www.siamphone.com
แอปพลิเคชัน (Application) | วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2563
Grab ให้บริการสินเชื่อผ่านแอพฯ แก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ และสินเชื่อ SMEs แก่ผู้ประกอบการรายย่อย โดยมีระบบการชำระเงินของแกร็บเพย์ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างพื้นฐาน มีทั้งหมด 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่
พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของแกร็บ ใช้ประโยชน์จากทั้งหลักฐานทางการเงิน และข้อมูลเชิงพฤติกรรมจากแพลตฟอร์มของแกร็บ เช่น ประวัติการขับรถ และเรตติ้งจากผู้โดยสาร ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการชำระเงินเช่นกัน การผสมผสานระหว่างโมเดลเครดิตรูปแบบเดิมและรูปแบบใหม่นี้ ทำให้สามารถวิเคราะห์คุณสมบัติของพาร์ทเนอร์ได้อย่างแม่นยำ และช่วยให้มีโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพิ่มขึ้นได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังออกแบบแผนการผ่อนชำระแบบรายวัน เพื่อสนับสนุนให้พาร์ทเนอร์มีวินัยทางการเงินเพิ่มขึ้นอีกด้วย
นอกจากนี้ ยังนำเสนอสินเชื่อ SMEs แก่ผู้ประกอบการรายย่อยให้ยื่นเอกสารผ่านระบบออนไลน์ โดยเริ่มให้บริการสินเชื่อแก่พาร์ทเนอร์ร้านค้าที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็ว ก่อนจะนำเสนอโซลูชันสินเชื่อรูปแบบอื่นๆ ให้แก่ธุรกิจขนาดเล็กทั่วไปในอนาคต
วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2563
เปิดตัวแล้ว Xiaomi AI Glasses แว่นตาอัจฉริยะกล้องเทพ สั่งงานด้วยเสียง แปลภาษาได้ในพริบตา16 นาทีที่แล้ว
POCO F7 สมาร์ทโฟนพลังเหนือชั้นในดีไซน์ล้ำสมัย ในราคาพิเศษเริ่มต้น 13,xxx2 ชั่วโมงที่แล้ว
TECNO Spark 40 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยล้ำ จอ 120Hz แบตฯ 5,200mAh ในราคาแค่ 3,3xx บาท6 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI MatePad Pro 12.2 (2025) แท็บเล็ต 3-in-1 ที่ให้ประสบการณ์ระดับคอมพิวเตอร์10 ชั่วโมงที่แล้ว
iRonCub3 หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์บินได้ตัวแรกของโลก2 ก.ค. 68 17:00
LG xboom Grab และ xboom Bounce ลำโพงพกพาสุดล้ำที่มาพร้อม AI และเสียงซิกเนเจอร์จาก will.i.am
อ่านเมลยาวๆ ในพริบตา! Gemini ใน Gmail อัปเดตใหม่ โชว์การ์ดสรุปให้อัตโนมัติ ไม่ต้องกดเอง
Netflix เตรียมยกเครื่องดีไซน์แอปพลิเคชันใหม่บน Smart TV พร้อมฟีเจอร์ AI สุดล้ำบนสมาร์ทโฟน
Meta เปิดตัวแอปพลิเคชัน Meta AI แยกต่างหาก พร้อมฟีเจอร์แชร์พรอมพ์และอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ผู้บริหาร Netflix Games ชี้! คอนโซลไม่ใช่อนาคตของวงการเกมอีกต่อไป