www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 30 เมษายน 2560
สรุปข่าวเด่นประจำสัปดาห์ ช่วงวันที่ 23 - 29 เม.ย. 2560 มีข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการไอที และโทรศัพท์มือถือ อะไรบ้างที่ได้นำเสนอกันไปแล้ว ติดตามชมกันได้
เปิดตัว OPPO A57 พร้อมวางจำหน่ายในไทย ชูจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพเซลฟี่ ที่กล้องหน้ามีความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล พร้อมด้วย Palm Shutter Function หรือระบบถ่ายภาพแบบอัตโนมัติเพียงยื่นฝ่ามือไปที่หน้ากล้อง ช่วยให้การเซลฟี่ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น พร้อมเทคโนโลยี Beautify 4.0 ที่สามารถปรับค่าความเนียนใสของผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
หลังมีความคลุมเครืออยู่นานเกี่ยวกับประเด็นอันร้อนแรงเกี่ยวกับประเภท Ram และ Rom (พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน) ของ Huawei Mate 9 กับ Huawei P10 SERIES ว่าเป็นอย่างไรกันแน่ ล่าสุดทางเพจมีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการแล้ว โดยระบุว่าทางบริษัทขอยืนยันว่าทั้งสองซีรีย์ได้ใช้ DDR4 RAM ทั้งหมด (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ V5s โดยจะเป็นรุ่นอัพเกรดของ V5 นั่นเอง จุดเด่นยังคงต้องยกให้กับกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซลมาพร้อมโหมดปรับแต่งผิวและไฟแฟลช Selfie Softlight ทั้งมีชิปเซ็ตเสียงแยก Hi-Fi AK4376 เพิ่มประสิทธิภาพพลังเสียง และก็โหมดแบ่งหน้าจอ Smart Split 2.0 (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
เอชทีซี ประกาศรุกตลาดไทยอีกครั้งด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ HTC U Ultra และ HTC U Play ในประเทศไทย ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีด้านเสียง HTC USonic ซึ่งจะวิเคราะห์การรับรู้เสียงของผู้ใช้เพื่อปรับเสียงที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ รวมทั้งกล้องหน้าที่เลือกความละเอียดได้ทั้งแบบเมกะพิกเซล (MegaPixel) และอัลตร้าพิกเซล (UltraPixel) จึงให้ภาพถ่ายที่มีสีสันสวยสว่างสดใสในทุกรายละเอียด (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
เปิดตัว Meizu E2 สมาร์ทโฟนที่มากับจุดเด่นมีไฟแฟลช 4 ดวง ซึ่งจะให้ภาพสว่างและก็คมชัดแม้ถ่ายในสภาพแวดล้อมแสงน้อย พร้อมกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ระบบจับโฟกัสแบบ PDAF ส่วนบอดี้ก็เป็นโลหะแบบไร้รอยต่อมีปุ่มโฮมฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ สามารถจะสแกนปลดล็อคได้ใน 0.2 วินาที (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
Huami บริษัทผู้ผลิต Mi Band ในความร่วมมือกับ Xiaomi เปิดตัว Amazfit Health Band อุปกรณ์สวมข้อมือสำหรับติดตามการออกกำลังกายภายใต้แบรนด์ Amazfit รุ่นใหม่ล่าสุดที่ประเทศจีนในราคา 699 หยวน (ประมาณ 3,500 บาท) โดยมีตัวเลือกสีดำ Deep Black, สีทอง Rose Gold และสีน้ำเงิน Sapphire Blue (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
Samsung เตรียมนำ Galaxy Tab S3 มาวางจำหน่าย โดยจุดเด่นอยู่ที่หน้าจอขนาดใหญ่รับชมคอนเทนต์เต็มตากันไปเลยพร้อมตอบโจทย์ด้านความบันเทิงยิ่งขึ้นด้วยลำโพงถึง 4 ตัว ที่ปรับทิศทางการถ่ายทอดเสียงตามลักษณะการใช้งานหน้าจอ ณ ขณะนั้น ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์คือปากกา S-Pen ดีไซน์ใหม่หัวปากกาเล็กเพียง 0.7 มม. (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
อีกหนึ่งงานจากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้เปิดตัว Galaxy S8 ในประเทศไทย ที่พร้อมจะมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟน โดยประกาศวางขายจริงทั่วประเทศในวันที่ 5 พฤษภาคม นี้ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
John McAfee อดีตผู้ก่อตั้งบริษัท McAfee โปรแกรมป้องกันไวรัส (ปัจจุบันไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัทแล้ว) เผยโฉมต้นแบบ "John McAfee Privacy Phone" สมาร์ทโฟนที่เขายืนยันว่ามีความปลอดภัยที่สุดเหนือคู่แข่งรายอื่น (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
ตามข้อมูลล่าสุดจาก IDC บริษัทวิจัยตลาดเผยว่ายอดจัดส่งสมาร์ทโฟนทั่วโลกเพิ่มขึ้น 4.3% ในไตรมาสแรกของปี ค.ศ. 2017 ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าที่ทางบริษัทคาดการณ์ไว้ว่าจะมีการเติบโต 3.6% โดยภาพรวมพบว่ามีสมาร์ทโฟนจำนวน 347.4 ล้านเครื่องถูกจัดส่งไปจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)
วันที่ : 30 เมษายน 2560
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP5 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ21 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว iPad Pro M5 เพิ่มความแรงอีกขั้นกับชิป M5 ใครเครื่องเดิมอยู่ดีๆ เริ่มช้า ต้องเปลี่ยน21 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global15 ธ.ค. 68 07:00
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย14 ธ.ค. 68 15:00
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 อาจเปิดตัวพร้อม Galaxy Watch 9 ในช่วงฤดูร้อนปีหน้า ชูจุดเด่นแบตเตอรี...
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP