ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วได้มีการเล่าสู่กันฟังในช่วงราคาต่ำกว่าสามพันบาท : รักนะสามพัน มือถือน่าใช้ ในช่วงราคา 3,000 บาท สเปคครบ ราคาคุ้ม ว่าแต่รุ่นเด่นรุ่นดังในช่วงราคานี้จะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันได้เลย

  • สยามโฟน.คอม ได้รวบรวมมาอัปเดตกับสมาร์ทโฟนช่วงราคา 3,000-10,000 บาท โดยจะอัปเดตทุกเดือนตลอดทั้งปี 2020 ดังนั้นบันทึกเก็บไว้ดู หรือ แชร์ให้เพื่อนๆ ได้เลย ไม่มีตกเทรนด์
  • สยามโฟน.คอม ได้รวบรวมมาอัปเดตกับสมาร์ทโฟนช่วงราคา 3,000-10,000 บาท โดยจะอัปเดตทุกเดือนตลอดทั้งปี 2021 --- คลิกอ่านได้เลย 

อัปเดตสมาร์ทโฟนตลอดทั้งปี 2020

เริ่มกันที่แบรนด์ Huawei กับสมาร์ทโฟนมากถึง 3 รุ่น โดยแบ่งเป็น ทำความรู้จัก Huawei Nova 7i ดีอย่างไร สานต่อความสำเร็จในวันที่ไร้ GMS และทำความรู้จัก Huawei Y5p/Y6p สองรุ่นใหม่ประหยัดงบ วางขายเร็วๆ นี้ ซึ่งหากใครชื่นชอบรุ่นใดก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้เลย เพียงแต่ว่ารุ่นเล็กอาจต้องรอสักหน่อย เพราะกำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

Infinix แบรนด์สมาร์ทโฟนที่มาแรง รุกทำตลาดในประเทศไทยหลากหลายรุ่น โดยช่วงท้ายปีนี้มี 3 รุ่น ที่อยากจะแนะนำให้จับจองเป็นเจ้าของ คือ ....

ส่วนแบรนด์ Motorola ก็มีเปิดตัวรุ่นใหม่เหมือนกัน ทำความรู้จัก Moto G8 Power Lite รุ่นเล็กประหยัดงบ ราคาเบาๆ แบตฯ 5,000mAh

ต่อด้วยสองรุ่นใหม่ล่าสุด : แตกต่างกันอย่างไร Moto G9 Play vs Moto G9 Plus ราคาต่างกัน 2,000 บาท

ส่วนของแบรนด์ Nokia รุกตลาดสมาร์ทโฟนในไทยเพียงหนึ่งรุ่นเท่านั้นช่วงท้ายปีนี้ กับรุ่น Nokia C3 : ทำความรู้จัก มือถือราคาประหยัด Nokia 3.4 และ Nokia C3 ดีอย่างไร

ด้าน OnePlus ก็มีสมาร์ทโฟนสเปกดี ราคาแจ่ม กับรุ่น สรุปจุดเด่นและสเปก OnePlus Nord N10 5G ใหม่ล่าสุด เปิดตัวในไทยแล้ว

ต่อกันด้วยแบรนด์ OPPO ก็มี 3 รุ่นเช่นกัน โดยเป็นรุ่นประหยัดงบที่มีสเปกแจ่มมาก ใช้งานได้ครบถ้วน โดยได้รวบรวมไว้ให้แล้ว...นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังจัดโปรโมชั่นอีกด้วย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด POCO M3 โดยยังคงสานต่อความสำเร็จจากรุ่นเดิมด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุมากทำงานให้คุณสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน มาพร้อมฟังก์ชั่นอัดแน่นใช้งานได้ครบครัน ดังนั้นหากใครกำลังสนใจรุ่นนี้ ในบทความนี้จะสรุปให้ฟัง โดยเข้าวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างแน่นอน : สรุปจุดเด่นและสเปก POCO M3 หน้าจอ FullHD+ เสียง Hi-Res แบตฯ เน้นๆ 6000mAh

ส่วนแบรนด์ realme ยังคงชูโรงด้วยสองรุ่น realme 6 series ซึ่งมีทั้งหมด 3 รุ่น แบ่งเป็น 6i, 6 และ 6 Pro (เกินราคามานิดหน่อย) รายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

Samsung ส่งสองสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy A Series มอบประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ คุณสมบัติแบบจัดเต็มกับ Galaxy A31 และ Galaxy A11 รับชมคอนเทนต์แบบเต็มตาผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ และฟีเจอร์สุดเจ๋งเต็มอิ่มกับทุกคอนเทนต์ในเครื่องเดียว

ต่อด้วยแบรนด์ Vivo ที่เปิดตัวในประเทศไทยถึงสองรุ่น ได้แก่ Vivo Y30 และ Y50 โชว์จุดเด่นแบตเตอรี่ความจุมากถึง 5,000mAh และหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ในราคาประหยัดงบที่คุณจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ : เปรียบเทียบมือถือแบตอึด Vivo Y20 / Vivo Y30 / Vivo Y50 เลือกรุ่นไหนดี!

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ Xiaomi ที่มีแบรนด์ลูกพี่ลูกน้องอย่าง Redmi ผนึกกำลังเปิดตัวสามสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมโปรโมชั่นจัดหนักจัดเต็ม โดยรายละเอียดทั้งหมดเราได้สรุปไว้ให้คุณแล้ว..

 อัปเดตสมาร์ทโฟนตลอดทั้งปี 2021

หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่า มีความน่าเชื่อถือ มั่นใจได้ ในราคาประหยัดๆ แบรนด์ Infinix เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยพวกเขาประกาศโปรโมชั่นพิเศษลดราคาจัดหนัก ทางช่องทางออนไลน์ เมื่อรวมส่วนลด Code ต่างๆ ก็เรียกได้ว่า คุ้มค่ายิ่งขึ้นไปอีก มากถึง 6 รุ่น 6 สไตล์ด้วยกัน ได้แก่ Infinix HOT 10 Play โมเดล RAM 2GB+ROM 32GB และ RAM 4GB+ROM 64GB, Infinix Note 8i, Infinix HOT 10 โมเดล RAM 4GB+ROM 64GB และโมเดล RAM 4GB+ROM 128GB และ Infinix Super HOT 10

แบรนด์ Moto ที่จัดหนักตั้งแต่ต้นปี เปิดตัวสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น และมีวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว ได้แก่ Moto E7 และ Moto G30 รายละเอียดดังนี้

Moto E7 สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา มาพร้อมกล้องหลังเซ็นเชอร์ความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล  คมชัด สวยงาม ด้วยเทคโนโลยี Quad Pixel ให้ความสว่างของแสงสูงถึง 4 เท่า  นอกจากนี้ยังมีโหมด Night Vision ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่ภาพ กล้องแบบ Macro Vision ให้คุณถ่ายภาพแบบซูมได้ใกล้ขึ้น 2.5 เท่ากว่าเลนส์กล้องทั่วไป ภาพวัตถุขนาดเล็กอย่างการถ่ายภาพดอกไม้ ผีเสื้อ จึงมีความละเอียด สวยงาม สมจริง

Motorola ประเทศไทยประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ G30 ในราคาสุดคุ้ม เพราะต้องบอกว่าทั้งจุดเด่นและสเปกนั้นเยี่ยมมากกับราคาวางจำหน่าย เริ่มจากดีไซน์ตามสมัยนิยม พร้อมขอบเครื่องที่มีความโค้งมน จับตัวเครื่องได้ถนัดกระชับมือ เคลือบสารนาโนป้องกันละอองน้ำ IP52 หายห่วงเมื่อโดนน้ำสาดกระเด็น หรือละอองฝน นอกจากนี้มีรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน มีระบบเชื่อมต่อ NFC ให้คุณเชื่อมต่อเหล่า GADGET ได้สะดวก ด้านหน้าจอแสดงผล IPS ขนาดใหญ่ ตอบโจทย์การเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอ กับอัตรารีเฟรชเรท 90Hz

ต่อด้วยแบรนด์ Nokia เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Nokia 5.4 ที่เน้นดีไซน์ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยลวดลายดีไซน์เท็กเจอร์ลายเส้นด้านหลังตัวเครื่อง ส่วนขอบเครื่องและมุมเครื่องมีความโค้งมนทำให้จับถือถนัดกระชับมือ ทั้งนี้รุ่นดังกล่าวอยู่ในโครงการ Android ONE ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ที่การันตีการอัปเดตนาน 2 ปี กับแพทช์ความปลอดภัยนาน 3 ปี หน้าจอแสดงผลมีการเจาะมุมซ้ายที่ตัวเครื่อง มีขนาดกว้าง 6.39 นิ้ว ไม่มีรอยแหว่งมากวนใจ ด้านแบตเตอรี่ก็มีซอฟต์แวร์ AI ที่ช่วยบริหารจัดการแบตเตอรี่ เคลมว่าใช้งานได้นาน 2 วัน ไฮไลท์อื่นที่น่าสนใจคือ รูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน, เทคโนโลยีบันทึกเสียง OZO audio เป็นต้น

ส่วนแบรนด์ OPPO เดินหน้าลุยตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยด้วยเหล่า A Series กับหลากหลายรุ่น ได้แก่ OPPO A15s, OPPO A54, OPPO A74 4G, OPPO A74 5G และ OPPO A94 4G เพิ่มเติมดังนี้....

POCO X3 Pro ดีไซน์มีความโดดเด่นทันสมัย สไตล์แฟชั่นมากยิ่งขึ้น เข้ากับ Look ต่างๆ ของคุณได้ในแต่ละวัน นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลครอบทับกระจก Corning Gorilla Glass 6 แข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีมาตรฐานป้องกันป้องกันฝุ่น IP53 ด้านหน้าจอแสดงผลก็ตอบโจทย์คอเกมมากยิ่งขึ้นด้วยอัตรารีเฟรชเรท 120Hz (เลือกปรับได้ 50Hz/60Hz/90Hz/120Hz) อัตราการทัชสกรีน 240Hz รวมถึงมีมาตรฐานการแสดงผลของคอนเทนต์วิดีโอ L1 Widevine รับชม YouTube หรือ Netflix ได้ในความละเอียดคมชัดสูง (HD) มาพร้อมแกนสั่น Z-axis ช่วยสั่นสะเทือนตัวเครื่องเวลาเล่นเกม หรือควบคุมการใช้งานต่างๆ ในตัวเครื่อง ที่สำคัญเลยความบันเทิงก็โดดเด่นด้วยลำโพงระบบสเตอริโอ มาตรฐานเสียง Hi-Res ด้านแบตเตอรี่มีเทคโนโลบีชาร์จเร็ว 33 วัตต์

realme ประเทศไทยเดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง สร้างกระแส สร้างความรู้จัก มีหลายรุ่น หลากช่วงราคา ทำให้เข้าถึงได้หลายกลุ่มผู้ใช้ อาทิ realme C21, realme C25, realme Narzo 30A, realme 8 และ realme 8 5G รายละเอียดจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ส่วนแบรนด์ Redmi ก็เช่นกัน มีหลากหลายรุ่น หลายสไตล์ อาทิ Redmi Note 10 Series, Redmi 9T และ Redmi Note 9T 5G

Samsung ประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy M12 อย่างเป็นทางการ ยังคงคอนเซ็ปต์เน้นการใช้งานเอนเตอร์เทนเมนต์ หน้าจอใหญ่เต็มตา 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตรารีเฟรชเรท 90Hz แถมคุณยังใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตังได้ไหลลื่น ในเครื่องมีเหล่าแอปพลิเคชั่นจาก Google ครบถ้วนทั้ง Gmail, Photos, Map, YouTube หรือผู้ช่วยส่วนตัวของเราอย่าง Google Assistant เป็นต้น ทั้งมีจุดเด่นที่แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ โดยให้มา 5000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 15W Fast Charging ผ่านพอร์ตแบบ USB Type-C มีหน้าจอแบบไร้ขอบทรงหยดน้ำ และฝาหลังดีไซน์ที่มีลวดลายแบบใหม่ และกล้องหลัง 4 ตัว (Quad Camera) ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Exynos 850

Samsung ประเทศไทยวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แล้ว นั่นคือ Galaxy A32 แต่เป็นโมเดล 4G ส่วนโมเดล 5G ก็จะเข้ามาวางจำหน่ายในไทยเร็วๆ นี้ โดยจุดเด่นคือรุ่นนี้คือ หน้าจออัตรารีเฟรชเรท 90Hz ถือว่าเป็นซีรีย์ Galaxy A รุ่นแรกที่มาพร้อมหน้าจออัตรารีเฟรชสูง หลังจากสงวนเฉพาะซีรีย์ Galaxy S และ Galaxy Note เท่านั้น ด้านหน้าจอแสดงผลก็มีสีสีนชัดเจนด้วย Super AMOLED พร้อมเทคโนโลยี Eye Comfort Shield ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดีไซน์ตัวเครื่องเป็นพื้นผิวด้าน สีพาสเทล ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งที่บนหน้าจอ ต่างจากโมเดล 5G ที่มีด้านข้างตัวเครื่อง

Vivo ประเทศไทยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เสริมทัพซีรีย์ Y กับรุ่น Y20sG ที่เป็นรุ่นเล็กแต่ผมไม่เล็กนะครับ เพราะสเปกอัดแน่น ตอบโจทย์คอเกม ตัวเครื่องด้านหลังมีความโค้งมนทำให้จับถือถนัดกระชับมือ ครอบทับกระจกขอบโค้ง 2.5D พร้อมถาดซิมการ์ด Triple-Slot ใส่ได้สองซิมการ์ดและหน่วยความจำภายนอกได้แบบไม่ต้องเลือก นอกจากนี้มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง และปลดล็อคด้วยใบหน้า เพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น มีหน้าจอเทคโนโลยี Nano-Cell สีสันคมชัด แสดงผลได้ดีขึ้น ต่อด้วยฟีเจอร์ Multi-Turbo เพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้เร็วยิ่งขึ้น

Vivo Y72 5G สมาร์ทโฟน Y Series รุ่นแรกที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G พร้อมแนวคิด ‘5G เข้าถึงทุกที่ ทุกเวลา’ อัดแน่นด้วยสุดยอดฟีเจอร์ที่ครบครันทุกการใช้งานตอบโจทย์ความต้องการและตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคโซเชียลเจเนอเรชัน กับราคาไม่ถึงหมื่น พร้อมให้ทุกคนเป็นเจ้าของในราคา 9,999 บาท! ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่จัดเต็มเรื่องฟีเจอร์ในราคาที่คุ้มค่า ลองมาทำความรู้จักกับ Vivo Y72 5G ว่าสมาร์ตโฟนรุ่นนี้มีความโดดเด่นอย่างไร คุ้มค่าขนาดไหน และทำไมเราถึงไม่อยากให้คุณพลาดที่จะจับจองเป็นเจ้าของ

Vivo วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในประเทศไทย ต้อนรับปี 2021 ด้วยรุ่น Vivo Y31 (2021) โดยได้อัพเกรดสเปกให้มีความน่าสนใจ เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น สานต่อความสำเร็จจากรุ่นเดิม ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 6.58 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีแสดงสีสัน P3 จึงมั่นใจได้ว่าการรับชมคอนเทนต์วิดีโอ หรือเล่นเกมจะให้ความสมจริง เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น ด้านข้างตัวเครื่องมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ปลดล็อคได้เร็วใน 0.3 วินาที นอกจากนี้ถาดซิมการ์ดเป็นแบบ 3 ช่อง รองรับ Nano SIM 2 ช่อง และอีกช่องเป็น MicroSD Card จึงไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว และฟีเจอร์ Reverse Charging ให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่นได้ ด้านกล้องดิจิตอลมีทั้งหมดสามเลนส์ กับฟีเจอร์ระบบป้องกันภาพสั่นไหวเมื่อคุณถ่าย Vlog หรือวิดีโอต่างๆ ไฮไลท์ที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ Audio Booster เพิ่มมิติเสียงให้มีพลังมากยิ่งขึ้น, Multi-Turbo 4.0 ปรับแต่งทรัพยากรภายในเครื่องตามไลฟ์สไตล์การใช้งาน

วีโก (WIKO) แบรนด์สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส เปิดตัว WIKO POWER U30 ยังคงคอนเซ็ปต์ Let's Power Up ตอบโจทย์การใช้งานอย่างเต็มพลัง สเปคจัดเต็มครบครัน ด้วยแบตเตอรี่ 6000mAh รองรับ Fast Charge และพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C กับเทคโนโลยี AI Power ที่ช่วยจัดการพลังงานแบตเตอรี่อย่างมีประสิทธิภาพ ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง ใช้งานได้ยาวนานถึง 4 วัน เต็มตาด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 6.8 นิ้ว HD+  ถ่ายภาพได้สวยเต็มที่กับกล้องหลัง 3 เลนส์ ใช้งานลื่นไหลด้วยชิปเซ็ตเกมมิ่ง Mediatek Helio G35 และ RAM 4GB, ROM 64GB พร้อมระบบความปลอดภัย เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) – ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า (Face Unlock) ในราคาเพียง 3,599 บาท

Xiaomi Mi 11 Lite ความน่าสนใจ คือ ขึ้นชื่อว่า Lite เบาบางสมชื่อแน่นอนมีน้ำหนักเพียง 157 กรัม และความบางตัวเครื่องอยู่ที่ 6.81 มิลลิเมตรเท่านั้น หากเทียบในช่วงราคาเดียวกัน ถือว่ายืนหนึ่งมาเลย นอกจากนี้โมดูลกล้องเกือบจะเรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง ด้วยจุดยื่นเพียง 1.77 มิลลิเมตรเท่านั้น มาพร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power ด้านหน้าจอแสดงผลมีขนาด 6.55 มิลลิเมตร แบบ AMOLED มาตรฐานสี 10 บิต และ DCI-P3 รวมถึง HDR10 ที่ความละเอียดระดับ FullHD+ มีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz และอัตราการตอบสนองเมื่อทัชสกรีนอยู่ที่ 240Hz พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับแสงรอบตัวเครื่อง 360 องศา เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมอัตโนมัติ ทั้งมีโหมดอ่านหนังสือกับโหมดกลางแจ้งด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกลักษณะการใช้งาน อีกทั้งตัวเครื่องยังครอบทับกระจก Corning Gorilla Glass 5 ที่มีคุณสมบัติป้องกันลายนิ้วมือ เช็ดทำความสะอาดง่าย และไม่ทำให้ตัวเครื่องมันด้วยลายนิ้วมือ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเหล่าสมาร์ทโฟนราคา 3,000-10,000 บาทที่ได้หยิบยกมาเล่าสู่กันฟัง มีตัวเลือกเพียบเลย ใครชื่นชอบรุ่นไหน สิ้นปีแบบนี้ โปรโมชั่นเพียบ จับจองได้คุ้มๆ

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ