www.siamphone.com
เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 26 กุมภาพันธ์ 2562
Advertorial : หลังจากที่ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อย่าง Huawei Mate X ที่รองับสัญญาณ 5G เป็นรุ่นแรกของบริษัท ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ผ่านงาน MWC (Mobile World Congress) 2019 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยีด้านสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อตอกย้ำศักยภาพด้านเครือข่าย 5G
โดย Huawei ได้เข้าร่วมงานนี้เป็นระยะเวลารวม 4 วันภายในงาน MWC 2019 (ตั้งแต่วันที่ 25 - 28 กุมภาพันธ์) พร้อมกับส่งตัวแทนอย่าง Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งบริษัท และประธานอีก 2 คนมาพูดคุยและบอกกล่าวถึงนวัตกรรมที่ Huawei มีอยู่ในมือตอนนี้ ทั้งยังคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100,000 คน ในช่วง 4 วันนี้ แถมยังเป็นการเพิ่มแรงกดดันพันธมิตรของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ทำการบล็อค Huawei ในการสร้าง 5G อีกด้วย
หากย้อนกลับไปไม่นานมานี้ สหรัฐอเมริกาตั้งข้อสงสัยว่า Huawei อาจมีส่วนเกี่ยวกับการช่วยเหลือรัฐบาลปักกิ่งสอดแนมข้อมูลของรัฐบาลอเมริกา จนทำให้สหรัฐโน้มน้าวให้บรรดาพันธมิตรคว่ำบาตรเทคโนโลยีของหัวเว่ย Huawei ทันที
Guo Ping หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของ Huawei ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ที่งาน MWC กันสื่อว่า "ผมก็ยังคงไม่เข้าอยู่ดีว่าทำไมพลังอํานาจแห่งชาติต้องการโจมตีบริษัทที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย พวกเราจะไม่อนุญาตให้ใครก็ตามจากประเทศอื่นๆ มาทำกับเครื่องมือของเราแบบนั้น โดย Huawei ต้องการยึดหลักกฏหมายทั้งในจีน หรือนอกประเทศถ้าหากเราไปทำธุรกิจในที่นั้นๆ Huawei จะไม่แหกกฏหมายหรือกฎระเบียบใดๆ ทั้งสิ้น"
ทั้งนี้ Guo Ping ยังบอกอีกด้วยว่ามาตรฐานความปลอดภัยของ 5G ควรขึ้นอยู่กับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค ไม่ใช่นักการเมือง และ Huawei ก็ยังหวังด้วยว่าประเทศอื่นๆ ก็จะตัดสินใจแบบนี้เช่นเดียวกัน โดยมีพื้นฐานอยู่ที่ประโยชน์ของชาติมากกว่าทำตามคำสั่งของผู้อื่น
เวลาเพียง 12 เดือนแห่งการก้าวนำคู่แข่ง
ในปัจจุบันเครือข่ายโทรคมนาคมว่ามีการปรับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วกว่าที่คาดดารณ์เอาไว้ ซึ่ง 5G ของ Huawei ทำให้บริษัทก้าวขึ้นมาเป็นแนวหน้าในด้านนี้เหนือคู่แข่งรายอื่น เช่น Ericsson จากประเทศสวีเดน หรือ Nokia จากฟินแลนด์ ยิ่งไปกว่านั้น Huawei ยังเปิดตัว Mate X สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่ถือเป็นคู่แข่งเบอร์ 1 ของ Samsung ที่เปิดตัว Galaxy Fold ไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้
นอกจากนี้ Richard Yu ซีอีโอแผนกธุรกิจสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปของ Huawei ก็ได้กว่าถึง Mate X ว่า "วิศวกรของพวกเราทำงานด้านหน้าจอพับได้แบบนี้มากกว่า 3 ปี และยังรองรับเครือข่าย 5G ที่ทำให้เราสามารถพูดคุยทั่วถึงกันได้ทั่วโลก ซึ่งจะสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าและเพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเราก็กำลังทำงานของเราต่อไปอีกเรื่อยๆ"
ที่มา : news.abs-cbn.com
**บทความเพื่อการโฆษณา**
ที่มา : news.abs-cbn.com วันที่ : 26 กุมภาพันธ์ 2562
REDMI Pad 2 9.7 Series ดีไซน์ตัวเครื่องบางเพรียว หน้าจอแบตจุ ระสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าเดิม เริ่มต้น 4,9xx5 ชั่วโมงที่แล้ว
เทียบสเปกแท็บเล็ตปี 2026 ตัวท็อปงบประหยัด สวย ครบ จบในเครื่องเดียว21 ชั่วโมงที่แล้ว
TECNO Pop X 5G สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่มต้น ดีไซน์กล้องหลังแบบ Air3 พ.ค. 69 07:00
HUAWEI MatePad Mini แท็บเล็ตดีไซน์บางเบาขั้นสุด ปลดล็อกอิสระแห่งการพกพาและสร้างสรรค์ในมือคุณ2 พ.ค. 69 15:00
TECNO POVA 7 Ultra 5G เกมมิ่งโฟนระดับโปร ดีไซน์ล้ำ จัดเต็มกล้อง และAI พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้2 พ.ค. 69 07:00
REDMI Pad 2 9.7 Series ดีไซน์ตัวเครื่องบางเพรียว หน้าจอแบตจุ ระสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าเดิม เริ่ม...
เทียบสเปกแท็บเล็ตปี 2026 ตัวท็อปงบประหยัด สวย ครบ จบในเครื่องเดียว
TECNO Pop X 5G สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่มต้น ดีไซน์กล้องหลังแบบ Air
HUAWEI MatePad Mini แท็บเล็ตดีไซน์บางเบาขั้นสุด ปลดล็อกอิสระแห่งการพกพาและสร้างสรรค์ในมือคุณ
TECNO POVA 7 Ultra 5G เกมมิ่งโฟนระดับโปร ดีไซน์ล้ำ จัดเต็มกล้อง และAI พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้
realme C100i มือถือ 7000mAhพลังอึด ทนทานระดับแชมป์ ลดเหลือเพียง 4,599 บาท
CMF Phone 3 ส่องคอนเซปต์กล้องสามตัวและนวัตกรรมโมดูลาร์ที่แฟนแบรนด์รอคอย
HUAWEI เปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธง Pura 90 Series จัดเต็ม 3 รุ่นท็อป ชูจุดเด่นกล้องสุดล้ำและฟีเจอร์ AI
HUAWEI MatePad Mini แท็บเล็ตดีไซน์บางเบาขั้นสุด ปลดล็อกอิสระแห่งการพกพาและสร้างสรรค์ในมือคุณ
หูฟัง Nike x Powerbeats Pro 2 Special Edition ดีไซน์เด่น กระชับทุกการเคลื่อนไหว
Apple ปล่อยอัปเดต iOS 26.4.1 และ iPadOS 26.4.1 เน้นแก้ไขข้อบกพร่องทั่วไป