www.siamphone.com
เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 25 เมษายน 2560
Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและส่วนประกอบระบบส่งกำลังของยานพาหนะไฟฟ้าเตรียมเพิ่มจุดให้บริการชาร์จไฟกับผู้ใช้งานรถยนต์ (Supercharger electric car charging network) ภายในปีนี้เป็น 10,000 จุดทั่วโลกซึ่งตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า โดยก่อนหน้านี้มีเพียง 5,400 จุดให้บริการในปีที่แล้ว
ทางบริษัทวางแผนจะเปิดตัวรถยนต์ Model 3 รุ่นใหม่ภายในปลายปีนี้และจะขยายกำลังกายผลิตรถยนต์จากปีที่แล้ว 80,000 คันเป็น 500,000 คันภายในปี ค.ศ. 2018
เทคโนโลยี Supercharger เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะผู้ใช้รถยนต์ของ Tesla เท่านั้นที่ใช้งานได้ ระบบดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการชาร์จไฟมากกว่าระบบชาร์จไฟของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั่วไปในปัจจุบันและสามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่ามาก โดยใช้เวลาชาร์จเพียง 30 นาทีก็สามารถขับต่อไปในระยะทางถึง 170 ไมล์
Tesla ไม่ใช่เป็นบริษัทเดียวที่มีแผนขยายเครือข่ายอุปกรณ์ชาร์จ โดย Volkswagen ก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่เตรียมลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสร้างเครือข่ายอุปกรณ์ชาร์จไฟรถยนต์ที่รองรับการใช้งานร่วมกับรถยนต์ไฟฟ้าทั่วไปที่มีปลั๊กเชื่อมต่อแบบมาตรฐาน
รัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา กำหนดให้ผู้ผลิตรถยนต์ต้องจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ 15% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมดทุกสาขาที่เปิดให้บริการอยู่ภายในรัฐ
จากภาพแสดงจุดให้บริการชาร์จไฟฟ้าแก่รถยนต์ Tesla โดยจุดสีแดงคือจุดให้บริการที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน จุดสีเทาคือจุดให้บริการที่มีแผนจะสร้างในอนาคตโดยครอบคลุมทั้งโซนอเมริกาเหนือ ยุโรปและเอเชีย
ที่มา : www.latimes.com วันที่ : 25 เมษายน 2560
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600nits พร้อมชาร์จไว 80W26 นาทีที่แล้ว
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง 7 ชั่วโมงที่แล้ว
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์8 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP16 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ15 ธ.ค. 68 15:00
Xiaomi EV เปิดตัวระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะรุ่นใหม่ World Model ยกระดับความปลอดภัยและความฉลาดในการขับขี่
Motorola Moto G67 Power 5G มาพร้อม Snapdragon 7s Gen 2 และมาตรฐานทหาร MIL-STD-810H
Figure 03 หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์อัจฉริยะทำงานบ้านแทนคน จ่อผลิตแสนตัว ลุ้นราคาไม่เกิน 6 แสน
ทรู คอร์ปอเรชั่น ยกระดับมาตรฐานใหม่ 5G รวมคลื่น 2600+2300MHz รายแรกในไทย แรงกว่าเดิม 80% พร้อมชูแ...
JLab Go Party และ JLab Pop Party คู่หูสายปาร์ตี้ ลำโพงพกพาพร้อมไฟ RGB สุดเท่
Commy เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ บุกตลาดบริการเปลี่ยนแบตมือถือคุณภาพแท้ รับเทรนด์คนไทยเน้นซ่อม ไม่เน้...