www.siamphone.com
องค์กร (Corporate) | วันที่ : 9 เมษายน 2562
นายวิโรจน์ เจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และ รศ.ดร.พงศ์พันธ์ แก้วตาทิพย์ รองผู้อำนวยการด้านการพัฒนาความร่วมมือกับองค์กรในระบบวิจัยและนวัตกรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ร่วมเปิดงานเสวนา ‘การพัฒนาโจทย์วิจัยเพื่อขอรับทุนวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม IoT’ ที่ CAT และ สกว. ร่วมกันจัดขึ้น ณ ห้องประชุมออดิทอเรียม อาคารสโมสร CAT สำนักงานใหญ่ ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2562 โดยมีนักวิจัยและผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมกว่า 200 คน
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจแก่นักวิจัยและผู้ประกอบการเกี่ยวกับแนวทางในการขอรับการสนับสนุนทุนวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม IoT ที่จะตอบสนองต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรมและการพัฒนาเมืองอัจฉริยะและสามารถยกระดับการใช้ประโยชน์ได้ในเชิงพาณิชย์ได้อย่างยั่งยืน โดยสร้างแพลตฟอร์มในระดับใดก็ได้ที่ CAT มีอยู่ตั้งแต่โครงข่ายการสื่อสารจนถึงบริการต่าง ๆ โดยมีกรอบการวิจัยหลักใน 7 กลุ่มงาน ได้แก่ IoT, Cloud Technology, LoRaWAN, Embedded Computing, AI, Data Analytics และ Smart Cities & Smart Agriculture
การขอรับทุนวิจัยในครั้งนี้ทั้งนักวิจัยและผู้ประกอบการสามารถดำเนินการร่วมกันโดยยื่นข้อเสนอเชิงหลักการ (Concept Paper) ที่ระบุข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับกระบวนการวิจัยจนถึงความสามารถในการสร้างนวัตกรรมที่สามารถนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้ ซึ่งจะขอรับทุนสนับสนุนงบประมาณในการทำวิจัยสูงสุดได้ถึง 80% ของงบวิจัยที่ตั้งไว้โดยไม่จำกัดงบประมาณต่อโครงการ
ทั้งนี้ CAT และ สกว. ร่วมกันสนับสนุนงบวิจัยรวม 50 ล้านบาท และ CAT ยังพร้อมให้การสนับสนุนในใช้โครงข่าย ระบบหรือบริการต่าง ๆ เช่น Cloud, LoRaWAN, Big Data ฯลฯ อีกด้วย ซึ่งหากโครงการผ่านการพิจารณาจาก CAT และ สกว. และสามารถดำเนินการแล้วเสร็จ ผู้วิจัยและผู้ประกอบการจะได้รับสิทธิประโยชน์ในการใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นดังกล่าวร่วมกับ CAT ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมให้บริการกับ CAT หรือสิทธิในการใช้เทคโนโลยีจากงานวิจัย เป็นต้น
นักวิจัยและผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสมัครขอทุนวิจัยได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2562 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08 5962 2951, 09 3125 4163 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/DigitalEconomybyTRF
ที่มา : www.facebook.com วันที่ : 9 เมษายน 2562
OPPO Reno 16 Series ข้อมูลหลุดสเปคกล้อง 200MP ชิปเซ็ต Dimensity 8500 และช่วงเวลาเปิดตัว2 ชั่วโมงที่แล้ว
REDMI เปิดตัว Turbo 5 Series ชิปฯ Dimensity ระดับสูง แบตเตอรี่อึด จอ AMOLED 120Hz8 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Buds 8 Pro หูฟังเรือธงระบบ 3 ไดรเวอร์ พร้อมระบบตัดเสียง 55dB ANC10 ชั่วโมงที่แล้ว
10 สุดยอดหูฟังไร้สาย (TWS) เสียงดีเกินใคร แบตอึดสะใจ คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ประจำเดือนมกราคม 202614 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo X200T สมาร์ตโฟนกล้อง ZEISS 3 ตัว 50MP ขับเคลื่อน Dimensity 9400+1 ก.พ. 69 15:00
Samsung Galaxy A07 5G วางขายในไทย สมาร์ตโฟนตัวเริ่มต้น แบตเตอรี่ 6000mAh หน้าจอ 120Hz
Amazfit Active Max สมาร์ทวอทช์จอใหญ่ พื้นที่เก็บข้อมูลเยอะ และแบตเตอรี่ที่อึดที่สุด
DualSense รุ่น Marathon Limited Edition คอนโทรลเลอร์ไร้สาย พร้อมวางจำหน่าย 6 มีนาคมนี้
OPPO Reno 16 Series ข้อมูลหลุดสเปคกล้อง 200MP ชิปเซ็ต Dimensity 8500 และช่วงเวลาเปิดตัว