ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

หากใครกำลังมองหามือถือเอาไว้ใช้งานสักรุ่นหนึ่งทีมีราคาไม่สูงมาก สเปกกำลังดี ใช้งานลื่นไม่หน่วง ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่นของรัฐบาล, แอปพลิเคชั่นธนาคาร หรือโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ช่วงราคาระหว่าง 3,000-5000 บาท หรือที่เรามักคุ้นเคยและพูดกันว่า มือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีรุ่นอะไรบ้าง ดังนั้นในบทความนี้มาหาคำตอบกันได้เลย

เริ่มกันที่แบรนด์ Infinix กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของพวกเขานามว่า Infinix Hot 10S คาดว่าจะมีราคาวางจำหน่ายไม่ถึง 5,000 บาท โดยเตรียมตัวจะเปิดตัววันที่ 2 มิถุนายน ท้ายที่สุดแล้วราคาจะเป็ยอย่างไร รอติดตามไปพร้อมกัน แต่มาทำความรู้จักกันไว้ก่อน

ต่อด้วยรุ่น Infinix NOTE 8i มาพร้อมชิปเซ็ต Media Tek Helio G80 กล้องหลังจัดเต็มด้วย 4 เลนส์พร้อม Ultra-Night Mode ช่วยในการรับแสงเหมาะแก่การถ่ายรูปในช่วงกลางคืน ส่วนกล้องหน้าดีไซน์ punch-hole ทำให้มีหน้าจอกว้าง 6.78 นิ้ว HD+ สามารถเล่นเกมและรับชมวิดีโอได้อย่างจุใจ ให้เสียงคมชัดด้วยลำโพงจาก DTS Audio พร้อมด้วยระบบยืนยันตัวตนมีทั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง และระบบปลดล็อคด้วยใบหน้า ความจุแบตเตอรี่ 5,200 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 18 วัตต์ พร้อมหน่วยความจำสูงถึง RAM 4GB+ ROM 128GB มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีฟ้าเขียว (Tranquil Blue) , สีฟ้า (Ice Diamond) และ สีดำ (Obsidian Black) ราคาปกติ 4,190 บาท

 

สำหรับแบรนด์ Motorola หากใครอยากสัมผัสประสบการณ์เพียวแอนดรอยด์ มีด้วยกันสองรุ่นได้แก่ Motorola G30 แต่ราคา 5,999 บาท หากใครมีงบเพิ่มอีกหน่อยก็จัดได้เลย ส่วนอีกหนึ่งรุ่นเป็นรุ่นประหยัดงบ Motorola E7 ราคา 3,990 บาท

สำหรับแบรนด์ OnePlus ไม่ได้มีรุ่นประหยัดมาพักใหญ่เลย แต่ก็ยังเกินงบไปเล็กน้อย กับรุ่น OnePlus Nord N100 ราคา 5,299 บาท

ส่วน OPPO มีเพียงรุ่นเดียวที่เข้ารอบ แต่เกินราคามานิดๆ OPPO A54 กับราคา 5,699 บาท

Redmi ประเทศไทยนำรุ่นประหยัดเข้ามาวางจำหน่ายหลากหลายรุ่น แต่มีรุ่นที่อยู่ในช่วงราคาสองซีรีย์ได้แก่ Redmi Note 10 กับราคา 4,999 บาท และ Redmi 9T ราคา 4,499 บาท

realme ประเทศไทยเติบโตอย่างก้าวกระโดด มีหลากหลายรุ่นเช่นกัน ดังนี้ realme narzo 30A, realme C21 และ realme C25 รายละเอียดดังนี้

ด้าน Samsung ก็ไม่น้อยหน้า ส่งสามรุ่นเข้าประกวด ได้แก่ Samsung Galaxy A02, Samsung Galaxy M02 และ Samsung Galaxy M12 รายละเอียดดังนี้

Vivo ประเทศไทยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เสริมทัพซีรีย์ Y กับรุ่น Y20sG ที่เป็นรุ่นเล็กแต่ผมไม่เล็กนะครับ เพราะสเปกอัดแน่น ตอบโจทย์คอเกม มีสองเฉดสีให้เลือก ได้แก่ Obsidian Black และ Purist Blue ทว่าเกินราคามานิดหน่อยหากใครมีงบเหลือ เพิ่มได้ ลองดู วางจำหน่ายแล้วในราคา 5,999 บาท

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ Wiko ที่วางจำหน่ายสองรุ่น ได้แก่ Wiko Power U20 และ Wiko Power U30 รายละเอียดดังนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับมือถือที่หยิบยกมาแนะนำให้รู้จักกัน ต้องบอกว่าน้อยรุ่นนักที่มีราคาต่ำกว่า 5,000 บาท ส่วนใหญ่จะเป็นราคาไม่เกิน 6,000 บาท ทว่าก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี หากใครมีงบประมาณเพียงพอ สามารถเพิ่มเงินได้ ก็จัดได้เลยครับ รับรองใช้งานลื่นแน่นอน

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ