แอปพลิเคชัน (Application)  |   วันที่ : 28 สิงหาคม 2564

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ปีนี้การสตรีมมิ่งก็มาแรงเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกม, ภาพยนตร์ หรือเพลง โดยแอปพลิเคชั่น Hot Hit ณ ปี 2018 คือ Netflix ด้วยหนังหลากหลายแนวที่มีให้เลือกชม ทว่ามีประเด็นน่าสนใจคือทำไมสมาร์ทโฟนของตนเองนั้นไม่สามารถรับชมภาพระดับ HD หรือ HDR ได้ เนื่องจากความไม่เข้ากันของชุดคำสั่งระหว่างผู้ส่งกับผู้รับ (Netflix-Smartphone) แม้ว่าหน้าจอแสดงผลจะเป็นความละเอียด HD หรือมากกว่า หากไม่สอดคล้องกันก็รับชมภาพที่ความละเอียดคมชัดไม่ได้เช่นกัน ดังนั้นเรามาส่องสมาร์ทโฟนกันว่ารุ่นไหนรองรับการแสดงผลภาพระดับ HD/HDR10

ดังนั้นใครชื่นชอบการรับชมภาพยนตร์ผ่านแอปพลิเคชั่น Netflix และกำลังมองหารุ่นใหม่ไว้ใช้งานช่วงสิ้นปีนี้ จึงถือโอกาสรวบรวมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งรองรับการรับชมภาพในระดับ HD และ HDR เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับการเลือกซื้อ...

อุปกรณ์แท็บเล็ต

อุปกรณ์สมาร์ทโฟน

อย่างไรก็ตามทุกรุ่นที่ระบุมาข้างต้นจะเป็นรุ่นใหม่ หรือรุ่นเก่าประมาณ 2 ปี ปัจจุบันลดราคาไปมาก แต่ตอบโจทย์ครบถ้วนอยู่ดี สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ในราคาประหยัดจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก มีหลากหลายรุ่นแบบนี้ใครชอบรุ่นไหน ต้องรีบหน่อยแล้วเพราะสิ้นปีแบบนี้โปรโมชั่นแรง เรียกได้ว่าชมภาพยนตร์หลากหลายแนวสุดฟินพร้อมความคุ้มค่า...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง