ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ยุคที่สมาร์ทโฟน 5G กำลังเฟื่องฟู เชื่อว่าหลายคนอาจอยากสัมผัสประสบการณ์ความเร็วสูงดูบ้าง เพื่อให้การใช้งานด้านต่างๆ มีความรวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คอนเทนต์วิดีโอ, เกม หรือการสตรีมมิ่งต่างๆ ดังนั้นในบทความนี้จึงถือโอกาสรวบรวมทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทย จะได้ไม่ตกเทรนด์ รายละเอียดเพิ่มเติมดังต่อไปนี้

เริ่มจากสมาร์ทโฟนแบรนด์ Huawei ที่เหมือนเป็นผู้บุกเบิกดีไวซ์ 5G ในไทย แบรนด์แรกๆ เลย และในตอนนี้พวกเขาก็มีหลากหลายรุ่นให้เลือกสรรใช้งาน อาทิ...

แบรนด์ Moto ประเทศไทยก็ได้ร่วมวงมือถือ 5G ด้วยเช่นกัน กับรุ่น ทำความรู้จัก Moto G 5G Plus มือถือ 5G หน้าจอ 90Hz เน้นแบตฯ ราคาไม่ถึงหมื่น ซึ่งถือเด่นสุดในรุ่น คุ้มค่าน่าสนใจเลย

สองสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามอง และเป็นรุ่นท็อปในราคาที่แรงเหมือนกัน ทว่าอัดแน่นไปด้วยสเปกการใช้งานครบถ้วนในระยะยาว สำหรับ OnePlus 8/OnePlus 8 Pro ที่รองรับการใช้งาน 5G โดยได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ไว้ให้แล้ว นอกจากนี้ยังมีรุ่นเล็กอย่าง OnePlus Nord อีกด้วย

ต่อด้วยรุ่นใหม่ล่าสุดเตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ในบ้านเราวันที่ 30 พฤศจิกายนศกนี้ กับรุ่น สรุปจุดเด่นและสเปก OnePlus Nord N10 5G มือถือ 5G ใหม่ล่าสุด เปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้

ส่วน POCO กลับมาแล้วกับสมาร์ทโฟนสเปกจัดหนักจัดเต็มในราคาย่อมเยาว์เช่นเดิม โดยอ่านข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ : สรุปจุดเด่น POCO F2 Pro มือถือ 5G สเปกจัดหนัก ได้อัปเดต Android 11

realme ประเทศไทยก็ลุยตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยเช่นกัน โดยส่งสองรุ่นเข้าสู่ แล่งเป็นรุ่นหมื่นต้นๆ อย่าง realme X50 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองอย่างยิ่งอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ตั้งแต่ รองรับการใช้งาน 5G, หน้าจออัตรารีเฟรชเรท 120Hz, การเชื่อมต่อ WiFi 2.4GHz/5GHz ร่วมกันเพื่อได้ความเร็วที่เพิ่มขึ้น, เทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30 วัตต์ เติมเต็มแบตเตอรี่ได้รวดเร็ว เป็นตั้น ทั้งหมดนี้ในราคาแค่เพียง 12,990 บาท

ขณะเดียวกันแบรนด์ realme ก็นำส่ง realme 7 อัพเกรดใหม่รองรับ 5G : Realme 7 5G ใหม่อัพเกรดสเปก Dimensity 800U หน้าจอ 120Hz พลังเสียง Hi-Res เข้าไทยแน่นอน

สำหรับแบรนด์ Samsung ส่ง 4 รุ่นเข้าประกวด คือ Samsung Galaxy A71 5G, Samsung Galaxy S20 Ultra และ Samsung Galaxy Note 20 Series รายละเอียดดังนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับมือถือ 5G ที่ได้หยิบยกมาเล่าสู่กันฟัง ก็ได้รวบรวมไว้ให้แล้ว ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่รุ่นหมื่นต้นๆ ไปจนถึงหลายหมื่น โดยความแตกต่างคงเป็นเรื่องของเทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นหลัก ดังนั้นหากใครกำลังมองตัวเลือกเหล่านี้อยู่ แต่ตัดสินใจไม่ได้ แนะนำว่าต้องลองไปจับไปเล่นดู ทั้งนี้ถ้ามีรุ่นใหม่ๆ สยามโฟนจะอัปเดตให้ทราบแน่นอน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ