www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 7 กันยายน 2559
LG เปิดตัว V20 สมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปอย่างเป็นทางการ โดยเป็นรุ่นสืบทอดจาก LG V10 ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปีก่อน สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ LG มีการปรับปรุงรายละเอียดหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้องหลังเลนส์คู่ การปรับปรุงฟีเจอร์ที่ทำงานร่วมกับจอแสดงผลรอง การบันทึกวิดีโอพร้อมเทคโนโลยีกันสั่นแบบใหม่จาก Qualcomm การปรับปรุงคุณภาพเสียงและแบตเตอรี่
LG V20 ใช้วัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ AL6013 ซึ่งนิยมใช้งานในการผลิตเครื่องบินและเรือ มีคุณสมบัติทนต่อการกระแทกตามมาตรฐาน MIL-STD-810G ดีไซน์ตัวเครื่องคล้ายกับ LG G5 โดยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ข้างล่างโมดูลกล้องหลัง ฝาหลังถอดออกได้ (ถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้)
LG V20 มีจอแสดงผลหลัก IPS display ขนาดกว้าง 5.7 นิ้ว ความละเอียด QuadHD จอแสดงผลรองที่ความสว่างเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า (68 nits) เทียบกับรุ่นก่อน สามารถใส่ลายเซ็นได้มากขึ้นเป็น 24 หลัก (รุ่นก่อนใส่ได้ 14 หลัก) รวมถึงแสดงเซ็ตไอคอนการแจ้งเตือนและนาฬิกาได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน
LG V20 ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 820, RAM 4GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 64GB, รองรับ microSD card, รัน Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง มาพร้อมฟีเจอร์ multi-windows, Doze mode, การจัดการการแจ้งเตือนอย่างรวดเร็วและอื่นๆ อีกมากมายภายใต้ส่วนติดต่อผู้ใช้ UX 5.0+
LG V20 มีกล้องหลังเลนส์คู่ โดยกล้องหลักมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ระบบกันสั่น OIS และโฟกัสอัตโนมัติแบบ PDAF ส่วนกล้องตัวที่สองเป็นเลนส์มุมกว้าง 135 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
LG V20 มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้ทั้งมุมกว้างและมุมปกติ (แม้ว่าจะไม่ใช่กล้องหน้าเลนส์คู่แบบ LG V10 ก็ตาม)
LG V20 มีฟีเจอร์ Steady Record 2.0 สำหรับบันทึกวิดีโอ ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นำเทคโนโลยีกันสั่นจาก Qualcomm มาใช้งานเป็นรุ่นแรกโดยใช้ค่าที่วัดได้จากเซ็นเซอร์ gyroscope (EIS) มาทำงานร่วมกับฟีเจอร์ image stream analysis (DIS) เพื่อติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวในเฟรมภาพและปรับปรุงเสถียรภาพของวิดีโอ
LG V20 ยังมีความสามารถในการบันทึกเสียง 24bit/48kHz ที่ให้ใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับไปพร้อมกับการบันทึกวิดีโอ ซึ่งสามารถบันทึกเสียงที่ความดังถึง 132dB อย่างเช่นการแสดงดนตรีสดโดยที่คุณภาพไม่ดรอปลง
LG V20 มีตัวแปลงข้อมูลเสียง DACs แบบ quad-DAC system (ESS Sabre ES9218) ที่ให้เสียงชัดเจน สามารถควบคุมความสมดุลซ้าย / ขวา และระดับเสียงได้ถึง 75 ระดับ มีหูฟัง B&O Play แถมมาให้ในกล่อง (หูฟัง B&O Play แถมให้ในบางประเทศเท่านั้น)
LG V20 มีแบตเตอรี่ความจุ 3200mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ผ่านพอร์ต USB Type-C
LG V20 มีตัวเครื่องให้เลือกในแบบสีเทาดำ สีชมพูและสีเงิน โดยยังไม่มีการเปิดเผยราคาและกำหนดการวางจำหน่ายออกมาในเวลานี้
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 7 กันยายน 2559
Flow นวัตกรรมสวมใส่อัจฉริยะ ปรับสมดุลจิตใจและยกระดับการนั่งสมาธิแบบเรียลไทม์1 ชั่วโมงที่แล้ว
หูฟัง Nike x Powerbeats Pro 2 Special Edition ดีไซน์เด่น กระชับทุกการเคลื่อนไหว9 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR ซุ่มพัฒนาแบตเตอรี่ 11,000mAh ความจุระดับพาวเวอร์แบงก์ในร่างสมาร์ตโฟน23 ชั่วโมงที่แล้ว
realme NARZO 100 Lite สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่ม อัดแน่นหน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh18 เม.ย. 69 15:00
iPad Air เตรียมอัปเกรดจอ OLED ต้นปีหน้า แต่ชวดฟีเจอร์ ProMotion18 เม.ย. 69 09:00
HONOR ซุ่มพัฒนาแบตเตอรี่ 11,000mAh ความจุระดับพาวเวอร์แบงก์ในร่างสมาร์ตโฟน
realme NARZO 100 Lite สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่ม อัดแน่นหน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh
แนวคิดสมาร์ตโฟนจอพับ E Ink tinyBook Flip ที่ออกแบบมาเพื่อลดอาการติดสมาร์ตโฟน
vivo X300 Ultra และ X300 FE รุกตลาดโลกด้วยสเปคกล้องเรือธงและขุมพลัง Snapdragon รุ่นล่าสุด
TECNO Spark 50 สมาร์ตโฟน 4G ใช้ชิปเซ็ต Helio G81 พร้อมแบตเตอรี่ใหญ่ 7000mAh
YouTube Premium ราคาในประเทศไทยปรับขึ้นอีก! อ่วมหนักทั้ง Android, iOS และรถน้ำมัน
vivo Pad 6 Pro แท็บเล็ตเรือธง Snapdragon 8 Elite Gen 5 หน้าจอคมชัดระดับ 4K
realme C100 5G และ C100i แบต 7000mAh ทนทานแบบ Military Grade มือถือหลักพัน ฟีเจอร์สุดล้ำระดับเรือธง
realme C100 4G ปรับใช้ชิปเซ็ต Helio G92 Max แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น 8000mAh ได้มาตรฐาน IP69K
Infinix เปิดตัว Infinix NOTE 60 Series สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่
Redmi A7 Pro สมาร์ตโฟน Entry ราคา 3 พันบาทต้นๆ ได้หน้าจอ 120Hz กับแบตเตอรี่ 6000mAh