั่วโมงที่แล้ว
3 ข้อดีของการใช้บริการบริษัทจัดการเอกสารสำหรับธุรกิจ14 ชั่วโมงที่แล้ว
5 ข้อควรระวังที่ต้องรู้ในการใช้งานเบรกเกอร์เพื่อความปลอดภัย16 ชั่วโมงที่แล้ว
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
vivo X300 FE สมาร์ตโฟนไซส์มินิ กล้องหลัง 3 ตัว รวดเร็วจากชิป Snapdragon 8 Gen 5
realme เตรียมเปิดตัว realme 16 Pro Series 5G ในไทย ชู Periscope 200MP หนึ่งเดียวในเซกเมนต์
vivo V70 FE ไม่ได้กล้อง ZEISS แต่ยังโดดเด่นระดับ 200MP พร้อมแบตเตอรี่ 7000mAh
realme C83 5G สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่มต้น เน้นแบตเตอรี่ใหญ่ 7000mAh หน้าจอลื่นระดับ 144Hz
Xiaomi 17 Series มาตรฐานใหม่แห่งสมาร์ตโฟนเรือธง กล้อง Leica และขุมพลัง Snapdragon 8 Elite Gen 5
HUAWEI Band 11 Series สมาร์ทแบนด์เพื่อสุขภาพ เตรียมจัดเต็มดีลพิเศษบน Shopee
Belkin เปิดตัว Charging Case Pro สำหรับ Nintendo Switch 2 จบทุกปัญหาจุกจิกที่เกมเมอร์เคยเจอ
HUAWEI WiFi Mesh X3 Pro เราเตอร์สุดพรีเมียม แรงเต็มสปีด กระจายสัญญาณครอบคลุม ดีไซน์ไม่เหมือนใคร
Samsung Galaxy S20 FE ชุบชีวิตสมาร์ตโฟนจอแตกเป็นมินิพีซีเกมมิ่งงบประหยัดต่ำกว่า 3,xxx บาท